itemscope="itemscope" itemtype="http://schema.org/WebPage">

Cách ghi thiệp cưới khi bố mất đơn giản và chính xác nhất

15343 lượt xem

Khi đi in thiệp cưới thì đều phải in tên của bố mẹ, nhưng trong trường hợp bố mất thì cách ghi thiệp cưới khi bố mất sẽ khác với cách ghi thiệp cưới khi mẹ mất và cách ghi thiệp cưới khi bố mẹ đều mất. Nếu các bạn đang quan tâm về vấn đề này, thì hãy cùng mình theo dõi bài viết dưới đây.

Cách ghi thiệp cưới khi bố mất 

Khi ngày cưới đến gần, việc chuẩn bị viết thiệp cưới là rất quan trọng và cần thiết. Rất nhiều các đôi vợ chồng tìm kiếm cho mình một địa chỉ in thiệp cưới đẹp mắt và lịch sự nhất.

viec chuan bi viet thiep cuoi la rat quan trong
Việc chuẩn bị viết thiệp cưới là rất quan trọng

Bạn có thể tìm đến những địa điểm in thiệp cưới giá rẻ Hà Nội uy tín trên thị trường hiện nay, vừa tiết kiệm chi phí cho gia đình bạn, mà vẫn đảm bảo mẫu mã đẹp, đa dạng, in nhanh, chất lượng tốt nhất.

Trong trường hợp ghi thiệp cưới khi bố mất. Nếu bạn có cha dượng và người cha dượng này là người ở cùng bạn và đứng ra tổ chức lễ cưới cho bạn thì bạn nên ghi tên của người cha dượng và mẹ của bạn nên thiệp cưới. Để tỏ lòng biết ơn người cha dượng của mình. Và có thể nhờ người dẫn chương trình hoặc người đại diện nói về hoàn cảnh của bạn cho mọi người biết.

Nếu trong trường hợp bạn không ở cùng người cha dượng và hai người không có mối quan hệ thân thiết thì bạn có thể giữ nguyên tên người cha đã mất của mình và tên của mẹ, và mở ngoặc bên cạnh tên của bố thêm là ” Cố Phụ” để mọi người hiểu.

ghi thiep cuoi khi bo mat
Cách ghi thiệp cưới khi cha mất rất đơn giản

Cách ghi thiệp cưới khi mẹ mất

Giống với trường hợp trên. Khi mẹ của bạn đã qua đời và bạn có mẹ kế. Nếu người mẹ kế đó chung sống cùng bạn và tổ chức lễ cưới cho bạn thì bạn nên để tên của người mẹ kế và tên của cha mình để tỏ lòng biết ơn. Và nhờ người đại diện nhắc đến hoàn cảnh của bạn với mọi người.

Và trong trường hợp bạn không ở cùng người mẹ kế mà không có mối quan hệ thân thiết, thì bạn có thể giữ nguyên tên của người mẹ sinh ra mình và ghi chú bên cạnh là ” Cố Mẫu” cùng với tên cha của mình. 

Xem thêm:

Cách ghi thiệp cưới khi bố mẹ đều mất

Nếu trong trường hợp cả bố và mẹ bạn điều đã mất, thì bạn có thể ghi tên của cả hai bố mẹ trong thiệp cưới và ghi chú dưới tên bố là “Cố Phụ” ghi chú dưới tên mẹ là “Cố Mẫu”. Hoặc có thể ghi là” Song đường quá vãng”. Điều này giúp tỏ lòng biết ơn và ghi nhớ công lao của bố mẹ sinh ra mình.

Ở trường hợp nếu bạn không muốn ghi tên của bố mẹ mình đã mất lên thiệp cưới vì không muốn nhắc lại chuyện buồn thì cũng không sao. Nếu bạn có anh trai thì bạn có thể ghi tên của anh mình và ghi chú là “Huynh Trưởng”. 

Nếu trường hợp không có anh trai mà không muốn ghi tên của bố mẹ mình thì bạn có thể ghi tên của cô, dì,chú, bác.. và ghi trên thiệp mời là “Trân trọng đến dự vui cùng cháu, em chúng tôi”.

in ha noi chuyen nhan in thiep cuoi theo yeu cau
In Hà Nội chuyên nhận in thiệp cưới theo yêu cầu

Hy vọng các bạn sẽ có một đám cưới đầy ý nghĩa và hạnh phúc bên bạn đời của mình và gia đình. Nếu các bạn chưa tìm kiếm được địa chỉ in thiệp cưới tại hà nội, giá in phù hợp thì hãy đến với in Hà Nội. In Hà Nội chuyên nhận in ấn quảng cáo, in thiệp cưới theo yêu cầu, số lượng từ nhỏ đến lớn với giá cả vô cùng phải chăng. Để giúp cho ngày vui của bạn thêm phần ý nghĩa. Chúng tôi sẽ thiết kế và tư vấn cho bạn cách in thiệp cưới đẹp và tinh tế nhất. 

Trên đây là một số trường hợp cho các bạn tham khảo cách ghi thiệp cưới khi bố mất, khi mẹ mất, cả hai bố mẹ đều mất. Hy vọng sẽ giúp được các bạn. Vấn đề nên ghi tên bố mẹ đã mất nên thiệp cưới hay không còn tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người. Nhưng dù sao trong trường hợp nào, thì bạn cũng nên ghi tên của bố mẹ mình vào thiệp cưới và ghi chú hợp lý để tỏ lòng thành kính với cha mẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zaloNhận báo giá nhanh