itemscope="itemscope" itemtype="http://schema.org/WebPage">

Cách Ghi Phong Bì Đám Sang Cát Phù Hợp Và Tinh Tế

22404 lượt xem

Cách ghi phong bì đám sang cát sao cho đúng, phù hợp là điều mà mọi người thường hay thắc mắc nhất. Sang cát có thể được xem là một ngày lễ, phong tục xa xưa của ông cha ta, là ngày để người sống thể hiện cái tâm đến những người đã khuất. Vậy bạn đã biết gì về ngày này và cách ghi phong bì như thế nào chưa? Cùng theo dõi bài viết này nhé!

Đám sang cát là gì?

Trước khi tìm hiểu về đám sang cát thì các bạn đang thắc mắc dịch vụ in bao thư có tác dụng như thế nào trong đời sống? Phong bì có tác dụng rát nhiều trong cuộc sống thường ngày của chúng ta nó dùng trong việc để đi đám tang, lễ cưới, tân gia….

Sang cát được biết đến là một phong tục của ông cha ta từ rất lâu đời, còn có tên gọi khác là cải táng hay bốc mộ, nghe có vẻ hơi rùng rợn đúng không nào. Đúng như tên gọi của mình, sang cát chính là việc đưa người đã khuất sang một nơi chôn cất mới. Mọi người sẽ thực hiện đào quan tài lên, sau đó cất xương người vào trong một cái tiểu rồi chôn cất ở một nơi được xây dựng sạch sẽ, đẹp hơn.

Tìm hiểu về đám sang cát
Tìm hiểu về đám sang cát

Phong tục này được khởi nguồn từ miền Bắc, được diễn ra vào những tháng cuối năm. Ngày lễ này rất quan trọng với vong hồn của người đã khuất, mang đậm tính tâm linh. Do đó, tùy thuộc vào từng người, mà gia chủ nên cân nhắc, lựa chọn thời gian sang cát sao cho hợp lý nhé. Phổ biến nhất là sau 3 năm, người ta sẽ tiến hành bốc mộ, thậm chí có gia đình lùi lại từ 5 đến 7 năm do một số lí do tâm linh.

Tại sao cần phải cách ghi phong bì đám sang cát

Ông cha ta có câu: “Mồ yên mả đẹp”, “ Có yên mồ mả mới yên gia thất”, qua đây chúng ta mới có thể thấy mồ mả có tầm quan trọng lớn như thế nào. Đời người chúng ta, chỉ có thể sống vài chục năm trong những căn nhà sang trọng, biệt thự xa hoa, so với giấc ngủ ngàn thu là thật sự quá ngắn ngủi

Khi còn sống, chúng ta có thể làm lụng và tạo ra nhiều của cải, đất đai, mọi thứ đều có thể đem bán được. Tuy nhiên, khi mất đi, một khoảng đất xây mộ nơi mà mình nằm xuống sẽ không bao giờ thay đổi được. Điều này có mối quan hệ mật thiết với tâm linh, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Do đó, chúng ta có thể nói rằng, việc thực hiện đám sang cát, giúp cho người đã khuất có một căn nhà mới đẹp hơn là vô cùng quan trọng

Để có một chiếc phong bì thư để sử dụng trong cuộc sồng thường ngày của chúng ta, thì các xưởng in ấn quảng cáo đã được hình thành để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Xem thêm:

Lễ cúng sang cát, bốc mộ thực hiện như thế nào?

Trước khi tiến hành đám sang cát, người nhà sẽ phải tổ chức một buổi lễ để báo cáo tổ tiên, đặc biệt phải chuẩn bị sẵn văn khấn trước khi thực hiện lễ nghi. Ở nơi bốc hài cốt của người đã khuất ở nghĩa trang, gia chủ cũng cần chuẩn bị một lễ trình Quan Thần Linh sở tại. Thường thì buổi lễ này sẽ bao gồm bộ đồ của quan Thần Linh (Áo, mũ, ủng), giấy tiền vàng bạc, rượt, trầu cau, gạo muối, thuốc, đèn nến, vòng hoa màu đỏ. Hoặc gia chủ cũng có thể cúng Tam sên bao gồm: trứng vịt luộc, thịt lợn luộc và một vài con tôm khô đã bóc vỏ, gà trống luộc và xôi.

Lễ Sang Cát Được Thực Hiện Như Thế Nào
Lễ Sang Cát Được Thực Hiện Như Thế Nào

Khi cúng lễ sang cát thì các bạn phải sử dụng phong bì để  ghi các lời tạ ơn, lí do để sang cát vì sao lại sang cát để cho người khuất biết. Mỗi loại  phong bì thì sẽ có các loại mẫu bảng báo giá dịch vụ in bao thư khác nhau do các công ty in ấn đưa ra

Cách ghi phong bì đám sang cát như thế nào?

Trong ngày lễ này, gia chủ thường mời bạn bè, người thân để theo dõi quá trình cúng kiến, thừa nhận lòng thành của mình đến với tổ tiên. Tuy nhiên, nhiều người thường thắc mắc rằng nên ghi phong bì đám sang cát như thế nào cho đúng và phải phép.

Buổi lễ này không phải là đám ma nên cách ghi phong bì đám sang cát đó là bạn không được ghi là kính viếng. Đồng thời đây cũng không phải là cuộc họp, hội nghị nên không phù hợp để ghi kính tặng. Càng không phải là bức thư nên kính gửi là không đúng trong trường hợp này. Theo mình, cách ghi phong bì đám sang cát hợp lý nhất là:

  • Ở phần tên người gửi: bạn hãy điền tên của chính mình
  • Ở phần gửi đến: bạn nên ghi là Kính lễ ông, bà, cô, chú, bác,.. là phù hợp nhất

Việc ghi phong bì là kính lễ cũng thể hiện sự lễ phép, tôn trọng, biết ơn đến với những người đã khuất.

Cách Ghi Phong Bì Đám Sang Cát
Cách Ghi Phong Bì Đám Sang Cát

In giá rẻ Hà Nội đây là cơ sở in ấn uy  tín đang được rất nhiều người quan tâm. Trên đây là những thông tin về đám sang cát và cách ghi phong bì đám sang cát sao cho đúng và phù hợp nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu còn thắc mắc, hãy để lại bình luận cho chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zaloNhận báo giá nhanh