Phân loại tên gọi và đặc điểm của các loại sổ tay cơ bản hiện nay

1769 lượt xem
Sổ tay bìa dán

Sổ tay có rất nhiều loại được bày bán ra ngoài thị trường. Sổ tay được làm từ những chất liệu hay cách thiết kế khác nhau thì sẽ có tên gọi khác. Bài viết này sẽ phân loại cho bạn về các loại sổ tay hiện nay. Trước tiên sẽ là phân loại sổ tay theo từng kiểu thiết kế.

Phân chia các loại sổ tay theo thiết kế

Thiết kế sổ tay là một công đoạn cực kỳ quan trọng trong quy trình in sổ tay. Hiện nay, có 4 loại sổ tay với thiết kế đặc biệt và có tên gọi khác nhau.

Sổ tay bìa còng

Sổ tay bìa còng là có cấu tạo 3 lỗ hoặc 6 lỗ dùng để giữ cố định ruột sổ. Còng được làm từ chất liệu là inox sáng khó bị gỉ và siêu bền với thời gian. Đối với sổ tay bìa còng thường được inhanoi.net sử dụng chất da thật để làm bìa. Cho nên, đây là loại sổ tay cao cấp mang đẳng cấp sang trọng và hiện đại. Là loại sổ tay được các doanh nghiệp sử dụng trong những buổi gặp gỡ với đối tác khách hàng.

Một mẫu sổ tay bìa cứng
Một mẫu sổ tay bìa cứng

Công đoạn gia công sổ tay bìa còng phải đúng kỹ thuật thì sản phẩm sẽ có độ bền lâu. Ngoài ra, bạn có thể thay ruột sổ tay khi đã sử dụng hết nhé. Đây chính là ưu điểm có thể tái chế lại sau khi sử dụng của sổ tay bìa còng.

Sổ tay bìa nhét

Loại sổ tay này phần với được làm từ bìa da thật hoặc giả da simili. Bên trong ruột sổ được khâu 2 túi để cố định các trang giấy lại. Cuốn sổ tay này được in ấn bình thường bao gồm bìa cứng và giấy bên trong. Sau đó, bìa cứng của sổ tay sẽ được nhét vào bìa da. Và từ đó, công đoạn gia công sẽ cố định ruột sổ với bìa da vào với nhau. Đây chính là loại sổ tay bìa nhét mà bạn thường gặp nhiều nhất trên thị trường.

Sổ tay bìa dán

Cấu tạo của sổ tay bìa dán rất đơn giản không như các loại sổ tay ở trên. Phần ruột của sổ tay được in ấn bình thường bằng công nghệ in offset hiện đại. Sau đó các phần ruột sẽ được cố định lại vào nhau bằng những lớp keo dán ở gáy sổ. Thiết đến ruột sổ sẽ được cố định chắc chắn với phần bìa làm bằng chất liệu khá cứng.

Sổ tay bìa dán được thiết kế tương đối đơn giản
Sổ tay bìa dán được thiết kế tương đối đơn giản

Thông thường, bìa sổ sẽ được làm từ những chất liệu phổ biến như: Simili và PU. Trong các loại sổ tay thì sổ tay bìa dán có giá thành rẻ và phổ biến nhất.

Ưu điểm của sổ tay bìa dán là không gian giấy bên trong được tận dụng tối đa khi viết. Khi bạn đang dùng bất cứ trang viết nào, tờ giấy cũng luôn đảm bảo phẳng phiu. Điều này giúp cho công việc ghi chép của bạn được tốt nhất hơn sổ tay còng hay lò xo.

Các loại sổ tay sơn cạnh

Các loại sổ tay khác thì ở công đoạn gia công bìa da họ hay khâu mép bìa lại. Nhưng sổ tay sơn cạnh sử dụng công nghệ lăn cạnh để cố định phần mép bìa da. Đây là loại sổ tay có giá thành khá cao và thời gian sản xuất rất lâu. Thời gian hoàn thiện sản phẩm từ 2-3 tuần so với loại sổ tay thông thường.

Các loại sổ tay theo chất liệu bìa

Phân loại sổ tay theo chất liệu của bìa cũng là một cách giúp người dùng dễ dàng nhận biết.

Sổ tay bìa da thật

Sổ tay bìa da thật là một món quà vô cùng ý nghĩa và sang trọng đối với người nhận. Bạn nên sử dụng sổ tay bìa da thật để tặng những đối tác khách hàng cao cấp thân thiết. Hiện nay chất liệu bìa da thật và da giả rất khó có thể phân biệt được. Khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ về chất liệu da cũng như cơ sở in ấn sổ tay. Như vậy, bạn sẽ yên tâm về chất lượng sản phẩm mà mình lựa chọn.

Các loại sổ tay bìa da thật thường được dùng để tặng khách hàng thân thiết
Các loại sổ tay bìa da thật thường được dùng để tặng khách hàng thân thiết

Giá thành in sổ tay bìa da thật khá đắt. Bởi vì, chi phí mua nguyên liệu da thật cho đến quy trình in ấn đều tốn kém nhiều.

Sổ tay bìa da giả

Tuy chất lượng và mọi thứ đều không thể nào sánh bằng chất lượng sổ tay bìa da thật. Nhưng giá thành của bìa da này lại được ưu ái và nhiều khách hàng lựa chọn nhiều hơn. Bìa da giả, simili được chế tạo phần lớn là tự nhựa cho nên sẽ có nhiều mẫu khác nhau. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn về mẫu mã cũng như màu sắc cho loại bìa da này. Giá nguyên liệu cũng có nhiều mức khác nhau từ bình dân cho đến cao cấp

Các loại sổ tay bìa cứng

Đây là chất liệu bìa thường được sử dụng để in sổ tay với kích thước lớn. Thành phần cấu tạo nên bìa cứng là các loại giấy cứng và có độ dày nhất định. Loại sổ tay lò xo thường hay chọn chất liệu bìa cứng này để làm bìa cho sổ tay. Việc in họa tiết và chữ viết lên chất liệu giấy cứng này cũng khá đơn giản.

Sổ tay bìa cứng thường được làm với kích thước lớn
Sổ tay bìa cứng thường được làm với kích thước lớn

Khách hàng có thể sử dụng thêm một bìa nhựa trong suốt để bọc bên ngoài bìa cứng. Cách làm này sẽ làm cho cuốn sổ của bạn sạch sẽ và an toàn khi vô tình dính nước

Sổ tay bìa nhựa PU

Chất liệu PU so với simile thường cao cấp hơn rất nhiều. PU có độ bền dẻo và đàn hồi khá cao. Bạn có thể dễ dàng lau chùi những vết bẩn bám trên đó. Sổ tay bìa nhựa PU được dùng chủ yếu trong in sổ tay giá rẻ làm quà tặng.

Đó chính là tên gọi và đặc điểm của các loại sổ tay phổ biến nhất hiện nay. Inhanoi.net chúng tôi cũng có đầy đủ những mẫu sổ tay với thiết kế đặc biệt như trên. Những chất liệu in bìa cũng được chúng tôi áp dụng trên những cuốn sổ tay của mình. Khách hàng có thể truy cập website https://inhanoi.net/ để tham khảo thêm mẫu sổ tay của chúng tôi nhé!

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *