itemscope="itemscope" itemtype="http://schema.org/WebPage">

Cách làm bao lì xì bằng giấy A4 tại nhà vô cùng đơn giản

12012 lượt xem

Ở Việt Nam và một số quốc gia Châu Á khác bao lì xì dường như vô cùng quen thuộc. Đặc biệt là khi ngày Tết cổ truyền dân tộc đến. Theo phong tục của người Việt, sẽ có những tờ tiền đựng đựng trong lì xì. Những bao lì xì trao đi như một lời chúc may mắn, cầu bình an cho những người nhận. Vậy cách làm bao lì xì bằng giấy A4 tiến hành như thế nào? Có khó làm không? Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Một số nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi bắt đầu làm phong bì lì xì, cụ thể như sau:

  • Giấy A4 (Nên lựa chọn giấy có màu để bao lì xì trông bắt mắt hơn. Những màu sắc mà bạn nên lựa chọn như đỏ, cam, vàng,…) 
  • Kéo, dao dọc giấy
  • Thước kẻ. bút chì
  • Băng dính hai mặt
  • Màu, bút vẽ, giấy dán để trang trí
Có rất nhiều cách để gấp phong bì lì xì
Có rất nhiều cách để gấp phong bì lì x

Cách làm bao lì xì bằng giấy A4

Sẽ có rất nhiều cách làm bao lì xì bằng giấy A4. Nhưng với bài viết hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn 2 cách làm phổ biến nhất.

Cách 1 – Cách làm bao lì xì bằng giấy A4

Bước 1: Lấy một tờ giấy A4, dùng thước kẻ và bút chì vẽ một hình có khung như hình bên dưới. Kích thước tùy theo bạn muốn nhưng bao lì xì dạng này thường có một kích thước tương đồng. 

  • Chiều dài thân 16 cm
  • Chiều rộng là 8 cm
  • Phần tai dài để làm nắp khoảng 2,5 cm
  • Phần tai dưới đáy 1 cm
  • Hai cạnh để gấp 2 bên sẽ có một bên kích thước lớn hơn
Kích thước phong bì lì xì đa dạng theo nhu cầu của người dùng
Kích thước phong bì lì xì đa dạng theo nhu cầu của người dùng

Bước 2: Dùng kéo cắt theo khung vừa vẽ. Chú ý cắt thẳng và đều tay để khi dán bao lì xì sẽ trong ngăn ngắn và đẹp mắt hơn.

Bước 3: Miết nhẹ các cạnh bao lì xì để tạo nếp gấp đẹp hơn. Dùng hồ dán dán hai cạnh hai bên lại với nhau. Chú ý để mặt có kích thước lớn hơn lên trên. Sau đó dán phần tai dưới. Ấn nhẹ tay, để một lúc cố định cho keo dán khô lại. 

Bước 4: Dùng giấy màu đã chuẩn bị, bút màu để trang trí theo sở thích. Bạn có thể cắt hình hoa mai, hoa đào và dùng băng dính hai mặt để dán lên trên bao lì xì. Gấp phần nắp lại là hoàn thành cách làm phong lì xì bằng giấy A4.

>Tham khảo thêm nội dung khác:

Cách 2 – Cách tiến hành làm bao lì xì bằng giấy A4

Bước 1: Bạn tiến hành đo và vẽ hình theo kích thước bên dưới

Kích thước làm bao lì xì ngày Tết

Bước 2: Sử dụng kéo cắt theo khung vừa vẽ. Nhớ cắt đều tay và đúng theo nét vẽ nhé.

Bước 3: Bạn sử dụng cây dao dọc giấy rạch một đường có độ dài 3cm tại phần lưng của phong bì. Đây chính là điểm để cố định bao lì xì của bạn. 

Bước 4: Dùng tay gấp và miết nhẹ để có những nếp gấp đẹp và ngay ngắn. Sử dụng băng dính hai mặt hoặc keo dán để dán hai mép lại với lưng bao lì xì. Gấp và dán phần đáy bao.   

Địa chỉ in bao lì xì uy tín

Nếu như bạn muốn có những chiếc bao lì xì thật đẹp mắt thì thay vì tìm cách làm bao lì xì bằng giấy A4 bạn nên mua hoặc đặt làm tại các các công ty chuyên về dịch vụ in bao lì xì. Trên thị trường in ấn ngày nay có rất nhiều công ty mọc lên. Nhưng để tìm được một công ty uy tín và chất lượng không phải là đơn giản. Nếu còn đang phân vân không biết tìm công ty in ấn nào, bạn có thể tham khảo tại inhanoi.net. 

Những mẫu bao lì xì độc đáo cho bạn tham khảo
Những mẫu bao lì xì độc đáo cho bạn tham khảo

Inhanoi.net là một công ty chuyên về các dịch vụ quảng cáo in ấn tại Hà Nội. Các dịch vụ ở đây rất đa dạng, phù hợp với mọi yêu cầu của khách hàng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình và chu đáo chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng. Khi đến đây, bạn chỉ cần nói yêu cầu và mong muốn của mình. Sau đó các nhân viên sẽ tiến hành lên bản mẫu. 

Khi bạn nhận được bản mẫu, nếu muốn thay đổi gì nhân viên cũng sẽ sửa luôn. Trong điều kiện bạn chưa có bất kì ý tưởng nào cho bao lì của mình cũng không cần lo. Nhân viên sẽ tư vấn các mẫu phổ biến cho bạn. Tất cả sản phẩm khi đến tay khách hàng luôn là chất lượng nhất.

Trên đây là bài viết về cách làm bao lì xì bằng giấy A4. Hy vọng sau bài viết bạn sẽ có những chiếc bao lì xì ngày Tết do chính tay mình làm ra. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zaloNhận báo giá nhanh