Tổng hợp các loại giấy in bao lì xì phổ biến nhất hiện nay

1072 lượt xem
Phong bao lì xì được thiết kế đẹp bắt mắt với nhiều hình ảnh, họa tiết độc đáo, ấn tượng

Ngày Tết hiện đại có muôn vàn thứ cần sắm sửa, trong đó không thể bỏ qua đó là những chiếc phong bao lì xì xinh đẹp, độc đáo in kèm những câu chúc ý nghĩa. Dễ thấy những chiếc phong bao lì xì hiện nay cũng có muôn hình muôn vẻ. Sự khác nhau của bao lì xì không chỉ ở họa tiết trang trí, màu sắc còn ở ngay chính loại chất liệu sử dụng – yếu tố quyết định trực tiếp tới giá lì xì. Sau đây là tổng hợp chi tiết các loại giấy in bao lì xì phổ biến nhất.

Phong bao lì xì được thiết kế đẹp bắt mắt với nhiều hình ảnh, họa tiết độc đáo, ấn tượng
Phong bao lì xì được thiết kế đẹp bắt mắt với nhiều hình ảnh, họa tiết độc đáo, ấn tượng

Tầm quan trọng của chất liệu tới chất lượng bao lì xì

Phong tục lì xì đầu năm mới là nét đẹp truyền thống của văn hóa người Việt. Trước kia tiền lì xì sẽ được bọc cẩn thận trong tấm vải đỏ mới. Ngày nay, nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật tiền lì xì được bọc ngay ngắn trong những chiếc phong bao lì xì xinh đẹp, độc đáo in kèm những câu chúc ý nghĩa nhất.

Trên thị trường hiện nay, các loại giấy in bao lì xì vô cùng đa dạng về màu sắc, mẫu mã, kích thước. Đặc biệt chất liệu giấy in bao lì xì cũng rất khác nhau thể hiện giá tiền khác biệt giữa các loại phong bao. Và tất nhiên chiếc lì xì được làm bằng loại giấy tốt sẽ đắt hơn chiếc lì xì làm bằng các loại giấy thường. Chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được đâu là chất liệu giấy in bao lì xì tốt nhờ vào việc sờ cảm nhận độ mịn của giấy.

Về mặt cảm quan, một chiếc phong bao được làm bằng chất liệu giấy tốt, có độ mịn cao sẽ nâng giá trị của chiếc lì xì lên rất nhiều. Dĩ nhiên vậy bởi vì khi được in bằng giấy tốt các họa tiết trang trí trên phong bao sẽ sắc sảo hơn; màu sắc sẽ nổi bật hơn nên tổng thể cũng sẽ hoàn hảo nhất.

Từ đây có thể khẳng định các loại giấy in bao lì xì có tầm quan trọng rất lớn tới chất lượng và giá tiền của một chiếc phong bao. Hay nói cách khác, việc sử dụng loại giấy gì để in sẽ quyết định trực tiếp chiếc lì xì sẽ ở vị trí thượng lưu hoặc bình dân.

Chiếc phong bao lì xì làm từ chất liệu giấy tốt sẽ đẹp hơn nên có giá tiền đắt hơn
Chiếc phong bao lì xì làm từ chất liệu giấy tốt sẽ đẹp hơn nên có giá tiền đắt hơn

In bao lì xì giá rẻ Hà Nội chất lượng, ấn tượng với nhiều mẫu in lì xì tết đẹp nhất, thời gian in lì xì nhanh, giao hàng miễn phí

Các loại giấy in bao lì xì

Về cơ bản, phong bao lì xì hiện nay được làm từ 2 chất liệu chính là nilon hoặc giấy. Trong đó, các loại giấy in bao lì xì phổ biến hiện nay gồm có: giấy Ford, giấy Couche, giấy Bristol, giấy Kraft. Sau đây là đặc điểm chi tiết về đặc điểm và cách phân biệt các loại giấy in bao lì xì.

? Xem thêm: lì xì bao nhiêu là may mắn 

  • Một là giấy Ford. Đặc điểm của giấy Ford là khả năng bám mực tốt, độ nhám mặt giấy vừa phải và ít bị bay màu. Hạn chế của loại giấy này là mỏng, dễ bị nhăn nên cũng dễ bị thấm nước.
  • Hai là giấy Bristol. Giấy Bristol được đánh giá rất phù hợp làm chất liệu bao lì xì vì bề mặt giấy bóng, mịn và độ bám phủ mực in cực kỳ tốt nên đảm bảo được các hình ảnh, họa tiết trang trí được rõ ràng, sắc nét nhất. Điểm trừ của loại giấy này là độ cứng khá cao nên khi gấp thành bao khó hơn.
  • Ba là giấy Couche. Sử dụng chất liệu giấy in bao lì xì là giấy Couche có ưu điểm là đảm bảo được màu mực tươi sáng; hình ảnh, họa tiết trang trí chân thực; khó bị rách; bền màu và ít bị thấm nước.
Chất liệu giấy in lì xì cần đảm bảo có độ bám mực tốt để họa tiết in được sắc nét, nổi bật
Chất liệu giấy in lì xì cần đảm bảo có độ bám mực tốt để họa tiết in được sắc nét, nổi bật

Một trong các loại giấy in bao lì xì là giấy Kraft. So với các loại giấy khác, Kraft là chất liệu bao lì xì được sử dụng phổ biến hơn. Những điểm cộng của loại giấy này là:

  • Có độ mềm dẻo cao, bắt mực tốt nên đảm bảo hình ảnh in sắc nét, không bị nhòe mực.
  • Có thể tái sử dụng và đặc biệt dễ dàng phân hủy nên thân thiện với môi trường.
  • Giá thành rẻ

Thị trường bao lì xì hiện nay vô cùng đa dạng với muôn vàn mẫu lì xì khác nhau. Không chỉ có các mẫu lì xì mang tính truyền thống trang trí cành đào, hoa mai các mẫu lì xì hiện nay còn được biến tấu với những hình trang trí ngộ nghĩnh, độc đáo in kèm những câu nói chất ngất của cuộc sống thường nhật. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các cơ sở in giá rẻ Hà Nội với những mẫu thiết kế đẹp mắt hơn,phù hợp với mình.

Công ty In ấn chuyên nghiệp tại Hà Nội là địa chỉ cung cấp các loại giấy in bao lì xì tại Hà Nội giá rẻ, chuyên nghiệp được đánh giá tốt nhất. Chúng tôi nhận in lì xì theo yêu cầu, in lì xì số lượng ít và nhận thiết kế bao lì xì đẹp ấn tượng. Quý khách hàng, công ty cần tư vấn chi tiết thông tin dịch vụ xin vui lòng gọi tới số điện thoại 098 343 5505.

 

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *