Tìm hiểu các loại in dữ liệu biến đổi ứng dụng mã QR code

1363 lượt xem
Tem chống hàng giả QR code

Mã QR code là loại mã bảo mật tiêu biểu trong các loại in dữ liệu biến đổi. Đây là hình thức in dữ liệu biến đổi khá được ưa chuộng vì tính bảo mật cao, đồng thời lưu trữ được lượng thông tin lớn. Được lập trình sẵn qua phần mềm và tiến hành in qua thiết bị máy in chuyên dụng. Vì thế mà thiết kế khi in dữ liệu biến đổi mã QR code cũng không đòi hỏi quá kiểu cách hay cầu kỳ. Đó cũng là một trong số những lý do để QR code càng ngày càng trở nên phổ biến.

In dữ liệu biến đổi QR code

Thực tế, công nghệ in dữ liệu biến đổi được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực in ấn Hà Nội. Đây là kỹ thuật in nổi bật trong công nghệ in kỹ thuật số hiện đại. Các loại in dữ liệu biến đổi được thực hiện bằng cách mã hóa các thông tin, dữ liệu dưới dạng mã vạch thẳng hoặc ma trận vuông. Việc này cho phép cá thể hóa từng bản in, làm gia tăng giá trị cho sản phẩm.

In dữ liệu biến đổi QR code được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực in ấn
In dữ liệu biến đổi QR code được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực in ấn

Mã QR được biết đến dưới dạng ma trận hình vuông. Phổ biến nhất trong thiết kế khi in dữ liệu biến đổi là 2 màu trắng đen. Mã QR code là ứng dụng phổ biến nhất của công nghệ in dữ liệu biến đổi.

Những tính năng ưu việt của mã QR code

Thiết kế khi in dữ liệu biến đổi dưới dạng in tem QR code mang đến những tính năng ưu việt, nổi trội như:

  • Khả năng giúp phân biệt được hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng
  • Phát hiện, cảnh báo những vị trí có sự xuất hiện của hàng giả
  • Tính bảo mật cao
  • Lưu trữ được lượng thông tin lớn
  • Giúp các công ty tiết kiệm tối đa chi phí truyền thông, quảng cáo
  • Thu thập được thông tin của khách hàng từ đó dễ dàng tiếp cận được đến tệp khách hàng tiềm năng.
Công nghệ in dữ liệu biến đổi cho phép người dùng quét mã QR để mua sắm thuận tiện hơn
Công nghệ in dữ liệu biến đổi cho phép người dùng quét mã QR để mua sắm thuận tiện hơn

Các loại in dữ liệu biến đổi dùng mã QR code

Ưu điểm cạnh tranh lớn nhất khi mã QR code ra đời đó là tính bảo mật cao. Mỗi mã in dữ liệu biến đổi QR code được lập trình là duy nhất, không được phép trùng với bất cứ thông tin nào. Bên cạnh đó, so với mã vạch thẳng truyền thống, thiết kế khi in dữ liệu biến đổi dạng ma trận cho phép lưu trữ được lượng thông tin lớn hơn gấp trăm lần. Vì thế mà cũng không có gì khó hiểu khi việc sử dụng mã QR trong các loại in dữ liệu biến đổi dần chiếm lĩnh thị trường đến vậy.

? Xem thêm: Tìm hiểu các loại in dữ liệu biến đổi ứng dụng mã QR code

In tem chống hàng giả

Tem chống hàng giả QR code là loại tem sử dụng mã QR để mã hóa thông tin. Thông tin được mã hóa gồm các nội dung về sản phẩm như nguồn gốc, xuất xứ… Các loại in dữ liệu biển đổi tem QR chống hàng giả thường có cấu tạo gồm 3 lớp:

  • Mã quản lý: mã này chính là mã QR code. Phần mã này luôn để hở ra ngoài để người dùng dễ dàng quan sát.
  • Serial: mục đích là để định danh tem, trường hợp nếu không quét được mã QR thì dùng số serial để thay thế.
  • Mã ID: phần mã này bắt buộc phải phủ cào, nó được gắn với một ID riêng để xác thực thông tin khi cần.

Người dùng khi muốn truy xuất thông tin cần đến một ứng dụng chuyên dùng để quét mã trên các thiết bị di động thông minh. In dữ liệu biến đổi kiểu này vừa giúp doanh nghiệp dễ quản lý. Lại vừa có thể giúp người tiêu dùng phân biệt được hàng giả hay hàng nhái kém chất lượng. Do đó,đây là một sản phẩm rất cần thiết để tạo nên thương hiệu cho một công ty, vì thế báo giá in dữ liệu biến đổi sẽ là một thông tin mà bạn cần tham khảo.

Tem chống hàng giả QR code là sản phẩm của các loại in dữ liệu biến đổi
Tem chống hàng giả QR code là sản phẩm của các loại in dữ liệu biến đổi

In tem bảo hành – Một trong các loại in dữ liệu biến đổi thông dụng

Đi kèm với các sản phẩm được bán ra trên thị trường, nhất là các sản phẩm điện tử bao giờ khách hàng cũng nhận được thêm phiếu bảo hành. Phiếu bảo hành trước đây là 1 tờ giấy có ghi các thông tin cần thiết, khách hàng tự lưu giữ và bảo quản. Trường hợp có mất mát xảy ra thì coi như sản phẩm đã mất chức năng được bảo hành. Điều này đôi khi gây khó chịu cho người mua hàng.

Giải pháp sử dụng thiết kế khi in dữ liệu biến đổi để in giá rẻ tem bảo hành mã QR code là một giải pháp thông minh. Tem bảo hành sẽ được dán trực tiếp lên sản phẩm, ở đó có sẵn mã QR và phía doanh nghiệp sẽ quản lý các thông tin trên phần mềm. Khi cần, người dùng chỉ cần một lần quét là có thể nắm được hết các thông tin liên quan đến chế độ, điều kiện, thời hạn bảo hành. Doanh nghiệp cũng dễ dàng hơn trong việc kiểm soát và quản lý bảo hành của khách hàng.

In tem nhãn sản phẩm

Tem nhãn mác là một phần không thể thiếu của sản phẩm khi được tung ra bán trên thị trường. Nhưng không phải lúc nào diện tích nhỏ bé của tem nhãn cũng đủ để chứa đựng các thông tin mà phía nhà sản xuất muốn hướng đến. In dữ liệu biến đổi QR code có thể lưu trữ được lượng thông tin lớn. Vì thế mà các doanh nghiệp có thể tha hồ đưa vào đó các thông tin về sản phẩm, thông tin doanh nghiệp.

Các loại in dữ liệu biến đổi trên tem nhãn sản phẩm được ứng dụng rộng rãi
Các loại in dữ liệu biến đổi trên tem nhãn sản phẩm được ứng dụng rộng rãi

Việc này giúp cho khách hàng có cơ hội tiếp cận gần hơn với thương hiệu, giúp nâng tầm thương hiệu. Hơn nữa, đó cũng là một cách quảng bá hiệu quả khi có thể đưa thêm vào đó các chương trình giảm giá, khuyến mã. Kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Dựa trên những tính năng vượt trội mà mã QR code được ứng dụng khá nhiều so với các loại in dữ liệu biến đổi khác. Thiết kế khi in dữ liệu biến đổi tem bảo hành, tem nhãn hay in dữ liệu biến đổi tem chống hàng giả đều là những sản phẩm tiêu biểu áp dụng mã QR code.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *