Giải mã các loại tờ rơi phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

890 lượt xem
Moi tieu chi se phan ra cac loai to roi khac nhau

Tờ rơi xuất hiện trên thị trường đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, kích thước. Để có thể bao quát và liệt kê hết các loại tờ rơi là điều không hề dễ dàng. Bởi mỗi cách phân loại, tờ rơi lại gồm nhiều loại khác nhau.

Mỗi tiêu chí sẽ phân ra các loại tờ rơi khác nhau
Mỗi tiêu chí sẽ phân ra các loại tờ rơi khác nhau

Các loại tờ rơi theo mục đích sử dụng

Căn cứ vào nhu cầu, mục đích sử dụng, tờ rơi được phân làm 3 loại sau:

Tờ rơi quảng cáo

Bất kỳ doanh nghiệp nào khi ra mắt chương trình khuyến mãi sẽ cần tờ rơi quảng cáo. Nhu cầu in tờ rơi lúc này trở thành điều cấp thiết và quan trọng. 

Tờ rơi quảng cáo giúp gửi thông tin về chương trình khuyến mãi, chiết khấu, tặng kèm,… đến với khách hàng. Từ đó, khách hàng không bị bỏ lỡ cơ hội trúng thưởng và hưởng chính sách ưu đãi.

Tờ rơi giúp thu hút một lượng khách hàng đông đảo đến doanh nghiệp. Đây cũng là lý do giúp doanh thu được thúc đẩy nhanh chóng.

Tờ rơi giới thiệu

Tờ rơi giới thiệu nhằm mục đích cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng. Các tờ rơi này thường được thiết kế với kiểu dáng đơn giản, nhưng lại có bố cục logic. Các thông tin then chốt được trình bày ngay tại trang đầu hoặc trung tâm tờ rơi. Đây là cách giúp người đọc nắm bắt thông tin nhanh nhất và dễ nhớ nhất.

Tờ rơi tuyên truyền được sử dụng để truyền tải thông điệp, ý nghĩa cuộc sống.
Tờ rơi tuyên truyền được sử dụng để truyền tải thông điệp, ý nghĩa cuộc sống

Tờ rơi tuyên truyền

Mỗi khi có chiến dịch tuyên truyền hoặc gửi thông điệp ý nghĩa về cuộc sống thì không thể thiếu hình ảnh của tờ rơi tuyên truyền. Chúng giúp gắn kết mọi người lại để cùng đoàn kết thực hiện chiến dịch hiệu quả. Thông điệp được gửi gắm đến người đọc nhanh nhất và lan rộng nhất.

Phân chia các loại tờ rơi theo kích thước

Căn cứ về kích thước, tờ rơi gồm rất nhiều loại khác nhau. Đa phần các kỹ thuật viên khi thiết kế in tờ rơi giá rẻ đều phải chú ý đến kích thước chuẩn. Xét về tiêu chí này, tờ rơi được phân loại như sau:

Tờ rơi A3

Tờ rơi A3 có kích thước chuẩn 29.7 x 43 cm. Tờ rơi có khả năng chứa đựng nhiều thông tin. Đa phần các siêu thị hay sử dụng tờ rơi A3 để quảng cáo, giới thiệu.

Tờ rơi A4

Tờ rơi A4 mang kích thước chuẩn 21 x 29.7 cm. Doanh nghiệp có nhu cầu quảng bá sản phẩm nhưng số lượng ít sẽ lựa chọn tờ rơi A4. Tờ rơi thường được in với số lượng vừa phải để đáp ứng nhu cầu dùng. Đây là một trong các loại tờ rơi được nhiều doanh nghiệp yêu thích.

Tờ rơi A5

Tờ rơi A5 mang kích thước chuẩn 10.5 x 14.8 cm hoặc 14.8 x 21 cm. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà doanh nghiệp lựa chọn một trong hai kích thước này. Khi doanh nghiệp cho ra mắt dòng sản phẩm mới hoặc dịch vụ mới sẽ có xu hướng sử dụng tờ rơi A5.

Theo tiêu chí kích thước tờ rơi được phân ra nhiều loại
Theo tiêu chí kích thước tờ rơi được phân ra nhiều loại

 

? Xem thêm: Tờ rơi là gì? Vai trò và kích thước phổ biến của tờ rơi hiện nay

Tờ rơi nhỡ

Tờ rơi nhỡ có kích thước chuẩn 10 x 20 cm. Do tờ rơi có kích thước hạn hẹp nên chỉ ứng dụng với một sản phẩm hoặc 1 dịch vụ. Từ đó, thông tin trong tờ rơi không bị rối.

Tờ rơi vuông

Kích thước chuẩn của tờ rơi vuông là 20 x 20 cm. Nội dung trên tờ rơi cần thể hiện ngắn, gọn, rõ ràng. Nội dung càng xúc tích, dễ nhớ càng tốt.

Các loại tờ rơi theo chất liệu

Xét về chất liệu giấy in tờ rơi, tờ rơi sẽ được phân loại theo cách gắn liền với chất liệu.

Tờ rơi giấy Ford

Hầu hết các địa chỉ photo hay công ty in ấn giá rẻ đều sử dụng giấy Ford. Tờ rơi giấy Ford thường gặp nhất là khổ A4 hoặc A5.

Tờ rơi này sở hữu nét sắc sảo và tinh tế của mực in. Bởi giấy Ford có khả năng bám mực cực kỳ tốt. Định lượng thường phân phối trên thị trường là: 70 – 80 – 90g/m2. Tờ rơi giấy Ford có thiết kế đơn giản, hạn chế tối đa hình ảnh, chỉ chứa nội dung. 

Tờ rơi giấy Duplex được sử dụng cho chiến dịch khuyến mãi và quảng cáo
Tờ rơi giấy Duplex được sử dụng cho chiến dịch khuyến mãi và quảng cáo

Tờ rơi giấy Duplex

Định lượng tờ rơi này khoảng 300g/m2 mang đến cảm giác cứng, chắc. Thông thường các doanh nghiệp có xu hướng lựa chọn tờ rơi giấy Duplex cho chiến dịch khuyến mại, quảng cáo.

Tờ rơi giấy Crystal

Giấy Crystal sở hữu độ láng bóng. Hơn nữa, chúng còn được bao phủ bởi lớp băng keo chất lượng. Thông thường doanh nghiệp sử dụng giấy Crystal cho tờ rơi quảng cáo duy nhất 1 dòng sản phẩm.

Tờ rơi giấy Bristol

Tờ rơi giấy Bristol được ứng dụng khá rộng rãi trong việc quảng bá, tuyên truyền sản phẩm. Tờ rơi có định lượng nằm trong khoảng 230 – 350g/m2. 

Tờ rơi giấy Couche

Tờ rơi giấy Couche có định lượng nằm trong khoảng 90 – 210g/m2. Loại tờ rơi này được rất nhiều doanh nghiệp yêu thích. Đa phần trên tờ rơi Couche đều sử dụng công nghệ in ấn chuyên nghiêp để in nhiều hình ảnh làm cho hình ảnh sinh động và sắc nét. Màu sắc tờ rơi chân thật, mang lại hiệu quả truyền thông cao.

Tờ rơi giấy Kraft

Loại tờ rơi này mang chất lượng không cao. Bởi vậy rất hiếm khi doanh nghiệp sử dụng mẫu tờ rơi này. Đa phần, doanh nghiệp lựa chọn tờ rơi Kraft cho chiến dịch tuyên truyền. Giá tờ rơi giấy Kraft được đánh giá là rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Doanh nghiệp, tổ chức lựa chọn tờ rơi Kraft giúp tiết kiệm được chi phí in ấn quảng cáo

Với chia sẻ này, bạn sẽ thấy tờ rơi có rất nhiều loại khác nhau. Doanh nghiệp muốn thực hiện chiến lược quảng cáo, tuyên truyền, giới thiệu hiệu quả cần sử dụng đúng các loại tờ rơi. Nếu bạn còn đang băn khoăn và do dự không biết sử dụng tờ rơi loại nào, thì hãy nhấc máy gọi điện Hotline 0931.099.444.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *