Phân biệt các hình thức in các loại voucher phổ biến

In voucher, in phiếu giảm giá… với các loại voucher khác nhau không chỉ là phương thức để doanh nghiệp tri ân khách hàng của mình. Mà còn mở ra cơ hội phát triển kinh doanh, giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà doanh nghiệp nên đặt ra thiết kế voucher phù hợp, đánh trúng tâm lý của khách hàng. Dựa trên các hình thức in ấn voucher phổ biến.

Các loại voucher thông dụng

Voucher được biết đến dưới hình thức phiếu quà tặng, phiếu giảm giá… mà doanh nghiệp phát hành dành cho khách hàng của mình. Các loại voucher thông dụng gồm có 2 loại: voucher giấy và voucher điện tử.

Voucher giấy

Voucher giấy
Voucher giấy

In voucher giấy là loại voucher khá được ưa chuộng sử dụng. Với giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng, hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu cao trong thiết kế voucher. Đồng thời, voucher giấy rất thuận tiện cho khách hàng khi sử dụng.

Voucher điện tử

Voucher điện tử tiện lợi ở chỗ là sẽ không mất thời gian đưa đến tận tay khách hàng. Voucher điện tử thường được gửi qua email, tin nhắn để khách hàng sử dụng. Doanh nghiệp sẽ dễ dàng quản lý trên hệ thống các thông tin về khách hàng, thông tin về sản phẩm.

Voucher điện tử
Voucher điện tử

Giá thành đầu tư cho voucher điện tử khá cao vì sẽ mất chi phí cho phần mềm quản lý. Một số nơi chọn in voucher thêm thẻ cứng đi kèm, chi phí vì thế cũng sẽ đội lên.

Hình thức in các loại voucher phổ biến

Ở khía cạnh kinh doanh, voucher không đơn giản chỉ là một tờ phiếu giảm giá đưa đến khách hàng. Mà nó còn được coi là công cụ marketing hiệu quả cho doanh nghiệp. Chính vì vậy mà ngoài việc có được một thiết kế voucher ấn tượng thì cũng cần quan tâm đến các hình thức in voucher.

Có thể kể ra 4 hình thức in các loại voucher phổ biến hiện nay:

 • In voucher kết hợp card visit
 • In voucher dạng tờ gấp
 • In voucher dạng cuốn
 • Thiết kế voucher hình dạng đặc biệt

In voucher kết hợp card visit

Card visit có ưu điểm nhỏ gọn, kích thước vừa với ví tiền. Việc in voucher kết hợp cùng card visit sẽ tiện lợi cho khách hàng trong việc cất giữ bảo quản. Đồng thời cũng tạo được sự đồng nhất, ấn tượng riêng.

Các loại voucher card visit
Các loại voucher card visit

Kết hợp cùng card visit như vậy sẽ giảm tối đa chi phí in ấn khi chỉ cần 1 lần in là có được hiệu quả của cả hai. Đối với việc kinh doanh online tại nhà, kinh doanh hộ cá thể nhỏ lẻ, các quán café, trà sữa… đều có thể áp dụng hình thức này để vừa tiết kiệm chi phí mà lại đạt hiệu quả tối ưu.

In voucher dạng tờ gấp

Khi bạn có quá nhiều thông tin cần đưa vào trong thiết kế voucher. Nhưng nếu in đầy đủ các thông tin như vậy thì kích thước voucher sẽ lớn, không tiện lợi cho khách hàng lưu giữ. Vậy thì lựa chọn in các loại voucher dạng tờ gấp sẽ rất hợp lý.

Tùy vào kích cỡ và nội dung voucher mà người ta sẽ có nhiều cách gấp khác nhau. Vừa gọn nhẹ, bắt mắt lại có tính thẩm mỹ cao.

In voucher dạng cuốn

Các loại voucher dạng cuốn là hình thức tập hợp nhiều voucher và đóng thành cuốn. Mỗi cuốn voucher được thiết kế dưới dạng 2 liên. Mỗi lần sử dụng, người ta sẽ xé 1 liên và đưa lại cho khách hàng.

In voucher dạng cuốn
In voucher dạng cuốn

In voucher dạng cuốn giúp doanh nghiệp kiểm soát tốt lượng voucher phát ra, từ đó kiểm soát tốt hơn tiến trình công việc. Bên cạnh đó, loại voucher này giúp bạn biết thêm về thông tin, nhu cầu của khách hàng. Điều này rất có lợi cho việc marketing, phát triển kinh doanh.

Thiết kế voucher hình dạng đặc biệt

Ngoài các hình thức in voucher hình vuông, hình chữ nhật đã quá quen thuộc. Thì để tạo đột phá hơn, thiết kế voucher có thể theo nhiều hình dạng khác nhau như theo hình dáng của sản phẩm, theo logo hay các loại voucher có hình ngộ nghĩnh.

Nhưng có một lưu ý nhỏ là với hình thức in voucher này đòi hỏi trình độ cao khi thiết kế voucher. Việc in ấn, gia công sản phẩm cũng sẽ mất thời gian hơn các loại voucher thông thường.

Lưu ý khi sử dụng các loại voucher

Không phải lúc nào cũng có thể dùng voucher cũng như voucher không thể sử dụng một cách tùy ý. Thường phần thông tin trên các loại voucher khác nhau, các doanh nghiệp cần có kèm các lưu ý đến khách hàng như:

 • Voucher không có giá trị quy đổi thành tiền mặt
 • Giá trị khuyến mãi được áp dụng tương đương với thông tin in voucher
 • Không trả lại tiền thừa nếu giá trị voucher lớn hơn giá trị đơn hàng
 • Mỗi voucher được áp dụng cho 1 đơn hàng, không cộng gộp voucher
 • Thiết kế voucher đều có hạn sử dụng rõ ràng, lưu ý sử dụng voucher trước thời hạn. Quá thời hạn quy định, voucher không còn giá trị.
 • Voucher có thể là voucher giảm giá, chiết khấu theo phần trăm (%) hoặc tặng kèm sản phẩm. Tùy từng nội dung mà có cách sử dụng khác nhau.
 • Khách hàng cũng cần lưu ý về điều kiện sử dụng các loại voucher, như voucher được áp dụng khi mua đơn hàng từ bao nhiêu tiền, áp dụng cho mặt hàng nào…
 • Đối với voucher dạng cuốn, mỗi lần sử dụng, người bán sẽ xé 1 tờ voucher tương ứng trong cuốn, khách hàng cầm lại và tiếp tục dùng cho đến khi hết phiếu. 

Tổng kết

Mỗi hình thức in các loại voucher khác nhau sẽ đều mang lại những lợi ích cho việc kinh doanh. Voucher ngày càng được sử dụng phổ biến, mẫu mã, hình thức thiết kế voucher cũng mang những dáng vẻ đặc trưng, nét sáng tạo riêng. Ngành in ấn nói chung và thị trường in voucher nói riêng vì thế mà cũng hấp dẫn, sôi động hơn.

Công ty In Hà Nội

Sứ mệnh của In Hà Nội là mang sản phẩm in ngày càng đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn đến với khách hàng. Điều đó thể hiện rõ ở khâu thiết kế, chế bản, in ấn & gia công thành phẩm. Những ý kiến đóng góp của khách hàng giúp chúng tôi tích luỹ được nhiều kinh nghiệm, ngày càng hoàn thiện mình hơn nữa để đáp ứng ngày càng cao chất lượng thị trường thời đại 4.0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *