Khám phá về poster qua các loại poster phổ biến nhất hiện nay

1104 lượt xem
Poster quảng cáo

Từ đường phố cho đến những trung tâm thương mại lớn, sự xuất hiện của các loại poster đang dần trở nên quen thuộc. In poster không chỉ đơn giản là mang tính chất truyền tải thông tin hay thông điệp đến người xem. Mà mỗi thiết kế poster ấn tượng sẽ thu hút sự quan tâm, chú ý của người qua lại. Qua đó poster có thể đạt đúng mục đích truyền thông ban đầu.

Poster và in poster

Poster hay còn được biết đến dưới cái tên áp phích. In poster số lượng ít được ứng dụng chủ yếu trong lĩnh vực quảng cáo, marketing. Với mục đích đưa đến người xem những thông tin, hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ hay lời thông báo về một chương trình nghệ thuật. Ngoài ra, poster đơn giản là những câu nói truyền cảm hứng về mục tiêu sống, khích lệ con người.

Các loại poster ngày nay vô cùng đa dạng và phong phú
Các loại poster ngày nay vô cùng đa dạng và phong phú

Đi cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, việc in poster vì thế cũng trở nên đơn giản hơn. Dựa trên thiết kế poster có sẵn, qua thiết bị chuyên dụng, những hình ảnh đầy màu sắc với thông điệp ngắn gọn sẽ được in lên bề mặt chất liệu.

Phân biệt các loại poster

Nhằm đáp ứng các yêu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng mà các loại poster vì thế cũng đa dạng hơn nhiều. Để phân biệt chính xác các loại poster, người ta đặt ra 2 tiêu chí là dựa trên thiết kế poster và dựa trên chất liệu dùng in poster.

? Xem thêm: Quy trình in poster thế nào để poster chuẩn như thiết kế

Dựa trên thiết kế của poster

Căn cứ vào mục đích in poster, thiết kế poster vì thế mà cũng thay đổi theo. Dựa trên thiết kế, các loại poster được chia ra làm 5 loại chính.

Poster quảng cáo

Đây là loại poster phổ biến và hay gặp nhất hiện nay. Được các đơn vị kinh doanh thường xuyên áp dụng trong mỗi chiến dịch marketing. Đúng như cái tên của nó, in poster quảng cáo mang công dụng chính là giới thiệu thông tin của sản phẩm, dịch vụ đến với người tiêu dùng. Hay dùng để đưa đến khách hàng những chương trình giảm giá, khuyến mãi sắp diễn ra.

Poster quảng cáo
Poster quảng cáo

Các loại poster quảng cáo thường được đặt ở những nơi công cộng, nơi có nhiều người qua lại. Chính vì vậy mà những sản phẩm in ấn Hà Nội thiết kế poster quảng cáo cần chú trọng sự nổi bật, độc đáo nhằm thu hút tối đa sự chú ý của người qua lại. Quy trình in poster quảng cáo được đánh giá là khá cầu kỳ, tỉ mỉ vì tính cạnh tranh cao. Một số doanh nghiệp còn trưng bày sản phẩm cùng áp phích quảng cáo để tăng độ tin tưởng của khách hàng.

Poster giao tiếp

Không mang mục đích thương mại nhiều như poster quảng cáo, các loại poster giao tiếp nhằm giúp làm nổi bật thương hiệu sản phẩm hoặc thương hiệu công ty. Nội dung thường thấy ở thiết kế poster giao tiếp là thông điệp hành động, logo, tầm nhìn sứ mệnh của doanh nghiệp… Loại poster này còn được treo trong văn phòng công ty, với những lời động viên, khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên.

Một hình thức khác của poster giao tiếp là được dùng trong những cuộc tranh cử. Với mục đích kêu gọi bình chọn cho ứng viên nào đó. Vì thế mà các loại poster giao tiếp được đánh giá là có hơi hướng nghiêm túc hơn so với các loại khác.

Poster nghệ thuật

Khác với poster quảng cáo chủ yếu chú trọng vào sự nổi bật, bắt mắt. Thiết kế poster nghệ thuật lại đòi hỏi cao hơn về tính thẩm mỹ, làm sao thể hiện được cái chất nghệ của nó. Ngoài yêu cầu về sự độc đáo, thu hút thì đôi khi các loại poster nghệ thuật còn mang hơi hướng trừu tượng. Làm sao để truyền tải đến người xem những thông điệp của nhà thiết kế muốn hướng đến. Do đó mức giá in poster nghệ thuật thường rất cao, đắt đỏ.

In poster nghệ thuật cũng được sử dụng rộng rãi
In poster nghệ thuật cũng được sử dụng rộng rãi

In poster nghệ thuật thường thấy tại các sự kiện liên quan đến nghệ thuật như điện ảnh, kịch, buổi biểu diễn ca nhạc… Nó cũng được các doanh nghiệp lựa chọn trong những chiến dịch marketing đặc biệt.

Poster tuyên truyền

Poster tuyên truyền được sử dụng với mục đích phi lợi nhuận. Loại poster này thường được các đơn vị, tổ chức xã hội đặt in với mục đích lan tỏa, tuyên truyền thông tin. Nội dung thiết kế poster tuyên truyền thường gặp là vấn nạn bạo hành trẻ em, bảo vệ môi trường, kế hoạch hóa gia đình…

Yêu cầu bắt buộc trên mỗi thiết kế là phải có đầy đủ thông tin liên lạc của tổ chức, nơi có thể liên hệ trong trường hợp cần. Các loại poster tuyên truyền cũng khá phổ biến, nó xuất hiện ở khắp mọi nơi, đặc biệt là trên đường phố.

Poster chủ đề

In poster chủ đề thường hướng đến một đối tượng được xác định trước. Thiết kế poster in giá rẻ theo chủ đề được dùng nhằm quảng bá cho sự kiện, buổi diễn của người nổi tiếng. Trung tâm của poster thường đặt ảnh của chủ thể, kết hợp cùng với màu sắc và phông chữ riêng. Các loại poster dạng này hay được người hâm mộ sưu tầm như một món đồ lưu niệm của thần tượng.

Poster chủ đề luôn nhắm đến một nhóm đối tượng nhất định
Poster chủ đề luôn nhắm đến một nhóm đối tượng nhất định

Dựa trên chất liệu các loại poster

Dựa trên chất liệu các loại poster, người ta chia ra theo 2 hình thức phổ biến:

  • In poster ngoài trời: chất liệu dùng cho poster ngoài trời thường thấy là chất liệu hiflex. Cấu tạo chính từ nhựa PVC, hiflex có độ bền cao, có khả năng chống chọi được với thời tiết khắc nghiệt. Vì vậy được ứng dụng rộng rãi với các loại poster dùng để treo ngoài trời.
  • Các loại poster trong nhà: chất liệu được dùng chủ yếu là giấy như giấy couche, giấy bristol… Thiết kế poster trong nhà rất đa dạng với nhiều mẫu mã, màu sắc lại không yêu cầu cao về kỹ thuật in ấn.

Không ai có thể phủ nhận được sự phổ biến của các loại poster trong các lĩnh vực, đặc biệt là quảng cáo. Từ thiết kế poster đến việc in poster đều được quan tâm và chú trọng hơn. Để poster luôn là một công cụ hữu hiệu trong việc truyền tải thông tin đến người xem.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *