Tìm hiểu các loại in offset thông qua máy in offset

994 lượt xem
Kỹ thuật in offset

Có rất nhiều loại máy in offset đang được sử dụng trên thị trường, dựa vào đó mà cũng có các loại in offset khác nhau. Điển hình có thể kể đến là loại hình in offset qua máy in 2 màu và 4 màu. Dựa trên thiết kế, tùy thuộc vào việc in offset số lượng ít hay nhiều mà người thợ cũng sẽ có những điều chỉnh thích hợp.

Tìm hiểu kỹ thuật in offset

So với các kỹ thuật in ấn khác, kỹ thuật in offset số lượng ít tuân theo một quy trình phức tạp hơn. Nếu các kỹ thuật in ấn thông thường dùng mực in trực tiếp lên bề mặt chất liệu. Thì các loại in offset đặc biệt hơn khi sử dụng một tấm cao su để in hình ảnh lên bề mặt của vật liệu cần in. Người thợ sẽ dùng các hình ảnh đã dính mực ép lên tấm cao su (hay tấm offset). Tấm offset sau đó được ép lên bề mặt chất liệu. Nội dung, hình ảnh sẽ được lưu lại trên chất liệu đó.

Kỹ thuật in offset được thực hiện theo một quy trình phức tạp
Kỹ thuật in offset được thực hiện theo một quy trình phức tạp

Chính vì mực không tiếp xúc trực tiếp với bề mặt giấy in nên hoàn toàn tránh được tình trạng mực lem nhem, loang lổ. Đây là điểm nổi trội nhất của in offset so với các kỹ thuật in ấn khác.

Thiết kế khi in offset vì thế mà cũng không bị hạn chế về màu sắc, hoa văn hay bất cứ loại vật liệu nào. Vì công nghệ in offset hoàn toàn có thể đáp ứng được mọi yêu cầu in ấn từ đơn giản đến phức tạp. 

Các đơn vị in ấn luôn có những đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp,xưởng máy móc hiện đại nhất. Với bảng in ấn giá rẻ luôn được cập nhật liên tục, sẽ đem đến cho khách hàng sự lựa chọn phù hợp nhất

Cấu tạo máy in offset có gì nổi bật?

Một máy in offset để có thể hoạt động tốt gồm 3 bộ phận chính:

 • Trục ống mang khuôn (còn được gọi là trục ống bản)
 • Trục ống mang tấm cao su (còn gọi là ống offset)
 • Trục ống in, hệ thống lô truyền ẩm, truyền mực

3 cụm chính của máy in các loại in offset là: cụm chuyển giấy trắng, cụm ép in và cụm chuyển tờ in ra bàn nhận ấn phẩm khi hoàn tất. Chi tiết hơn: 

Dịch vụ in offset giá rẻ Hà Nội hiện nay đang khá phổ biến,phù hợp và đáp ứng tất cả các yêu cầu cho bộ tiến trình của tất cả khách hàng.

Hệ thống trục ống

  • Ống bản: trục ống bản được làm bằng kim loại. Nguyên lý hoạt động dựa trên nguyên tắc phần tử in bắt mực, phần tử không in bắt nước trên khuôn in.
  • Ống cao su: trục ống này mang tấm cao su (tấm offset). Nó được cấu tạo gồm một lớp vải bọc với cao su tổng hợp. Công dụng chính của ống cao su là truyền tải hình ảnh từ khuôn in lên bề mặt vật liệu in.
  • Ống ép: trục ống ép khi quay sẽ luôn tiếp xúc với ống cao su. Nhiệm vụ của ống ép khi quay dùng để chuyển giấy hay các vật liệu in khác.  
? Xem thêm: Quy trình in offset hiện đại nhất có thể bạn chưa biết

Hệ thống cấp ẩm, cấp mực

   • Hệ thống cấp ẩm: Chứa nhiều lô ẩm, các lô ẩm này được cấp ẩm thường xuyên bằng các dung dịch như axit, gôm arabic, cồn isopropyl… cùng một số dung dịch hóa học khác.
   • Hệ thống cấp mực: chưa các lô mực, nhiệm vụ chính của các lô này là chà mực cho bản in.
Máy in offset gồm nhiều bộ phận khá phức tạp
Máy in offset gồm nhiều bộ phận khá phức tạp

Các bộ phận khác

   • Bộ phận nạp giấy: có nhiệm vụ hút vật liệu in từ bàn cung cấp và đưa qua đơn vị in đầu tiên
   • Bộ phận trung chuyển: để vận chuyển giấy qua máy in
   • Bộ phận ra giấy: nhiệm vụ chính là nhận giấy ra, vỗ đều giấy thành cây giấy. Cây giấy này được đặt trên bàn ra giấy.

Phân chia các loại in offset dựa trên máy in offset

Trong các loại in offset hiện nay, có 2 loại máy in thường được sử dụng là máy in 2 màu và máy in offset 4 màu. Mỗi máy in đều áp dụng theo quy trình in offset cụ thể. 

Máy in offset 2 màu

Vài năm trở lại đây, máy in offset 2 màu ít được sử dụng tại các cơ sở quảng cáo in ấn. Do hạn chế việc chỉ in được 2 màu nên không đáp ứng được việc in các thiết kế khi in offset đa màu sắc hiện nay. Nhưng do giá thành in thấp nên nó vẫn được sử dụng tại một số xưởng in.

Các loại in offset 2 màu cho ra ấn phẩm in chất lượng thấp. Vì chỉ in được 2 màu cơ bản là trắng và đen nên khá nhàm chán. Không đáp ứng được yêu cầu về màu sắc trong thiết kế khi in offset, đặc biệt là những ấn phẩm chuyên dùng cho việc quảng cáo, marketing sản phẩm.

Máy in offset 4 màu

Có thể nhận định rằng, máy in offset 4 màu là thiết bị đang được dùng phổ biến nhất hiện nay. Các loại in offset 4 màu cấu tạo từ 4 màu cơ bản là:

   • C (Cyan): màu xanh lơ
   • M (Magenta): màu hồng cánh sen
   • Y (Yellow): màu vàng
   • K (Black): màu đen

Trong suốt quy trình in offset, 4 màu này sẽ được người thợ phơi lần lượt trên 4 bản kẽm màu khác nhau. Sau đó tiến hành chồng màu theo thứ tự dựa trên thiết kế khi in offset có sẵn. Kết quả cuối cùng sẽ cho ra sản phẩm với màu sắc đa dạng và cuốn hút hơn. Máy in các loại in offset 4 màu hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu trong thiết kế khi in offset.

Sản phẩm của in offset 4 màu
Sản phẩm của in offset 4 màu

Bên cạnh 2 loại máy in offset 2 màu và 4 màu thì còn có những loại máy in khác như in 5 màu, 6 màu. Được phát triển trên 4 màu cơ bản, những loại máy này sẽ có thêm sự chọn lựa thêm 1, 2 màu nữa theo yêu cầu. Ấn phẩm sau in vì thế mà cũng đẹp mắt hơn.

Tóm tắt chung

Qua cấu tạo các loại máy in offset thông dụng, người ta có thể chia ra hình thức các loại in offset khác nhau. Đáp ứng được tất cả các yêu cầu về màu sắc trong thiết kế khi in offset. Mỗi ấn phẩm làm ra sẽ luôn đạt chất lượng tốt nhất.

  Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *