Khái niệm & Cách phân biệt các loại túi nilon trên thị trường

1461 lượt xem
Túi nilon thiết kế dạng cuộn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại túi nilon. Với mỗi loại sẽ có đặc điểm, mục đích sử dụng và tên gọi khác nhau. Hãy cùng chúng tôi phân loại các loại túi nilon theo từng kiểu dạng để bạn dễ nhận biết nhé. Trước tiên sẽ là phân loại các kiểu túi nilon theo đặc điểm thiết kế

Các loại túi nilon theo đặc điểm thiết kế

Các loại túi nilon sẽ có từng kiểu thiết kế khác nhau. Người sử dụng sẽ dễ dàng nhận thấy ở sự khác biệt qua thiết kế túi nilon cho mỗi loại

Túi nilon thiết kế dạng cuộn

Các loại túi nilon này thường dùng để đựng rác là chủ yếu. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng để đựng các thực phẩm, đồ đông lạnh bày bán vơi in túi nilon siêu thị.

Túi nilon thiết kế dạng cuộn thường được dùng để đựng thực phẩm, đồ bày bán trong siêu thị
Túi nilon thiết kế dạng cuộn thường được dùng để đựng thực phẩm, đồ bày bán trong siêu thị

Túi nilon dạng cuộn bao gồm 2 loại:

  • Loại túi có quai
  • Loại túi không có quai

Cả hai loại túi này đều có dạng cuộn có lõi hoặc không có lõi. Cuộn thường được đóng theo kích thước to hoặc nhỏ. Mỗi cuộn sẽ được tính theo cân nặng của túi hoặc số lượng túi trên mỗi cuộn.

Đặc thù của các loại túi này chủ yếu là để đựng rác. Do vậy, loại túi này thường được làm từ các chất liệu poly tự phân hủy. Dưới tác động của khí hậu nước và môi trường loại túi này sẽ tự bị nát và biến mất.

? Xem thêm: Túi nilon là gì? Vai trò của túi nilon với cuộc sống con người

Túi nilon thiết kế kiểu túi zip

Đây là loại túi nilon có kiểu miệng kéo khóa. Người sử dụng chỉ cần vuốt hai đường mép của túi là túi được đóng chặt lại.

Ưu điểm của loại túi zip là khó bị rơi sản phẩm bên trong ra, an toàn và kín khí. Thường hay được sử dụng để đựng những linh kiện điện tử, thuốc…

Túi nilon thiết kế dạng T-Shirt

Bạn tưởng tượng chiếc áo hai dây như thế nào thì thiết kế dạng túi này đúng kiểu như vậy. Thiết kế đặc biệt ở quai giúp người dùng dễ dàng cầm nắm và treo lên cao.

Túi nilon thiết kế dạng T-Shirt tương đối phổ biến
Túi nilon thiết kế dạng T-Shirt tương đối phổ biến

Loại túi này được sử dụng nhiều nhất trong các siêu thị và cửa hàng bán buôn lớn. Túi này có đặc thù là rất nhiều màu sắc và khó nhìn được sản phẩm đựng bên trong túi. HDPE và LDPE là 2 chất liệu chủ yếu để in ra loại in túi ni lông giá rẻ thiết kế dạng T-Shirt này.

Túi nilon thiết kế dạng Die-Cut

Những loại túi này thường được thiết kế kiểu dạng trơn và đục lỗ. Thiết kế đục lỗ được làm quai xách để người dùng dễ dàng cầm nắm khi sử dụng. Những loại túi này thường được dùng nhiều ở các siêu thị và cửa hàng bán lẻ trên cả nước.

Ngoài ra, loại túi này cũng được thiết kế kiểu không có quai và miệng bằng. Loại túi này thường dùng để đóng bánh kẹo, thực phẩm thành gói kín để bày bán ngoài thị trường. Đó là những loại túi được phân loại theo đặc điểm thiết kế mà người dùng dễ dàng nhận thấy. Ngoài ra, cách phân loại theo chất liệu sẽ có khó nhận biết hơn.

Các loại túi nilon theo chất liệu

Theo chất liệu, các loại túi nilon được chia thành nhiều loại với tên gọi khác nhau. Cụ thể như dưới đây.

Túi nilon OPP

Các loại túi nilon OPP chuyên dụng để đựng những hàng hóa, sản phẩm đặc biệt. Các sản phẩm đặc biệt như vật tư y tế, bánh kẹo, trái cây khô…Ngoài ra, trong dịch vụ in ấn loại túi nilon này còn dùng để đóng gói bưu phẩm cao cấp trong ngành vận chuyển.

Túi nilon OPP là dạng túi ép tạo nên từ việc ép 2 màng Polypropylene khác nhau. Đây là loại túi có sự đàn hồi và co giãn rất tốt. Việc in ấn nội dung lên trên chất liệu này khá nét và hiếm khi bị mờ nhòe.

Đây là loại túi cao cấp có khả năng chống ẩm rất tốt và độ bền cao. Loại túi OPP này khó có khả năng tái tạo sử dụng lại được. Nếu bạn không biết cách sử dụng sẽ rất nguy hại với môi trường xung quanh.

Túi nilon PP

Đây là loại túi thường được dùng để đựng những thực phẩm trong đời sống hàng ngày. Cũng giống như túi nilon OPP, loại túi này có khả năng chống ẩm và nước rất tốt. Ngoài ra, khả năng chống khí cũng cực kỳ đảm bảo. Cho nên, Túi nilon PP còn được dùng làm màng chít để bọc và bảo quản hàng hóa và thực phẩm.

Đặc điểm dễ nhận dạng của loại túi này đó chính là độ cứng khá cao và khó kéo giãn. Bề mặt cũng khá bóng mịn và khả năng chịu lực cơ – vật lý học rất tốt.

Xem thêm: báo giá in ấn các sản phẩm của In Hà Nội ngay 

Các loại túi nilon làm từ chất liệu HDPE

Túi xốp là tên gọi khác của loại túi nilon HDPE này. Bạn sẽ thấy những loại túi này hay dùng để đựng rác, túi siêu thị và tạp hóa nhỏ lẻ.

Túi nilon HDPE khá thô cứng và dễ bị tạo nếp gấp
Túi nilon HDPE khá thô cứng và dễ bị tạo nếp gấp

Là loại túi có độ mềm dẻo rất kém, thô cứng và rất dễ tạo nếp gấp. Khi sử dụng thường hay gây ra những âm thanh sột soạt khi bề mặt túi sát vào nhau. Đây cũng chính là lý do loại túi HDPE lại có tên gọi khác là túi xốp.

Túi nilon LDPE

So với túi nilon HDPE, thì túi nilon LDPE có độ mềm mịn và trong bóng hơn. Sự dẻo dai khó rách của loại túi này rất tốt và chất lượng cũng cao hơn. Cho nên, giá thành của loại túi PE đắt hơn nhiều so với túi HD. Thông thường, các thương hiệu doanh nghiệp, shop thời trang hay lựa chọn loại túi LDPE này. Bởi vì, họ muốn in thông tin và hình ảnh lên túi được đẹp mắt và chất lượng nhất.

Đó chính là các loại túi nilon thông dụng nhất hiện nay. Nếu bạn đang cần mua và in ấn bất cứ loại túi nào mà chúng tôi kể trên. Hãy đến với inhanoi.net – cơ sở in túi nilon số 1 Hà Nội – địa chỉ website https://inhanoi.net. Tất cả các túi nilon đều được in trên dây chuyền hiện đại công nghệ cao. Khi hợp tác với chúng tôi, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *