Bật mí cách phân biệt các loại tem nhãn trên thị trường hiện nay

1792 lượt xem
Các loại tem nhãn sản phẩm trên thị trường

Khi các doanh nghiệp sử dụng tem nhãn như một yếu tố cần thiết không thể thiếu. Nhu cầu sử dụng dịch vụ in tem nhãn tăng cao. Điều đó kéo theo sự phát triển không ngừng nghỉ của các ấn phẩm tem nhãn. Các loại tem nhãn lần lượt ra đời để cho khách hàng có nhiều hơn 1 sự lựa chọn truyền thống đơn giản. Không chỉ còn duy nhất một loại tem nhãn như trước, mà giờ đây có rất rất nhiều những loại tem nhãn khác nhau trên thị trường.

Tem nhãn giấy – Một trong các loại tem nhãn phổ biến

Khi có nhiều loại hình tem nhãn như vậy, khách hàng cũng trở nên hoang mang hơn trước. Khó khăn trong việc phân biệt tem nhãn này với tem nhãn kia khác nhau như thế nào. Dựa vào đâu để phân loại tem nhãn đơn giản nhất và dễ hiểu nhất. Để dễ hình dung nhất, bài viết sau đây sẽ giúp khách hàng phân biệt các loại tem nhãn dựa trên chất liệu giấy in.

Đây là loại in tem nhãn số lượng ít truyền thống và vẫn rất phổ biến cho đến tận bây giờ. Tem nhãn giấy được in trên loại giấy bóng có màu trắng ngà, phía sau giấy có mặt keo dính để dán lên sản phẩm. Loại tem nhãn in trên chất liệu giấy này chỉ có thể tồn tại trong môi trường khô ráo, dễ dàng thấm nước. Đồng thời, tuổi thọ của nó cũng rất ngắn. Chuyên sử dụng để gắn lên các sản phẩm trong siêu thị.

Tem nhãn chất liệu PP Polypropylene

Một trong các loại tem nhãn phổ biến trên thị trường hiện nay có sự xuất hiện của tem nhãn làm từ chất liệu PP Polypropylene. Đây là loại tem nhãn được làm từ chất liệu nhựa trắng dày khoảng 3mm. Mặt phía đằng sau có chất dính cực kỳ chắc chắn. Người ta thường sử dụng loại tem này trong các sản phẩm trang sức. Có khả năng chịu được nhiệt độ cao lên đến 80oC và màu chữ không bị phai đi dù trong điều kiện nhiệt độ hay hóa chất. 

Mẫu Tem nhãn làm từ chất liệu nhựa PP Polypropylene
Mẫu Tem nhãn làm từ chất liệu nhựa PP Polypropylene

Đây là loại tem nhãn cực kỳ tốt. Được sử dụng nhiều trong các sản phẩm ở điều kiện tiếp xúc với môi trường nhiều.

Tem nhãn chất liệu nhựa Polyester

Tương tự và gần giống với chất liệu nhựa PP. Tuy nhiên, khả năng chịu nhiệt độ cao hơn lên đến 130oC. Với  mặt sau của nhựa dính chắc chắn hơn PP. Cũng được sử dụng tương tự như tem nhãn PP Polypropylene. Kháng được những loại hóa chất dung môi nhẹ. Đặc biệt phù hợp với môi trường sục hóa chất trong ngành công nghiệp sản xuất vàng.

? Xem thêm: Giới thiệu quy trình in tem nhãn chuyên nghiệp hiện đại tại In Hà Nội

Ngoài ra, còn có loại chất liệu nhựa Polyester mạ kim loại. Đây là một loại giấy bạc dưới tấm phim nhựa polyester. Khả năng chịu nhiệt cực  kỳ tốt. Hình dáng thẩm mỹ cũng đẹp hơn rất nhiều so với những loại tem nhãn khác. Tem nhãn loại hình này được sử dụng chủ yếu trong ngành nữ trang vàng bạc.

Tem nhãn chất liệu giấy in vỡ Vinyl

Một loại tem nhãn khác là nhựa Vinyl trắng. Đặc điểm của loại tem nhãn làm từ chất liệu này là khá dễ vỡ nhưng độ kết dính lại khá cao. Vì đặc tính dễ vỡ nên khi muốn dán lên sản phẩm, rất khó để giữ nguyên vẹn khi bóc tem. Và cũng vì vậy, mà loại chất này phổ biến hơn ở việc in mã vạch và tem bảo hành.

Tem nhãn chất liệu giấy decal

Nhìn chung, thì tem nhãn decal được ưa chuộng và phổ biến hơn cả. Với những ưu điểm như dễ sử dụng, giá thành hợp lý, sử dụng được cho tất cả các sản phẩm. Cũng vì lẽ đó mà hầu hết tất cả các loại sản phẩm có mặt trên thị trường đều thấy sự xuất hiện của tem nhãn decal. Việc in ấn chuyên nghiệp và thiết kế trên bề mặt giấy decal cũng diễn ra dễ dàng hơn, ít phức tạp hơn.

Tem nhãn làm từ giấy decal khá phổ biến hiện nay
Tem nhãn làm từ giấy decal khá phổ biến hiện nay

Sử dụng các loại tem nhãn trên thị trường

Dù có những ưu điểm và nhược điểm riêng ở từng loại hình tem nhãn. Tuy nhiên, chúng đều có cùng một mục đích là sử dụng trên bề mặt sản phẩm. Nhờ có in tem nhãn decal giá rẻ mà khách hàng có thể phân loại và nhận diện sản phẩm thương hiệu dễ hơn.

Đối với doanh nghiệp, dù là loại hình tem nhãn nào cũng đóng vai trò hết sức to lớn. Doanh nghiệp sử dụng tem nhãn để quảng bá hình ảnh thương hiệu đến tay người tiêu dùng trên thị trường. Đồng thời cũng là cách khẳng định vị thế của mình so với các thương hiệu khác. 

Sử dụng các loại tem nhãn trên sản phẩm tiêu dùng rất thông dụng hiện nay
Sử dụng các loại tem nhãn trên sản phẩm tiêu dùng rất thông dụng hiện nay

Dựa vào cách phân loại tem nhãn đơn giản từ chất liệu in giá rẻ Hà Nội. Quý khách hàng có thể biết thêm được những kiến thức cơ bản nhưng cũng cực kỳ quan trọng. Vừa là nền tảng cho doanh nghiệp lựa chọn một loại tem nhãn phù hợp với sản phẩm của mình. Cũng vừa là cách để doanh nghiệp giảm thiểu chi phí khi lựa chọn đúng loại tem nhãn.

 

Các loại tem nhãn trên thị trường đều được áp dụng vào mỗi một sản phẩm riêng biệt. Việc thiết kế tem nhãn cũng trở nên quan trọng hơn để có thể gây được ấn tượng với khách hàng. Khi đã hiểu được những thông tin về các loại hình tem nhãn, quý khách hàng có thể đưa ra cho mình một quyết định cuối cùng. Inhanoi.net chuyên cung cấp các loại tem nhãn dưới mọi hình thức chất lượng tốt nhất.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *