Chia sẻ cách in thiệp cưới nhanh, đẹp mắt và chi tiết nhất

2309 lượt xem
Tự thiết kế và in thiệp cưới theo phong cách riêng

Thiệp cưới là thứ không thể thiếu trong mỗi đám cưới, bất cứ cặp đôi nào cũng cần tham khảo để chọn in mẫu thiệp cho riêng mình. Bên cạnh đặt thiệp tại cửa hàng thì bạn cũng có thể tự áp dụng cách in thiệp cưới ngay tại nhà. Để thiết kế những mẫu thiệp độc đáo cho ngày trọng đại, tham khảo gợi ý dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Học cách in thiệp cưới tại nhà vừa đơn giản vừa rẻ đẹp
Học cách in thiệp cưới tại nhà vừa đơn giản vừa rẻ đẹp

Tại Sao Nên In Thiệp Cưới?

Rất nhiều cặp đôi mắc phải sai lầm để gần kề ngày cưới mới hối hả đi đặt in thiệp cưới. Dẫn tới tình trạng dư hoặc thiếu thiệp vừa tốn kém vừa làm mất thời gian không chuẩn bị đám hỷ được chu đáo. Vậy vì sao bạn nên in thiệp cưới càng sớm càng tốt và cách in thiệp cưới như thế nào cho phù hợp?

Chuẩn bị in thiệp cưới trước đám cưới

Để chuẩn bị thiệp cưới được chu đáo cũng như dành thời gian cho những công việc khác trong đám cưới. Hai bạn nên tìm hiểu và tham khảo các cách in thiệp cưới giá rẻ có sẵn ở cửa hàng in uy tín.

Thậm chí bạn có thể xem mẫu thiệp trên website để chọn thiết kế ưng ý rồi tự học cách sáng tạo và in thiệp theo ý riêng. Việc in thiệp cưới nên chuẩn bị trong khoảng trước đám cưới từ 2 – 3 tháng là hợp lý. Bởi in quá sớm hay quá trễ làm cho bạn bị phân tâm, dễ đổi ý nên phải sửa lại thiệp gây tốn kém chi phí.

Thiệp cưới cần được chuẩn bị chu đáo và in trước 2 tháng
Thiệp cưới cần được chuẩn bị chu đáo và in trước 2 tháng

Số lượng thiệp cưới nên in

Tùy vào mỗi đám cưới mà cô dâu chú rể lên danh sách khách mời rồi dự tính số lượng thiệp cưới cần in. Để không tốn thời gian in đi in lại nhiều lần, gia đình hai bên nên đủ số lượng thiệp tương ứng với số khách mời. Sau đó, in dự phòng thêm 20 – 30 cái để tránh thiếu sót. Điều này cũng giúp các cặp đôi dễ dàng có thiệp thay thế khi viết si nội dung hoặc thiệp bị rách cần đổi cái mới. Nếu bạn in thiệp cưới với số lượng lớn thì có thể liên hệ ngay tới dịch vụ in giá rẻ Hà Nội để được dội ngũ nhân viên tư vấn.

Cách In Thiệp Cưới Đơn Giản, Đẹp Nhất

Cô dâu chú rể có thể tham khảo hướng dẫn cách in thiệp cưới trên mạng xã hội để xem xét mình có tự làm được không. Chỉ cần bạn khéo tay và có óc thẩm mỹ thì việc thiết kế thiệp cưới trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Sau đây là gợi ý cách in thiệp cưới dành cho người chưa có kinh nghiệm:

Tự thiết kế và in thiệp cưới theo phong cách riêng
Tự thiết kế và in thiệp cưới theo phong cách riêng

Chuẩn bị nguyên liệu trong cách in thiệp cưới

Thực hiện cách in thiệp cưới thủ công tại nhà, bạn nên chuẩn bị sẵn những nguyên liệu cần thiết. Bao gồm:

  • Các loại giấy in thiệp (giấy lụa, giấy mỹ thuật hoặc giấy mỏng)
  • Thước, kéo, bút chì
  • Phụ kiện trang trí đi kèm: Nơ, ruy băng, súng bắn keo, bấm lỗ, hoa khô,…

? Xem thêm: Làm thiệp cưới online

Thiết kế và in thiệp cưới

Thiệp cưới muốn đẹp và có chất riêng, bạn nên tham khảo các mẫu template có sẵn rồi dựa vào đó mà tự thiết kế theo cách của mình.

Thông tin cần thiết kế thiệp

Những thông tin trong thiệp cưới cần phải có đầy đủ: Tên hai ông bà thông gia, tên cô dâu, chú rể, địa điểm, thời gian báo hỷ, thông tin tiệc,…

Thiệp cưới thiết kế đầy đủ thông tin quan trọng và cần thiết
Thiệp cưới thiết kế đầy đủ thông tin quan trọng và cần thiết

Sử dụng phần mềm thiết kế

Bạn nên sử dụng phần mềm thiết kế thiệp cưới như: AI, đồ họa, photoshop,…Nhờ các phần mềm này bạn dễ dàng chọn hình ảnh, màu sắc, hoa văn để trang trí thiệp. Mỗi thiệp cưới nên sử dụng 2 font chữ là tối đa, hạn chế lạm dụng quá nhiều gây rườm rà và rối mắt. Họa tiết hoa văn và hình ảnh cũng nên sắp xếp có bố cục đẹp mắt.

Cách in thiệp cưới bằng máy in màu

Đây là bước cuối để hoàn thiện thiệp cưới. Nếu trong nhà có máy in chức năng in màu thì bạn hãy tận dụng chúng. Còn khi bắt buộc in với số lượng lớn hoặc không có máy thì bạn nên gửi file thiệp cho nhà dịch vụ in ấn chuyên nghiệp để họ giúp bạn hoàn tất mẫu thiệp ưng ý. Thiệp sau khi in, bạn có thể cắt gập và trang trí thêm phụ kiện đi kèm để tạo điểm nhấn.

Như vậy, trước ngày cưới khoảng 2 tháng, các cặp đôi nên tham khảo và tìm hiểu nhiều mẫu thiệp cưới để chọn được thiết kế phù hợp với nhu cầu. Cũng như tự học cách in thiệp cưới tại nhà vừa tiết kiệm chi phí vừa rẻ đẹp.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *