Hướng dẫn cách bóc decal giấy dán kính không bị dính tường

7903 lượt xem

Hiện nay, không gian gia đình hay văn phòng sử dụng Decal dán kính rất phổ biến. Sau thời gian, với lý do nào đó nên bạn tìm cách bóc decal dán kính đi. Song, nếu bạn không biết mẹo bóc giấy dán kính sẽ phát sinh nhiều vấn đề. Vậy nên, bài viết này sẽ hướng dẫn những mẹo bóc vừa nhanh vừa đẹp.

Tại sao bạn bóc decal giấy dán kính thường bị xót?

Tình trạng này xuất hiện phổ biến trong cách lột decal trên kính khiến nhiều người băn khoăn. Người thực hiện cách gỡ decal trên kính lần đầu cảm thấy lo sợ bị ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Vậy nguyên nhân dẫn đến triệu chứng xót tay là gì?

Đặc điểm decal dán kính
Đặc điểm decal dán kính

Thực tế, cấu tạo decal dán kính được tổng hợp từ nhiều chất liệu khác nhau. Sản phẩm là một lớp nhựa PVC mỏng phủ lớp keo đặc biệt. Vậy nên, việc bạn bị xót khi bóc giấy dán kính liên quan nhiều yếu tố? Như chúng ta đã biết, giấy dán kính có khả năng cách nhiệt tốt vì cấu tạo gồm 4 lớp chính:

  • Lớp tráng bạc: Đối với decal kính phản quang thì lớp này giữ vai trò quan trọng nhất. Đây là phần tạo nên sự khác biệt của sản phẩm so với những loại giấy chống nóng khác. Nhờ vậy, việc cách nhiệt chống nóng lên đến 90%.
  • Lớp phủ màu: Nhiệm vụ tạo màu sắc cho decal góp phần tăng tính thẩm mỹ sau khi thi công. Hơn nữa, khả năng chống được tia cực tím của lớp phủ màu được đánh giá cao giúp bảo vệ sức khỏe.
  • Lớp phủ keo: Đặc điểm không màu, không mùi để giữ keo trên mặt giấy khi dán lên kính. Nếu decal không có lớp phủ keo thì chúng ta không thể dán được.
  • Lớp bảo vệ keo: Đây là lớp giấy trong suốt siêu mỏng bảo vệ lớp phủ keo khi chưa dán. Vì vậy, bạn nhớ bóc lớp này trước khi dán nhé.

Với đặc điểm cấu tạo như vậy, cách bóc giấy dán kính khiến tay bị xót hoàn toàn có nguyên nhân. Theo kinh nghiệm, bạn nên đeo găng tay và áp dụng mẹo để thực hiện một cách đơn giản.

Nguyên nhân bóc decal bị xót
Nguyên nhân bóc decal bị xót

>>Xem thêm: Địa chỉ in phong bì giá rẻ tại Hà Nội

Hướng Dẫn Cách Bóc Decal Giấy Dán Kính Chính Xác Nhất

Hiện nay, từ khóa cách bóc giấy dán kính nhanh nhất được tìm kiếm nhiều trên mạng xã hội. Tổng hợp ý kiến từ người có kinh nghiệm, bạn có thể thực hiện theo một trong số cách sau:

Cách gỡ đề can dán kính bằng máy sấy tóc

Những ai từng áp dụng cách gỡ decal dán kính đều cảm thấy rất đơn giản. Với vật dụng đơn giản có thể tìm kiếm trong nhà là gỡ bỏ decal dán kính nhanh chóng.

Chuẩn bị: 1 máy sấy tóc, 1 thẻ nhựa

Thực hiện cách gỡ giấy dán kính:

  • Bước 1: Bạn sử dụng khăn mềm sạch để vệ sinh decal dán trên kính sạch sẽ.
  • Bước 2: Bạn bật máy sấy ở mức nóng rồi áp sát vào decal thì keo chảy ra. Bạn dùng thẻ nhựa hoặc móng tay bóc một góc decal ra từ từ. Lưu ý, bạn nhớ sấy đến đâu thì bóc decal đến đấy thì lớp keo không bị khô lại.

Cách bóc đề can trên kính này nên sấy nóng thật kỹ. Lớp keo decal dính lại trên kính khi bạn sấy chưa kỹ hoặc bóc quá nhanh. Đến đây, việc loại bỏ keo dán decal còn sót lại cần nhiều thời gian và bạn vất vả hơn.

  • Bước 3: Bạn vệ sinh sạch kính bằng nước rửa chuyên dụng. Như vậy, bạn đã thực hiện thành công cách bóc decal bằng máy sấy. Song, những bạn không khéo tay không nên lựa chọn cách này vì dễ để lại keo dán.
Cách bóc decal bằng máy sấy tóc
Cách bóc decal bằng máy sấy tóc

Hướng dẫn cách bóc decal dán kính bằng bàn là hơi nước

Thực sự, cách bóc decal dán tường này được đánh giá cao về tính hiệu quả. Với nhiệt độ và hơi nước của bàn giúp bóc decal dán kính nhanh chóng.

  • Bước 1: Bạn bật bàn hơi nước làm nóng lớp decal.
  • Bước 2: Bạn dùng thẻ nhựa hoặc móng tay để bóc decal từ từ. Lưu ý, bạn làm nóng đến đâu thì bóc đến đó. Trường hợp có sót keo, bạn sử dụng dao cạo, dao rọc giấy,… tẩy keo decal.
  • Bước 3: Cuối cùng trong cách tháo decal dán kính, bạn sử dụng nước rửa kính vệ sinh sạch sẽ.

Cách tháo giấy dán kính bằng nước nóng

Bóc decal bằng cách ngâm tấm kính vào nước nóng hoặc dùng khăn thấm nước nóng rồi lau lên kính. Nhiều người trải nghiệm và chia sẻ, biện pháp này tốn nhiều thời gian và độ hiệu quả không cao. Đơn giản, nhiệt độ nước nóng không ổn định mức cố định nên keo dán khó tan chảy.

Cách bóc decal dán kính bằng nước rửa kính

Thành phần trong nước rửa kính chứa chất tẩy có công dụng làm lớp keo nhựa bong ra. Đầu tiên, bạn xịt lượng nước rửa kính lên các cạnh decal. Tiếp theo, bạn từ từ bóc lớp dán kính ra khỏi mặt kính. Cuối cùng, bạn vệ sinh lại mặt kính sạch sẽ là xong.

cách bóc decal dán kính bằng nước rửa kính
cách bóc decal dán kính bằng nước rửa kính

Sau khi tham khảo bài viết trên, bạn đã biết cách bóc decal dán kính nhanh và chính xác chưa? Những cách này đều có thể thực hiện tại nhà nên bạn hãy xem xét rồi lựa chọn. Chúc bạn thành công!

>>Xem thêm: Hướng dẫn người dùng cách dán decal kính không bị nhăn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *