Các loại phong bì phổ biến và ưa chuộng nhất hiện nay mà bạn nên biết

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại phong bì được bày bán đa dạng và phong phú. Người sử dụng nên có cái nhìn chính xác về công dụng của các loại phong bì này. Từ đó, bạn sẽ đưa vào để sử dụng cho cá nhân và doanh nghiệp mình một cách hợp lý. Vậy, đó là những loại phong bì nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nha

Loại phong bì cơ bản

Là loại được in theo mẫu có sẵn thường ở dạng rất phổ biến như sau:
   

  • Thiết kế với duy nhất một nền trắng đơn giản
  • Thông tin chỉ bao gồm người gửi và người nhận theo một khuôn khổ nhất đinh.
  • Bố cục đơn giản không có điểm nổi bật và bắt mắt
  • Hầu hết là các thông tin đều được để trống. Người dùng khi mua về sử dụng phải dùng bút để ghi lên phần thông tin đó.
Loai-phong-bi-co-ban.jpg

Loại phong bì cơ bản

Loại phong bì này được bán rất nhiều ngoài thị trường. Thậm chí giá bán của 1 chiếc phong bì này rất là rẻ. Người mua sử dụng loại phong bì này rất nhiều họ thường mua từ vài chục hay vài trăm chiếc. Cho nên, loại phong bì này thường được sắp xếp thành tệp để bày bán.

Loại phong bì này thường được sử dụng trong việc: gửi thư, phát lương, mời hội nghị đơn giản…Các cơ sở in ấn thường in loại phong bì này theo loại hình in theo mẫu. Khách hàng chủ yếu là các đơn vị chuyên kinh doanh và buôn bán mặt hàng phong bì đặt hàng.

Phong bì thiết kế theo kiểu cửa sổ

Phong bì cửa sổ là loại phong bì được thiết kế rất đặc biệt và có tính thẩm mỹ cao. Thiết kế phong bì này sẽ có một khoảng bị cắt thành gần giống như chiếc “cửa sổ”. Thông tin địa chỉ người gửi và nhận sẽ được nhìn thấy qua chiếc cửa sổ đặc biệt này. Loại phong bì này được làm từ giấy bóng kính hoặc chất liệu trong suốt nhìn thấy được bên trong. Điều này, giúp người nhận có thể nhìn được thông tin của người gửi trước khi nhận ấn phẩm.

Phong-bi-thiet-ke-theo-kieu-cua-so.jpg

Phong bì thiết kế theo kiểu cửa sổ

Giá thành in phong bì cho loại phong bì này cũng không cao lắm. Ngoài thiết kế bao gồm phần cửa sổ thì mọi thông tin đều giống với loại phong bì cơ bản. 

Thông thường các loại phong bì cơ bản sẽ có thông tin ghi bên ngoài vỏ của phong bì. Giấy tờ tài liệu cần gửi cũng được ghi thông tin và để vào bên trong của phong bì. Nhưng đối với phong bì cửa sổ thì bạn chỉ cần in thông tin ở bên trong thôi. Phần bên ngoài không cần phải in mà bạn sẽ được nhìn thấy qua phần cửa sổ luôn. Cách thức này giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí cho việc in phong bì.

Loại phong bì này được dùng trong những công việc như gửi công văn, gửi thư, những tài liệu…Phong bì cửa sổ có tính thẩm mỹ cao, lịch sự đối với người nhận và chất lượng hoàn mỹ.

Phong bì dành cho việc tiếp thị

Phong bì tiếp thị là ấn phẩm đặc biệt chỉ được dùng trong các chiến dịch tiếp thị qua thư. Các hình thức bán hàng, quảng cáo, lời mời…cũng được sử dụng loại phong bì này. Ngoài ra, đây cũng là hình thức quảng cáo bán hàng gián tiếp qua phong bì thư.

Phong-bi-danh-cho-viec-tiep-thi.jpg

Phong bì dành cho việc tiếp thị

Đối với thiết kế cho loại phong bì thư này sẽ có sự khác biệt ở mỗi loại chiến dịch. Thông thường đây là loại phong bì phổ biến, chỉ khác là được thiết kế theo yêu cầu khách hàng. Khách hàng sẽ yêu cầu thiết kế theo từng chiến dịch marketing mà doanh nghiệp đang chuẩn bị thực hiện.

Như đã nói ở trên, phong bì tiếp thì lại loại phong bì in mẫu sẵn. Khách hàng khi đặt hàng có thể nhận ấn phẩm trong thời gian ngắn hoặc trong ngày. Đơn giản, với mẫu in sẵn công đoạn thiết kế chỉ cần chỉnh sửa chút xíu với thời gian ngắn. Người thiết kế chỉ bổ sung thêm thông tin chiến dịch theo yêu cầu khách là xong. Như vậy, công đoạn in ấn sẽ được thực hiện ngay sau đó.

Các loại phong bì dành cho doanh nghiệp – tổ chức

Đây chính là loại phong bì mà bất cứ tổ chức doanh nghiệp nào cũng phải sử dụng đến. Nhiều doanh nghiệp còn nhận hợp tác lâu dài với các cơ sở in ấn phong bì luôn. Vì các doanh nghiệp này thường xuyên phải sử dụng phong bì trong công việc hàng ngày.

Cac-loai-phong-bi-danh-cho-doanh-nghiep-–-to-chuc.jpg

Các loại phong bì dành cho doanh nghiệp – tổ chức

Đặc điểm của loại phong bì doanh nghiệp này bắt buộc phải bao gồm:

     

  • Tên công ty, doanh nghiệp hay đoàn thể tổ chức:
  • Hình ảnh, thương hiệu của công ty
  • Logo màu sắc đại diện cho doanh nghiệp và đoàn thể

Thông thường người thiết kế sẽ nhận thông tin cung cấp về doanh nghiệp từ phía khách hàng. Từ đó, vạch ra những ý tưởng để thiết kế và in ấn ra ấn phẩm phong bì.

Phong bì doanh nghiệp là phương tiện hữu ích và chủ đạo giúp doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng. Mọi thông tin doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng sẽ được để trong phong bì. 

Đối với loại phong bì thư này có điểm khác biệt so với các loại phong bì thư phổ biến. Đó chính là, các thông tin quan trọng người gửi và người nhận đã được in sẵn. Khách hàng khi sử dụng không cần phải thêm bất cứ thông tin nào bằng bút mực. Cho nên, đây là loại phong bì đặc trưng chỉ dùng cho doanh nghiệp, tổ chức và đoàn thể.

Như vậy, bạn đang cần đến loại phong bì nào? Để trả lời được câu hỏi này bạn nên xem xét xem doanh nghiệp mình kinh doanh mặt hàng nào? Đối tượng khách hàng là ai? Từ đó đưa ra lựa chọn loại phong bì phù hợp nhất. Inhanoi.net cũng cung cấp các loại phong bì được in sẵn với nhiều mẫu mã đẹp. Khách hàng hãy truy cập vào website https://inhanoi.net để tham khảo cùng với chúng tôi nhé

Công ty In Hà Nội

Sứ mệnh của In Hà Nội là mang sản phẩm in ngày càng đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn đến với khách hàng. Điều đó thể hiện rõ ở khâu thiết kế, chế bản, in ấn & gia công thành phẩm. Những ý kiến đóng góp của khách hàng giúp chúng tôi tích luỹ được nhiều kinh nghiệm, ngày càng hoàn thiện mình hơn nữa để đáp ứng ngày càng cao chất lượng thị trường thời đại 4.0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *