Các loại vé xe & Những thông tin đặc biệt hữu ích cho bạn!

1234 lượt xem
Các loại vé xe được phân loại theo từng tiêu chí khác nhau.

Vé xe được sử dụng nhiều trong các siêu thị, trung tâm thương mại, hội thảo, đám cưới,… Những chiếc vé giúp bạn hưởng niềm vui trọn vẹn đi chơi không lo mất xe. Do đặc thù mỗi đơn vị trông giữ xe và phương tiện di chuyển mà vé xe có rất nhiều loại. Vậy các loại vé xe được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là gì? Chúng ta cùng khám phá qua bài chia sẻ dưới đây.

Các loại vé xe được phân loại theo từng tiêu chí khác nhau
Các loại vé xe được phân loại theo từng tiêu chí khác nhau

Các loại vé xe phân loại theo mục đích sử dụng

Theo tiêu chí mục đích sử dụng, vé xe gồm có hai loại: Vé đi xe và vé gửi xe. Cụ thể là

Vé đi xe

Những ai đã từng đi xe buýt, xe khách đều phải mua vé khi bước lên xe. Khi bạn sở hữu những chiếc vé này, chứng tỏ:

 • Đối với hành khách: Họ đã thanh toán phí dịch vụ đầy đủ. Bởi vậy học có quyền sử dụng dịch vụ di chuyển trên xe.
 • Đối với nhân viên trên xe, họ có thể kiểm soát số lượng người trên xe. Đặc biệt, họ hạn chế được tình trạng gian lận đi xe không mua vé hoặc sử dụng vé giả.

Những chiếc vé xe buýt, xe khách,… được thiết kế mang tính đặc thù riêng biệt. Chúng có đầy đủ thông tin rõ ràng về đơn vị cung cấp, dịch vụ in ấn Hà Nội là cơ sở uy tín đang được nhiều nhà doang nghiệp tin dùng. Trên vé có số seri, gắn liền với thương hiệu doanh nghiệp.

Ngoài ra, các loại vé xe dùng để di chuyển trên xe buýt, xe khách cần đạt tiêu chuẩn theo đúng luật nhà nước đề ra. Đơn vị phát hành vé cần được cấp phép, đơn xin in vé, giấy đăng ký kinh doanh,…

Vé gửi xe

Khi chúng ta đi siêu thị, vào chung cư, dự sự kiện, hoặc đi ăn ở nhà hàng,… đều cần gửi xe ở địa điểm trông giữ xe. Để đảm bảo an toàn của phương tiện gửi, các đơn vị này cần sử dụng đến vé gửi xe.

Trong quá trình thiết kế in vé xe, thợ in cần đảm bảo đầy đủ các thông tin trên vé như sau:

 • Tên đơn vị trông giữ xe
 • Số
 • Tên vé xe: vé trông giữ xe ban ngày, vé tháng,…
 • Biển kiểm soát
 • Ngày tháng năm

Các loại vé xe theo thời gian sử dụng

Nhu cầu sử dụng của khách hàng vô cùng phong phú. Để thỏa mãn mọi nhu cầu, đơn vị trông giữ và dịch vụ di chuyển xe buýt, xe khách cung cấp đa dạng các loại vé khác nhau. Mối công ty sẽ đưa ra bảng báo giá in vé xe khác nhau tùy thuộc vào chất lượng, mẫu mã, kích thước. Có người chỉ sử dụng vé di chuyển trong ngày hoặc chỉ gửi xe 1 lần. Nhưng cũng có nhiều người lại muốn gửi xe hoặc di chuyển trên xe liên tục.

Theo thời gian sử dụng có vé xe ngày, vé xe tháng
Theo thời gian sử dụng có vé xe ngày, vé xe tháng

Các loại vé xe ngày

Các loại vé xe ngày sử dụng một lần duy nhất. Chúng sẽ mất tác dụng trong các lần sử dụng dịch vụ tiếp theo. Thông thường các loại vé này có đặc điểm như sau:

 • Vé in bằng chất liệu giấy, thiết kế đơn giản.
 • Vé có kích thước nhỏ
 • Vé sử dụng di chuyển trên xe bus, xe khách dễ xé.

Vé xe tháng

Khách hàng làm vé tháng có thể sử dụng liên tục, không giới hạn số lần gửi xe hoặc di chuyển trên xe. Vé tháng cần đảm bảo về tuổi thọ cao, hình thức đẹp. Người dùng dễ cất, đút túi. Hơn nữa, trên vé các thông tin yêu cầu chi tiết và phức tạp hơn loại vé dùng 1 lần. Cho nên chi phí của việc báo giá in ấn đắt hơn in vé ngày.

Các loại vé xe phân theo chất liệu

Hiện nay các đơn vị trông giữ xe đã chú trọng hơn nhiều đến chất liệu in vé giữ xe. Chất liệu vé sẽ phụ thuộc vào vị thế trên thương trường của đơn vị cung cấp dịch vụ. Nếu trước đây, vé xe thường được làm bằng da bò thì ngày nay, vé xe được đa dạng hóa chất liệu.

Vé xe bằng giấy

Những chiếc vé được in bằng giấy thường có tính chất sử dụng duy nhất 1 lần. Các đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ, bình dân thường có xu hướng sử dụng loại vé này.

Bên cạnh đó, loại hình xe bus, xe khách vé ngày chủ yếu được in bằng giấy. Chúng có kích thước nhỏ, dễ xé. Các xưởng in thường dùng giấy Ford hoặc giấy Carbonless để in vé gửi xe, vé giữ xe, vé tàu, vé xe bus,…

Phân loại vé xe theo chất liệu có vé xe giấy, vé xe nhựa PVC,…
Phân loại vé xe theo chất liệu có vé xe giấy, vé xe nhựa PVC,…

Vé xe bằng nhựa PVC

Các loại vé thiết kế bằng nhựa PVC thường sử dụng theo tháng, dài hạn. Chúng có những ưu điểm nổi bật:

Vé xe bằng Decal trong

Thực tế các đơn vị cung cấp dịch vụ trông giữ, vận chuyển thuộc thương hiệu lớn sẽ dùng vé Decal trong. Dòng vé này có điểm mạnh nổi bật như:

 • Phong cách hiện đại
 • Tuổi thọ cao.
 • Khả năng chống chịu nước vô cùng tốt,…

Cũng như vé nhựa PVC, vé Decal trong thường sử dụng trong thời gian dài, liên tục. Người dùng có thể gia hạn thời gian khi hết hạn sử dụng.

Phân loại vé xe theo phương tiện

Theo phương tiện di chuyển, trông giữ, vé xe được chia thành các loại như:

 • Vé xe buýt: sử dụng di chuyển trên tất cả các loại xe buýt.
 • Vé xe khách: sử dụng di chuyển trên các dòng xe khách.
 • Vé tàu: sử dụng di chuyển khi đi tàu
 • Vé oto: dùng trong trường hợp người gửi xe oto
 • Vé xe máy: dùng trong trường hợp người gửi xe máy
 • Vé xe đạp: vé được dùng khi người gửi xe đạp.

Thực tế, các loại vé xe vô cùng đa dạng. Tùy vào từng tiêu chí mà vé xe sẽ được phân loại tương ứng. Những chiếc vé xe tuy nhỏ nhưng lại có vai trò vô cùng to lớn. Bởi vậy, các đơn vị cung cấp dịch vụ ngày càng chú trọng đến chất lượng vé xe. Để sở hữu mẫu vé xe hàng đầu, bạn có thể liên hệ đến inhanoi.net. Mọi thông tin, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty In Hà Nội:

 • Địa chỉ: 20 Trần Quốc Hoàn, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Email: khachhang@inhanoi.net
 • Hotline 0931.099.444

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *