Đi 49 Ngày Ghi Phong Bì Như Thế Nào Chuẩn Xác Nhất

Posted on Tin tức 34 lượt xem

Đối với những người trường thành thì việc đi lễ giỗ 49 ngày là rất thường xuyên. Tuy nhiên chưa chắc ai cũng biết được đi 49 ngày ghi phong bì thế nào cho đúng, ý nghĩa của ngày giỗ này là gì,… Mình tin chắc sẽ vẫn còn rất nhiều người chưa biết được những điều trên. Xin mọi người hãy theo dõi tiếp bài viết để xem bản thân có hiểu rõ phong tục, tập quán của ông cha ta chưa nhé.

Giỗ 49 ngày là gì?

Trước khi cùng tìm hiểu về đi 49 ngày ghi phong bì thế nào cho đúng, thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về phong tục, tập quán này. Lễ giỗ 49 ngày hay còn gọi là lễ thất đã tồn tại được rất lâu, chuyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Ông bà ta quan niệm rằng sau khi một người chết đi, linh hồn của họ sẽ lưu lạc ở nhân gian 49 ngày nhằm hoàn thành những việc còn dang dở.

di-49-ngay-ghi-phong-bi-sao-cho-dung
Đi 49 Ngày Ghi Phong Bì Như Thế Nào

Lý do mà có con số 49 ngày đó là do quan niệm của Phật giáo. Người thường nói là “3 hồn, 7 vía”, và cứ mỗi vía là sẽ tượng trưng cho 7 ngày. Vậy thì 7 lần 7 là 49 ngày đấy. Sau 49 ngày này, dù cho có hoàn thành được việc đang dang dở hay không thì linh hồn của người đã khuất sẽ được siêu thoát. Lúc này mọi người sẽ tụ họp về ăn giỗ, xem như chính thức đưa tiễn người đã mất về trời

Cách ghi phong bì đi 49 ngày

Sau đây là lời giải đáp cho phong bì 49 ngày ghi gì. Trước tiên hết chúng ta phải lựa chọn một phong bì cho thật lịch sự, đừng quá màu mè, thiếu nghiêm túc. Lúc này chúng ta sẽ có 2 chỗ để ghi là người gửi/from và người nhận/to. Vậy khi chúng ta ghi phong bì 49 ngày, ở mục người gửi thì bạn cứ ghi vai vế và tên của mình ra. Ví dụ như: anh/em/cháu,… Nguyễn Văn A.

di-49-ngay-ghi-phong-bi-the-nao
Đi 49 Ngày Ghi Phong Bì Như Thế Nào

Và phần người nhận mới quan trọng, rất nhiều bạn hay bị mắc sai lầm ở điểm này rất nhiều. Đó là các bạn phải ghi là kính lễ ông/ bà/ chú/ bác,… Trần Thái B, rất nhiều bạn đã ghi sai là kính viếng. Từ kính viếng thường được dùng ở trong đám tang, đám ma, còn đối với giỗ 49 ngày thì phải ghi là kính lễ. Mình đã nói cho bạn điểm này rồi, xin đừng ghi sai nữa nhé.

Mọi người cùng có thể tận dụng những khoảng trống còn lại ở mặt trước phong bì để viết phong bì 49 ngày với các lời chia buồn. Việc chúng ta ghi thêm một vài lời chia buồn sẽ rất có ý nghĩa với người thân, cũng như người đã khuất. Phần nào có thể giúp họ thanh thản, an nghỉ nơi chín suối.

Một số câu văn chia buồn giỗ 49 hay

Ở bên trên, mình đã có chỉ các bạn cách ghi phong bì 49 ngày rồi. Ngay sau đây, mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số câu chia buồn cùng người thân, gia viên của người đã khuất hay. Cụ thể như sau:

  • Sinh lão bệnh tử là chuyện bình thường. Mong gia quyền đừng quá đau lòng mà tổn hại sức khỏe. Sông có lúc, người có khúc. Xin đừng tự trách bản thân mình quá mức.
  • Xin chia buồn cùng gia đình vì sự mất mát này. Mong hương hồn cụ/bác/chú/dì,… ABC được an nghỉ ngàn thu nơi chín suối.
  • Tôi xin thay mặt toàn thể anh em, công nhân viên công ty ABC chia buồn cùng gia đình. Sau 49 ngày mong cụ/ông/bà,… XYZ hoàn thành việc còn dang dở và có thể mỉm cười nơi suối vàng.
  • Xin được chia buồn cùng bác/ chú/ dì,… ABC và gia đình, thân quyến. Mong người sẽ được lên thiên đàng, thoát khỏi lửa luyện ngục.

Ngoài ra còn rất nhiều lời chia buồn rất hay khác. Các bạn có thể tìm kiếm và tham khảo thêm về cách ghi phong bì đám 49 ngày khác.

Mọi người chắc hẳn đã biết được đi 49 ngày ghi phong bì thế nào cho đúng rồi nhỉ. Xin mọi người hãy lưu ý một vài điều ở trên mình có nhắc đến, đừng mắc sai lầm nhé. Mong rằng với những thông tin trên đã phần nào giúp các bạn có thêm kiến thức về đời sống hằng ngày. Cảm ơn mọi người đã quan tâm và theo dõi bài viết này.

 

Công ty In Hà Nội

Sứ mệnh của In Hà Nội là mang sản phẩm in ngày càng đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn đến với khách hàng. Điều đó thể hiện rõ ở khâu thiết kế, chế bản, in ấn & gia công thành phẩm. Những ý kiến đóng góp của khách hàng giúp chúng tôi tích luỹ được nhiều kinh nghiệm, ngày càng hoàn thiện mình hơn nữa để đáp ứng ngày càng cao chất lượng thị trường thời đại 4.0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *