itemscope="itemscope" itemtype="http://schema.org/WebPage">

Hướng dẫn bạn cách dán bạt nhựa chuẩn xác và hiệu quả nhất

10640 lượt xem

Hiện nay, bạt sử dụng phổ biến trong cuộc sống với nhiều mục đích khác nhau với chi phí rẻ. Sau thời gian dùng, nếu bạn muốn mở rộng kích thước bạt thì dùng keo dán nối thêm. Đến đây, không phải ai cũng biết cách dán bạt nhựa chuẩn? Thấu hiểu băn khoăn đó, bài viết này hy vọng giúp bạn có câu trả lời.

Tại sao phải dán bạt?

Cách dán bạt nhựa diễn ra khá đơn giản. Loại bạt lót chống thấm được sản xuất từ vật liệu nhựa có độ cứng nhất định. Độ dày dao động 0,2-0,5mm tùy từng loại cụ thể. Đặc điểm này khiến quá trình thi công trên mặt phẳng diện tích rộng gặp khó khăn nhất định. Vậy nên, chúng ta bắt buộc phải cắt rồi ghép nối nhiều đoạn.

Dán bạt để nối nhiều đoạn với nhau
Dán bạt để nối nhiều đoạn với nhau

Lúc này, cách dán bạt nhựa mà bạn cần thực hiện đó là dùng keo dán bạt để vá và dính các đầu mối nối cho chắc chắn. Thị trường cung cấp nhiều loại keo khác nhau nhưng keo chuyên dụng mới đảm bảo bền chặt. Độ kết dính cao và kín sẽ khắc phục tình trạng hở mối nối gây thấm nước.

Sau thời gian sử dụng, ảnh hưởng từ yếu tố thời tiết dẫn đến nguy cơ bị oxy hoá. Hơn nữa, các vật nhọn vô tình chạm vào bề mặt bạt dẫn tới thủng gây thấm nước. Vì vậy, bạn phải chuẩn bị sẵn keo dán bạt để xử lý sự cố nhanh nhất bất cứ khi nào. Nếu bạn không ngăn chặn kịp thời thì lỗ thủng lan rộng dẫn đến bị hỏng hoàn toàn.

Keo dán bạt được sản xuất dạng keo từ những thành phần khác biệt so với nhiều loại keo khác. Khả năng chống chọi với nước tốt nên không bị bong khi tiếp xúc nước. Yếu tố này rất quan trọng để chúng ta cảm thấy yên tâm khi treo bạt quảng cáo ngoài trời. Đến đây, chúng ta cùng điểm ra những ưu điểm vượt trội của keo dán bạt chuyên dụng. Cụ thể:

Trên bề mặt bạt quảng cáo xuất hiện các lỗ thủng hay vết nứt thì sử dụng keo để vá lại. Khả năng thích ứng ở tất cả môi trường khác nhau như: nước, ẩm ướt, dầu mỡ, khô nóng,… Nhiều người đã áp dụng cách dán bạt nhựa như vậy và đã cảm thấy hài lòng trước hiệu quả nhận được. Độ kết kính chắc chắn đảm bảo không rò rỉ hay mài mòn. Người dùng cảm thấy yên tâm với tuổi thọ cao và chi phí hợp lý.

Tuổi thọ keo dán bạt nhựa cao
Tuổi thọ keo dán bạt nhựa cao

Đối với in quảng cáo thì chi phí giá in mắc hơn so với việc dán quảng cáo. Dán quảng cáo tiết kiệm tối đa chi phí, bảo dưỡng trong thời gian treo quảng cáo so với việc chung ta sử dụng dụng vụ in quảng cáo. Với đặc điểm cuộn keo dài cho phép chúng ta cắt ra ghép thành 1 miếng to tuỳ ý.

>>Tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi: 

Hướng dẫn cách dán bạt chuẩn xác, tốt nhất

Thực tế, chuyên gia khẳng định cách dán bạt dễ dàng và tiện lợi. Bạn chỉ cần tìm hiểu kỹ các bước theo hướng dẫn có thể chủ động thực hiện mọi lúc mọi nơi. Cụ thể:

Khâu chuẩn bị trong cách dán bạt nhựa

Bạn dùng dụng cụ đựng bằng thép, nhôm, inox,… đường kính 30 đến 40cm để đun nóng chảy keo. Lưu ý, bạn nhớ khuấy đều khi đun với nhiệt độ dưới 200 độ C. Quá trình đun, bạn không để vật lạ rơi vào dẫn đến quá trình oxy hóa và phân hủy keo. Điều này ảnh hưởng đến hiệu suất chất kết dính.

Thực hiện cách dán bạt nhựa

  • Bước 1: Bạn loại bỏ sạch lớp bụi, dầu mỡ và tạp chất cả 2 bề mặt cần dán. Ở đây, bề mặt thật khô mới đảm bảo độ dính chắc chắn.
Vệ sinh bạt sạch sẽ trước khi dán
Vệ sinh bạt sạch sẽ trước khi dán
  • Bước 2: Sử dụng cây chổi quét sơn loại nhỏ phủ đều 1 lớp nhựa nhiệt lên 2 bề mặt. Lưu ý, bạn nhớ không phủ nhỏ hơn 5cm.
  • Bước 3: Ngay sau khi quét 2 bề mặt, bạn thực hiện dán sản phẩm vào nhau. Tiếp theo, bạn tạo lực ép 2 mặt vào nhau đảm bảo bám dính tối đa. Ở đây, bạn có thể sử dụng búa cao su gõ đều xung quanh khu vực dán đến khi lớp keo nguội. Thời gian nguội hoàn toàn khoảng 2 tiếng đồng hồ.
Hướng dẫn cách dán bạt nhựa chuẩn
Hướng dẫn cách dán bạt nhựa chuẩn
  • Bước 4: Khi bạn không sử dụng keo nữa thì chùi rửa sạch sẽ bằng dung dịch chuyên dụng. Sau đó, bạn đậy nắp và đóng chặt để bảo quản cho lần dùng tiếp theo.

Lưu ý: Cách dán bạt nhựa không thi công dưới trời mưa, thời tiết ẩm hay bề mặt bạt có nước. Thông thường, 1kg keo dùng được khoảng 500m2 bạt nhựa.

Thực tế, cách dán bạt nhựa được xem là phương pháp tốn ít chi phí và dễ thực hiện. Hơn nữa, độ bền của keo rất tốt tương đương thời gian thay thế bạt mới. Đây là cơ sở giúp khách hàng cảm thấy yên tâm chất lượng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hãy đến với inhanoi.net để được nhân viên hỗ trợ thêm. Ngày nay có rất nhiều những công ty in ấn xuất hiện bởi nhu cầu thị trường cao. Tuy nhiên để lựa chọn được một công ty in bạt quảng cáo uy tín và chất lượng không phải đơn giản. Bạn hãy thật cân nhắc trong lựa chọn công ty in ấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zaloNhận báo giá nhanh