Hướng dẫn cách in thẻ nhựa đẹp và nhanh nhất hiện nay

874 lượt xem
Thẻ nhựa là gì?

Cách in thẻ nhựa là cụm từ đã quá quen thuộc trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, công nghệ này chưa hẳn là tất cả mọi người đều biết. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm nhiều vấn đề và chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết được mọi khúc mắc.

Thẻ nhựa là gì?

Thẻ nhựa là một loại thẻ làm bằng nhựa PVC. Đây là một loại chất liệu khá bền, có tuổi thọ cao, chất lượng bền, đẹp, kiểu dáng lạ, độc đáo và giá thành khá rẻ. Đặc biệt loại thẻ này được ứng dụng khá rộng rãi trong cuộc sống đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh.

Thẻ nhựa là gì?
Thẻ nhựa là gì?

Mặc dù chất liệu làm thẻ nhựa giá rẻ nhưng chúng lại thể hiện được sự sang trọng. Có được điều này là do công nghệ in thẻ nhựa rất hiện đại và chuyên nghiệp. Cách in thẻ nhựa, cách làm thẻ nhựa khá chuyên nghiệp và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Cụ thể như: Thẻ gửi xe, thẻ nhân viên, thẻ học sinh, thẻ chấm công, thẻ thang máy, thẻ bảo hiểm, thẻ tích điểm…Thẻ nhựa thường được làm dưới 2 dạng phổ biến nhất đó là:

Cách in thẻ nhựa
Cách in thẻ nhựa

 

  • Thẻ chíp: Loại thẻ này thường được ứng dụng làm thẻ gửi xe, thẻ nhân viên, thẻ chấm công, thẻ ra vào thang máy, thẻ ra vào tòa nhà… Thường thì loại thẻ này sẽ dùng chip RFID.
  • Thẻ nhựa thường và không có chip: Loại thẻ này được ứng dụng để làm các loại thẻ giảm giá, thẻ hội viên, thẻ tích điểm, thẻ chăm sóc khách hàng, card visit, voucher…

Như vậy, chúng ta có thể thấy được vai trò của những chiếc thẻ nhựa trong thời đại công nghiệp hóa như hiện nay. Lựa chọn vật dụng này chắc chắn các bạn sẽ có nhiều ý tưởng về cách quản lý mới cho doanh nghiệp, công ty hay các tổ chức xã hội khác mà mình quản lý.

Cách in thẻ nhựa.

Chắc hẳn sẽ có nhiều người băn khoăn rằng sẽ có bao nhiêu cách in thẻ nhựa trên thị trường? Thực tế trên thị trường hiện nay có 4 công nghệ in thẻ nhựa. Mỗi công nghệ có ưu và nhược điểm riêng. Để lựa chọn được mẫu mã, kiểu dáng thẻ phù hợp thì trước tiên khách hàng phải cung cấp mục đích sử dụng. Các công nghệ in thẻ nhựa đó là:

Công nghệ in thẻ nhựa 3 lớp

Công nghệ này còn được gọi với một cái tên khác đó là ép plastic. Thường thì chất liệu này sẽ được sử dụng để ép bằng lái xe, ép hình ảnh, ép chứng minh thư…Công nghệ in thẻ khá đơn giản, tuy nhiên chúng cũng có mặt hạn chế đó là độ bền không cao, dễ bị bong tróc bề mặt ép sau một thời gian ngắn.

Công nghệ in thẻ nhựa 3 lớp Công nghệ in bằng máy để bàn
Công nghệ in thẻ nhựa 3 lớp Công nghệ in bằng máy để bàn

? Xem thêm: Tổng hợp kích thước thẻ nhựa đầy đủ và chi tiết nhất 

Công nghệ in bằng máy để bàn

Cách in thẻ nhựa pvc bằng công nghệ in hiện đại và rất phổ biến ở những nước phát triển. Bạn có thể in thẻ trực tiếp ngay tại ngân hàng, công ty, sân bay, nhà hàng, khách sạn…mà không mất quá nhiều thời gian để chờ đợi. Mặc dù thời gian in ngắn nhưng vẫn đảm bảo tất cả các công đoạn như: logo, background, thông tin, hình ảnh…

Tuy nhiên công nghệ này cũng không tránh khỏi nhược điểm đó là chi phí đầu tư khá cao, rủi ro cao ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy rất lớn cho các đơn vị dịch vụ in ấn. Cụ thể là bụi trong môi trường dễ gây ra trầy xước đầu in… Đặc biệt là chi phí thay thế khá cao.

Công nghệ in thẻ nhựa 4 lớp

Công nghệ in thẻ 4 lớp có sử dụng máy ép cao tần. Đây là phương pháp được sử dụng rất phổ biến trên thị trường in ấn. Ưu điểm của phương pháp này có giúp các bạn in được rất nhiều thẻ cùng một lúc, mọi chi phí đều hợp lý, độ bền sản phẩm cao, chất lượng đảm bảo… Tuy nhiên chúng cũng có nhiều nhược điểm như: Quá trình tạo thành sản phẩm phải qua rất nhiều công đoạn, chất lượng chưa thực sự là hoàn hảo…

Công nghệ in Offset

Cách in thẻ nhựa sử dụng công nghệ Offset với giá in khá cao nhưng đây là một loại công nghệ có tính hiện đại bậc nhất trong lĩnh vực in ấn. Mọi chi phí đầu tư đều xứng tầm với chất lượng mà công nghệ này mang đến cho khách hàng. Từ chất lượng hình ảnh, độ bền, giá trị… thì không một công nghệ in ấn nào có thể vượt qua Offset.

Công nghệ in Offset
Công nghệ in Offset

Hy vọng rằng với nội dung mà chúng tôi vừa chia sẻ, các bạn sẽ hiểu một cách sâu sắc về cách in thẻ nhựa hiện nay. Một thị trường không mới nhưng có thể có nhiều điều bạn chưa biết đến đúng không nào?

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *