itemscope="itemscope" itemtype="http://schema.org/WebPage">

Hướng Dẫn Cách Gấp Phong Bì Không Cần Keo Dán Đơn Giản

9045 lượt xem

Một chiếc phong bì tự làm sẽ giúp bạn ghi dấu ấn trong lòng người nhận. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho mọi người một số cách gấp phong bì không cần keo dán . Những phương pháp này sẽ rất đơn giản, ai cũng có thể học và làm theo. Mặc cho bạn là một người khéo léo hay một người có phần vụng về cũng có thể thực hiện được. Hãy cùng tham khảo nhé!

Cách gấp phong bì hình chữ nhật

Phong bì hình chữ nhật là phong bì phổ biến nhất trong cuộc sống của chúng ta.Chúng ta có thể làm tự nhà hoặc nếu bạn không có thời gian để làm thì bạn có thể đặt in phong bì tại các xưởng in có uy tín.

Chuẩn bị

Để có được một chiếc phong bì tự làm tại nhà, bạn cần có đầy đủ một số dụng cụ như sau:

 • Giấy bìa khổ A4 màu trắng hoặc màu tùy thích
 • Kéo cắt giấy
 • Băng dính hai mặt, băng dính một mặt

Các bước thực hiện

 • Bước 1: Gấp chéo tờ giấy để tạo thành một hình vuông. Sau đó, bạn tiến hành cắt giấy theo nếp đã gấp.
 • Bước 2: Gấp chéo hình vuông vừa tạo ở bước 1 theo đường chưa gấp. Sau đó, bạn sẽ nhận được 4 hình tam giác cân.
 • Bước 3: Trải phẳng mảnh giấy sao cho mảnh giấy giống như ban đầu lúc chưa gấp. Tiếp theo, bạn tiến hàng gấp các góc, các đỉnh tam giác và giữa. Một lưu ý nho nhỏ là bạn hãy gấp sao cho giao điểm của bốn góc tam giác trùng tại giao điểm của hai hình chéo hình vuông.
 • Bước 4: Gấp hai góc vuông phía dưới vào phía trong tạo thành các tam giác vuông. Lưu ý, hai tam giác vuông này phải không có cạnh chung nào. Sau đó bạn dùng băng dính hai mặt để gắn chặt các nếp gấp lại để phong bì được cố định chắc chắn.
 • Bước 5: Để kết thúc cách làm phong bì không cần keo này, bạn gấp góc còn lại của phong bì xuống. Sau đó bạn có thể trang trí để chiếc phong bì của mình trông được ngộ nghĩnh hơn bằng cách tô, vẽ hay dán các hình dán đáng yêu.
cach-thuc-hien-gap-phong-bi-hinh-chu-nhat
Cách Gấp Phong Bì Hình Chữ Nhật

Qua các bước hướng dẫn trên nếu như bạn vẫn chưa hài lòng vớii mẫu phong bì hình chữ nhật làm bằng giấy a4 thì các bạn có thể lên trang web của công ty in Hà Nội để tham khảo thêm quy trình in phong bì thư a4 giá rẻ.

>>Tham khảo thêm: Các loại giấy dùng trong in bao thư phổ biến trên thị trường hiện nay

Cách làm phong bì không cần không cần keo hình trái tim

Phong bì hình trái tim là loại phong bì thường được sử dụng cho các cặp đội bởi ý nghĩa đặc biệt của đó.

Chuẩn bị

 • 1 Tờ giấy khổ A4. bạn có thể chọn loại giấy trắng, giấy hoa, hoặc giấy màu
 • 1 chiếc bút chì
 • 1 chiếc tẩy bút chì
 • Kéo cắt giấy

Các bước thực hiện

 • Bước 1: Vẽ một hình trái tim trên giấy đã chuẩn bị để làm phong bì. Nếu bạn không tự tin lắm về khả năng vẽ của mình, bạn có thể in hình trái tim ở trên máy tính rồi vẽ theo.
 • Bước 2: Bạn gấp và chia hình trái tim thành 3 phần bằng nhau. Sau đó, bạn tiến hành gấp hai bên trái tim vào giữa. Bạn gấp sao cho các đường gấp cánh trái tim song song với đường ở giữa là được.
 • Bước 3: Gấp phần đầu trái tim và miết các cạnh của khung phong bì. Bạn cũng có thể dùng băng dính hai mặt để cố định các mép cạnh của bì thư.
 • Bước 4: Để hoàn thành bì thư hình trái tim bạn gấp phần đỉnh nhọn lại thành nắp của phong bì.
 • Bước 5: Nếu bạn sử dụng giấy trắng để làm phong bì thì bạn hãy trang trí, tô vẽ chúng để sản phẩm của mình sống động hơn nha.
cach-gap-phong-bi-khong-can-keo-sieu-don-gian-de-thuong
Cách Gấp Phong Bì Bằng Keo Đơn Giản, Siêu Dễ Thương

Nếu như qua các bước hướng dẫn trên nếu chưa hài lòng về phong bì mà bạn làm ra thì hãy liên hệ tới dịch vụ in ấn Hà Nội, tại đây có rất nhiều mẫu in để bạn lựa chọn cho mình howacj bạn có thể đặt in theo yêu cầu để làm nổi bật phong bì theo sở thích của mình.

Trên đây là một số cách gấp phong bì không cần keo đơn giản, dễ thực hiện. Bạn có thể tham khảo để làm cho bản thân, bạn bè hay người thân một chiếc phong bì handmade đầy ý nghĩa. Trong một số dịp như sinh nhật bạn thân, người yêu, trẻ nhỏ,.. thì chiếc phong bì tự tay mình làm sẽ là một trong những cách truyền tải tình cảm tốt hơn.

Tham khảo thêm:

Tuy nhiên, cách làm phong bì không cần keo này bạn nên sử dụng trong một số trường hợp nhất định. Nếu bạn sử dụng phong bì trong kinh doanh sản phẩm hay để biếu, tặng đối tác, người lớn tuổi bạn có thể đến đặt in ở các cơ sở uy tín. Đặc biệt, bạn nên tham khảo một số mẫu thiết kế thiệp, bì thư đẹp, sang trọng trên trang web inhanoi.net. Đây là một trong những địa chỉ được rất nhiều khách hàng tin tưởng và đặt hàng bởi những thiết kế không những đẹp, chất lượng mà  báo giá in ấn cũng hết sức phải chăng.

Như vậy, với cách làm phong bì không cần keo bạn có thể dễ dàng tiết kiệm được chi phí mua phong bì. Ngoài ra, bạn cũng có thể linh động trong việc sử dụng các nguyên liệu khi thực hiện. Trong trường hợp, ở nhà không có keo dán thì bạn có thể áp dụng các cách làm này hoặc thay bằng sử dụng băng dính hai mặt. Điều này chắc chắn sẽ không làm ảnh hưởng đến chiếc chiếc phong bì hay tình cảm của bạn dành cho người nhận đâu. Chúc các bạn sớm thành công khi thực hiện phương pháp này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zaloNhận báo giá nhanh