Phân biệt các loại decal thông dụng trong quảng cáo

Posted on Tin tức 38 lượt xem

Với quá nhiều thương hiệu sản phẩm mới được ra mắt từng ngày, thì các loại decal quảng cáo đóng vai trò quan trọng đối với việc quảng cáo. Ngoài việc cung cấp thông tin sản phẩm đến người tiêu dùng. Mỗi thiết kế decal ấn tượng còn là bệ phóng giúp thương hiệu, đơn vị kinh doanh phát triển. Nhưng không hẳn là loại decal nào cũng được ưa chuộng sử dụng để quảng cáo. Hãy cùng phân biệt một vài loại in decal thông dụng được các doanh nghiệp ứng dụng trực tiếp vào việc marketing sản phẩm.

Xu hướng in decal quảng cáo

Mỗi doanh nghiệp mỗi năm sẽ phải bỏ ra không ít chi phí dành cho việc quảng cáo. Quảng cáo giúp cho khách hàng biết nhiều đến sản phẩm hơn, từ đó giúp doanh nghiệp tăng doanh thu và phát triển mạnh mẽ hơn. Có rất nhiều hình thức quảng cáo như in tờ rơi, poster, quảng cáo trên các phương tiện truyền thông… Một vài năm trở lại đây hình thức quảng cáo qua Facebook, Google dần chiếm lĩnh thị trường.

Ứng dụng in decal trong quảng cáo
Ứng dụng in decal trong quảng cáo

Người xưa có câu: “Trăm nghe không bằng một thấy”, tức là dù có nghe hàng trăm lời quảng cáo hấp dẫn cũng không bằng một lần được tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm. In decal dán lên sản phẩm vì thế cũng được coi là một hình thức marketing hiệu quả.

Công nghệ in ấn ngày càng phát triển, hoàn toàn có thể đáp ứng in được cả những thiết kế decal từ đơn giản đến cầu kỳ. Bên cạnh đó, với chi phí rẻ, các loại decal trở thành một phần không thể thiếu đối với mỗi sản phẩm.

Lợi ích của các loại decal trong quảng cáo thương hiệu

Không chỉ đơn giản là một tờ giấy dán lên sản phẩm, và cũng không bỗng dưng xu hướng in decal ngày càng được các doanh nghiệp lựa chọn. Điểm qua một vài lợi ích mà các loại decal mang lại, bạn sẽ hiểu hơn về hình thức quảng cáo này:

 • Giúp khách hàng nắm bắt được thông tin, nguồn gốc, thành phần của sản phẩm
 • Xây dựng niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm
 • Mỗi thiết kế decal giúp tăng tính thẩm mỹ, thu hút sự chú ý của người tiêu dùng
 • Nâng tầm thương hiệu
 • Kích thích tiêu dùng, tăng doanh số bán hàng

Các loại decal thông dụng trong quảng cáo

Có nhiều mẫu thiết kế decal khác nhau trên thị trường. Riêng đối với lĩnh vực quảng cáo sản phẩm, hiện có 3 loại in decal quảng cáo được sử dụng rộng rãi.

In decal PP

Nếu đang băn khoăn lựa chọn in các loại decal quảng cáo giá rẻ, chất liệu tốt. Thì in decal PP là lựa chọn khả quan. Phương pháp in này duy trì được độ bền tốt, với hiệu ứng màu sắc nét, tạo được ấn tượng. Bên cạnh đó, lớp keo dán có độ bám khá tốt. Thiết kế decal PP thường sử dụng kết hợp để làm biển phòng ban, văn phòng, các loại decal hình trang trí, poster…

Các loại decal PP
Các loại decal PP

Có 2 phương pháp in decal PP là in decal PP ngoài trời và in decal PP trong nhà. Điểm khác nhau cơ bản giữa 2 loại hình này là loại mực in và loại màng được cán lên bề mặt đề can. Các loại decal PP đều cho ra sản phẩm đẹp mắt, hình ảnh, phông chữ hiển thị sắc nét. Đặc biệt decal PP ngoài trời còn chịu được tác động của thời tiết.

Nhược điểm dễ nhận thấy nhất của phương pháp này là do độ bám cao, nên lớp keo dính khó vệ sinh mỗi lần thay thế.

Các loại decal trong

Decal trong
Decal trong

Điểm đặc biệt của các loại decal trong là có 2 mặt nhìn xuyên thấu, khi gián sẽ làm nổi bật được phần thông tin chính. Về cảm quan, thiết kế decal trong mang lại vẻ sang trọng và hiện đại. Đồng thời cũng tạo ra mức độ quảng cáo gần gũi hơn.

Hình ảnh đề can trong có phần không được sắc nét như decal PP nhưng lại được ứng dụng rộng rãi hơn. Người ta thường sử dụng để in decal logo thương hiệu sản phẩm, dán xe, dán quảng cáo tại văn phòng hay các trung tâm thương mại, siêu thị…

In decal lưới

Đúng như tên gọi của nó, đề can lưới là loại decal có nhiều lỗ tròn tiếp đều nhau. In decal lưới rất đặc biệt vì loại mực in được dùng là loại mực gốc. Vì thế mà độ bền hình in cực tốt, độ bền màu cao. Các loại decal lưới còn có khả năng chống chịu với mọi ảnh hưởng từ thời tiết.

Decal lưới
Decal lưới

Ưu điểm nổi bật của loại decal này là chất lượng hình ảnh tinh thể, độc đáo, dễ dán và không bị nhăn.

Chính vì cấu tạo từ nhiều mặt lưới nên khi nhìn từ bên ngoài, thiết kế decal lưới có nét tương tự decal PP nhưng lại trong suốt khi nhìn từ đằng sau. Vì tính chất đặc biệt này mà các loại decal lưới được sử dụng dán bên trong tòa nhà, văn phòng làm việc.

Những ứng dụng khác của thiết kế decal trong cuộc sống

Ngoài ứng dụng trong quảng cáo sản phẩm, các thiết kế decal còn phổ biến với nhiều ứng dụng thực tế khác nhau như:

 • Decal dùng cho các loại poster, sự kiện…
 • Các loại decal tem chống hàng giả, tem bảo hành
 • Decal trang trí cửa kính, dán tường
 • Áp dụng cán form khuyến mãi hay mặt dựng quảng cáo
 • Decal dán trang trí xe máy, xe ô tô, điện thoại, máy tính…
 • Nhãn mác, bao bì cho sản phẩm

Sự phát triển đa dạng của các loại decal đang trở thành một công cụ trợ giúp đắc lực cho doanh nghiệp nói riêng. Với mẫu mã thiết kế decal bắt mắt, độc đáo vừa tạo được ấn tượng với khách hàng lại vừa nâng tầm thương hiệu của sản phẩm. In decal vì thế mà cũng trở thành xu hướng quảng cáo được hầu hết các công ty, đơn vị kinh doanh ứng dụng.

Công ty In Hà Nội

Sứ mệnh của In Hà Nội là mang sản phẩm in ngày càng đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn đến với khách hàng. Điều đó thể hiện rõ ở khâu thiết kế, chế bản, in ấn & gia công thành phẩm. Những ý kiến đóng góp của khách hàng giúp chúng tôi tích luỹ được nhiều kinh nghiệm, ngày càng hoàn thiện mình hơn nữa để đáp ứng ngày càng cao chất lượng thị trường thời đại 4.0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *