Hướng dẫn người dùng cách dán decal kính không bị nhăn

10497 lượt xem

Sử dụng decal trang trí ngày càng phổ biến vì chất liệu này có thể dễ dàng dán lên mọi bề mặt như tường, gỗ, nhựa, kính… Dễ mà lại rất khó vì trên thực tế decal rất dễ bị nhăn nếu không được căn chỉnh tỉ mỉ, nhất là dán trên kính. Vậy làm sao để decal được phẳng lỳ? Bạn có biết? Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách dán decal kính không bị nhăn đơn giản, dễ nhất.

Dán decal trang trí kính được sử dụng phổ biến ở các công ty, doanh nghiệp và các hộ gia đình chung cư, nhà phố…
Dán decal trang trí kính được sử dụng phổ biến ở các công ty, doanh nghiệp và các hộ gia đình chung cư, nhà phố…

Tại sao dán decal hay bị nhăn

Trước khi tìm hiểu lý do vì sao dán decal thường bị nhăn chúng ta cần biết cấu tạo decal như thế nào? Vì sao ư? Vì khi nắm rõ cấu tạo điều đó có nghĩa chúng ta đã có thể hạn chế việc làm decal bị nhăn sau khi dán. Cụ thể cấu tạo decal dán thông thường có 4 lớp như sau

 • Lớp mặt được làm từ giấy hoặc màng nhựa chính là lớp mà các họa tiết, màu sắc được in trực tiếp lên.
 • Lớp keo phủ đáy của lớp mặt ngoài. Đây chính là lớp sẽ được dán lên kính.
 • Lớp silicon được phủ sau lớp keo để tránh việc keo bị dính vào lớp giấy đế.
 • Lớp giấy đề được làm từ giấy Kraft. Phần lớp giấy đế chính là lớp giấy chúng ta sẽ lột bỏ đi rồi tiến hành dán.

Vậy có cách dán decal kính không bị nhăn không? Như chúng ta đã biết việc dán decal lên kính chỉ được thực hiện 1 lần. Trường hợp decal bị nhăn phải bóc dán lại vì lớp keo đã giảm độ dính nên hiệu quả kém rất nhiều ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ. Nguyên nhân khiến decal bị nhăn có thể đến từ cả yếu tố chủ quan và khách quan. Chủ quan có thể do chúng ta lơ là khi dán, không căn chỉnh cẩn thận, không xử lý các chi tiết tỉ mỉ làm decal bị gập, phồng…

Ngoài ra, một lý do chủ quan thường gặp nữa chính là chúng ta không xử lý vệ sinh bề mặt kính sạch sẽ trước khi dán decal dẫn đến hệ quả tất yếu là decal bị nhăn một cách xấu xí. Còn về mặt khách quan decal có thể bị nhăn do gió, mặt kính không đảm bảo độ phẳng cần thiết hoặc decal kém chất lượng nên lớp keo phủ không đều, độ bám dính kém…

Decal dán kính bị nhăn thường do nguyên nhân vì bề mặt kính không được vệ sinh sạch sẽ trước khi dán
Decal dán kính bị nhăn thường do nguyên nhân vì bề mặt kính không được vệ sinh sạch sẽ trước khi dán

>>Xem thêm dịch vụ in khác: in lịch tết tại hà nội

Hướng dẫn cách dán decal kính không bị nhăn

Từ những phân tích trên về các nguyên nhân thường gặp, để dán decal lên kính không bị nhăn chắc chắn chúng ta phải loại bỏ tất cả những yếu tố mang tính khách quan, chủ quan. Cụ thể, trước hết cần đảm bảo không gian dán yên tĩnh, it gió (nhất là khi dán những tấm decal có kích thước lớn); lớp keo phủ đều khắp và đặc biệt cần vệ sinh bề mặt kính dán sạch sẽ.

Các vật dụng cần dùng dán decal gồm có:

 • Nước rửa kính
 • Dao rọc giấy
 • Thước kẻ (độ dài thước tùy theo kích thước decal)
 • Gạt kính
 • Thước mét
Dùng gạt kính trải decal là cách dán giấy dán kính không bị nhăn đơn giản nhất
Dùng gạt kính trải decal là cách dán giấy dán kính không bị nhăn đơn giản nhất

Chi tiết hướng dẫn cách dán decal kính không bị nhăn như sau:

 • Làm sạch bề mặt kính, nhất là các vị trí dán decal. Vị trí bề mặt kính trực tiếp dán decal cần được làm sạch một cách tuyệt đối, tỉ mỉ mới. Trên thực tế cũng không cần quá nghiêm trọng, chúng ta chỉ cần dùng nước rửa kính vệ sinh như cách thực hiện hàng ngày.
 • Dùng thước mét đo chiều dài và chiều rộng của kính rồi cắt decal theo kích thước kính. Để tránh việc có thể bị thiếu khi dán nên cắt kích thước decal lớn hơn kích thước kính khoảng 2cm ở cả hai chiều.
 • Xịt một ít nước lau kính lên bề mặt kính hoặc bóc lớp đến rồi xịt ít nước lên lớp silicon phủ của decal.
 • Đặt decal lên kính điều chỉnh cho đúng vị trí rồi dùng gạt kính để dán cố định decal. Dùng gạt kính là cách dán đề can không bị nhăn hiệu quả. Lưu ý, thao tác gạt lên gạt lần lượt từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài.
 • Dùng dao rọc giấy và thước để cắt những đoạn decal thừa hoàn thành việc dán.

Trên đây là hướng dẫn cách dán decal kính không bị nhăn đơn giản, rất dễ áp dụng. Một lời khuyên nữa, với những decal dán có kích thước lớn bạn nên có thêm người hỗ trợ khi dán.

Công ty In Hà Nội nhận in decal theo yêu cầu với mức giá tốt nhất. Là đơn vị in ấn có nhiều năm kinh nghiệm, được ghi nhận về chất lượng dịch vụ (là doanh nghiệp thuộc top 10 doanh nghiệp in ấn Hà Nội 2018) chúng tôi cam kết tuyệt đối 100% về chất lượng sản phẩm decal. Quý khách hàng cần hỗ trợ thiết kế, báo giá in decal để được tư vấn trực tiếp xin vui lòng gọi tới số điện thoại 098 343 5505.

>>Tham khảo thêm nội dung khác: in tem bảo hành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *