Hướng Dẫn Cách Làm Hộp Giấy Bằng Bìa Cứng Đơn Giản Nhất

2551 lượt xem

Nếu bạn đang có những tấm bìa cứng và đang muốn sáng tạo ra những chiếc hộp. Chỉ bằng những vật dụng đơn giản và thêm một chút sự khéo tay là bạn đã có thể thỏa sức sáng tạo rồi.

Hãy tham khảo bài viết để biết thêm cách làm hộp giấy bằng bìa cứng vô cùng đơn giản nhé.

Các vật dụng cần chuẩn bị

Trước khi tiến hành cách làm hộp giấy bằng bìa cứng, bạn cần chuẩn bị các vật dụng cần thiết. Và những vật dụng đó bao gồm:

 • Bìa cứng
 • Giấy màu
 • Dây ruy băng
 • Băng dính hai mặt và một mặt, keo dán, dao rọc giấy, kéo, bút chì, thước kẻ
Cach lam hop giay bang bia cung
Cách Làm Hộp Giấy Bằng Bìa Cứng

Bảng in giá rẻ đối với mỗi loại hộp giây đều khác nhau phụ thuộc vào kích thước, quy trình, độ dày của giấy.Nhưng ở đây việc làm hộp giấy bằng bìa cứng thì giúp cho các bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí vì bìa cứng là loại vật liệu đẽ dàng mua.

Cách làm hộp giấy bằng bìa cứng để làm hộp đựng quà

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu ta tiến hành làm hộp quà dựa theo những bước sau. Hãy bắt tay vào thực hiện cách làm hộp giấy bằng bìa cứng ngay nhé.

Bước 1: Vẽ và cắt theo số đo

Bạn hãy lấy tấm bìa cứng ra vẽ các hình chữ nhật có kích thước như sau:

 • 1 hình để làm đáy hộp : 23 x 11,5 cm
 • 2 hình để làm thân hộp: 23 x 9 cm
 • 2 hình còn lại với kích thước nhỏ hơn cũng để làm thân hộp: 11,3 x 9 cm

Sau đó sử dụng kéo để cắt lần lượt cả 5 hình vừa vẽ. Sau khi đã cắt xong 5 hình chữ nhật này đúng theo các kích thước. Bạn dùng keo dán, dán lần lược các cạnh lại với nhau một cách chắc chắn. Sau khi dán bạn sẽ tạo nên một chiếc hộp chữ nhật không có nắp

Cat-5-hinh-co-kich-thuoc-phu-hop
Cắt 5 Hình Có Kích Thước Phù Hợp

Tham khảo dịch vụ in ấn khác: in hộp giấy lấy ngay

Bước 2: Dán băng dính một mặt vào những góc cạnh ở bên trong hộp

Lấy cuộn băng dính một mặt và cắt lần lượt thành các đoạn. Gồm: 2 đoạn dài 11,3 cm, 2 đoạn dài 23cm, 4 đoạn dài 9 cm. Cắt chéo các đầu của băng dính sao cho khi dính vào góc hộp sẽ không bị thừa ra.

Sau đó dùng băng dính đã được cắt dán lần lượt các góc cạnh. Nhớ sử dụng những đoạn có cùng chiều dài với các cạnh. Chiếc hộp sẽ trông chắc chắn hơn nhiều sau khi đã được dán băng dính.

Bước 3: Làm nắp hộp

Chúng ta tiến hành làm phần nắp hộp tương tự với phần thân. Cắt các tấm bìa cứng theo các kích thước như sau ( Để vừa với phần thân hộp nắp sẽ có kích thước lớn hơn một chút):

 • 1 tấm làm đáy nắp: 24,5 x 13 cm
 • 2 tấm làm thân: 24,5 x 3 cm
 • 2 tấm làm phần thân còn lại: 12,8 x 3 cm

Sau khi đã vẽ và cắt xong các hình như trên. Bạn dán lại để thành một nắp hộp. Các bước làm tương tự với làm thân hộp.

Bước 4: Trang trí

Bạn sử dụng giấy màu cắt thành các hình chữ nhật có kích thước lượt lượt như những hình bên trên. Sau đó sử dụng băng dính hai mặt dán chúng vào tấm bìa cứng. Nên dán cả mặt trong và mặt ngoài của chiếc hộp để trông đẹp mắt hơn.

Dùng dây ruy băng để thắt nơ khiến cách làm hộp giấy bằng bìa cứng trông hoàn hảo hơn. Dây ruy băng còn có tác dụng giúp cố định nắp và thân được chắc chắn hơn.

san-pham-sau-khi-hoan-thanh
Sản Phẩm Sau Khi Hoàn Thành

Qua các bước trên thì bạn đã tạo ra được hộp giấy nằng bìa cứng một cách đơn giản, hiệu quả mà giá thành lại rẻ. Nếu như các bạn muốn hộp giấy của mình có độ thẩm mĩ cao hơn các bạn có thể liên hệ các xưởng in hộp giấy để được các tư vấn thiết kế thêm họa tiết làm cho hộp giấy của bạn trở nên đẹp mắt hơn.

Ưu, Nhược điểm của làm hộp giấy bằng bìa cứng 

Ưu điểm của làm hộp giấy bằng bìa cứng:

 • Chất lượng bìa cứng bền, đẹp
 • Giá thành rẻ và dễ làm
 • Sản phẩm có tính thẩm mỹ cao và dễ sử dụng

Nhược điểm:

 • Chỉ làm được với hình dáng hộp nhất định
 • Khó khăn với làm số lượng lớn
 • . Việc in hộp giấy giá rẻ số lượng ít sẽ có được ít khuến mãi hơn so với việc đặt số lượng lớn..

Tìm kiếm một công ty in ấn chất lượng

Sau khi xem các bước hướng dẫn làm hộp giấy bằng bìa cứng ở trên. Có thể bạn vẫn cảm thấy không được đúng ý mình lắm. Hoặc đơn giản muốn tìm kiếm những hộp quà đẹp mắt và chất lượng hơn. Hãy thử tham khảo dịch vụ làm hộp giấy bằng bìa cứng tại inhanoi.net ngay nhé.

Inhanoi.net chuyên làm về các dịch vụ in ấn quảng cáo, thiết kế theo yêu cầu của khách hàng. Các sản phẩm như cách làm hộp quà bằng bìa cứng được giới thiệu ở bên trên tại công ty sẽ vô cùng chất lượng và đẹp mắt. Đảm bảo cả về số lượng và chất lượng theo đúng thời hạn mà bạn đặt hàng.

Trên đây là những gợi ý của chúng tôi về cách làm hộp quà bằng bìa cứng. Hy vọng bạn có được những hộp đựng quà đẹp mắt. Ngoài ra, bạn có thể tự do sáng tạo ra những chiếc hộp theo sở thích của cá nhân. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.

Tìm hiểu thêm nội dung khác: In Hộp Giấy Đựng Thức Ăn Đẹp, Đa Dạng Mẫu Mã Tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *