itemscope="itemscope" itemtype="http://schema.org/WebPage">

Hướng Dẫn Cách Làm Hộp Giấy Hình Vuông Đơn Giản, Chi Tiết

4416 lượt xem

Những chiếc hộp giấy nghe có vẻ đơn giản nhưng chúng lại có rất nhiều công dụng. Bạn có thể dùng để đựng rất nhiều vật dụng khác nhau. Hay để làm những chiếc hộp quà xinh xắn cho bạn bè và người thân. Những hộp quà không những rẻ, dễ tìm kiếm mà chúng còn rất dễ làm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách làm hộp giấy hình vuông đơn giản nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • 2 tờ giấy hình vuông (tùy chọn màu sắc, kích thước, có thể là giấy bìa cứng hoặc mềm)
 • Băng dính hai mặt
 • Kéo
 • Những tờ giấy nhiều màu (dùng để trang trí hộp sau khi hoàn thành)

Cách làm hộp giấy hình vuông

Các bước làm hộp giấy hình vuông sẽ vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần một chút khéo tay và cẩn thận là đã có một chiếc hộp rất tiện lợi rồi. Mỗi loại hộp giấy đều có một bảng giá in hộp giấy khác nhau phụ thuộc vào kih thước, độ dày của giấy, công tác quy trình làm, họa tiết thiết kế.

Cach-lam-hop-giay-hinh-vuong
Cách Làm Hộp Giấy Hình Vuông

Bước 1: Tạo các nếp gấp

 • Sử dụng một tờ giấy hình vuông đã chuẩn bị từ trước. Gấp một đường chéo sao cho hai góc đối diện của hình vuông chạm vào nhau. Nếu tờ giấy của bạn không phải là hình vuông thì khi gấp như vậy giấy sẽ bị thừa ra. Hãy lấy kéo và cắt bỏ phần giấy thừa.
 • Đây là bước quan trọng của cách làm hộp giấy vuông. Vì nếu không gấp đúng đường chéo, chiếc hộp sẽ không hoàn thiện được.
 • Sau khi gấp đường chéo xong. Ban mở tờ giấy ra vị trí ban đầu và gấp đôi tờ giấy lại. Gấp sao cho hai cạnh của hình vuông phải chạm vào nhau. Sử dụng ngón tay để vuốt nhẹ đường gấp.
 • Tiếp tục mở tờ giấy ra vị trí ban đầu và gấp đôi tờ giấy tại bên còn lại. Mở tờ giấy ra, bây giờ trên tờ giấy có 2 nếp gấp giao nhau. Lúc này bạn sẽ gấp từng góc của tờ giấy. Gấp sao cho các đỉnh của tờ giấy chạm vào nhau ở đúng điểm giao nhau của hình vuông. Sử dụng ngón tay để tạo nếp gấp.
 • Sau khi gấp 4 góc bạn để nguyên và không mở tờ giấy ra. Tiếp tục gấp hai mép vào giữa sao cho hai mép chạm nhau. Vuốt nhẹ để tạo nếp gấp cho in hộp giấy Hà Nội.
 • Bước tiếp theo của cách làm hộp giấy hình vuông bạn mở hình vừa gấp ra. Chỉ giữ nguyên hai hình tam giác đối nhau.
 • Gấp mép dài vào giữa. Gấp hai mép lại sao cho hai cạnh chạm vào đỉnh của hai hình tam giác.

Bước 2: Tạo thành hình hộp

Đây là bước quan trọng của cách làm hộp giấy hình vuông.

 • Sau các bước tạo nếp bạn có được một hình với hai đầu hai bên là 2 hình thoi. Hãy coi hình thoi ở xa bạn nhất là phía đầu, hình thoi ở gần là phía chân. Gấp đầu nhọn ở hình thoi phía đầu chạm vào đầu nhọn phía dưới của hình thoi phía chân. Làm tương tự với bên phía chân.
 • Dựng đứng nếp gấp của hai bên mép dài, ta sẽ có hai thành hộp. Tiếp tục gấp nốt hai mép còn lại.
 • Khi nếp gấp của hai mép còn lại dựng lên, sẽ có phần tam giác chìa ra, bạn gấp vào phía đáy trong của hộp.
 • Sử dụng băng dính hai mặt để cố định những hình tam giác dưới đáy hộp.
 • Hãy đảm bảo những nếp gấp luôn được cố định và ngay ngắn. Điều này giúp cho chiếc hộp trông chắc chắn hơn rất nhiều so với các hộp được sản xuất bởi dịch vụ in ấn.
Cach-lam-hop-giay-hinh-vuong-theo-cac-buoc
Hướng Dẫn Cách Làm Hộp Giấy Hình Vuông

Bước 3: Tạo nắp hộp

Bạn thực hiện các bước làm trên tương tự với tờ giấy hình vuông còn lại để làm nắp hộp.

Xem thêm: 

Bước 4: Trang trí

Đây là bước không nhất thiết phải có trong cách làm hộp giấy hình vuông. Nếu tờ giấy của bạn chọn ban đầu đã có màu sắc và trông khá đẹp mắt thì bạn có thể trang trí thêm hoặc không.

Phần này tùy thuộc vào sự sáng tạo của bạn. Bạn có thể cắt các hình màu sắc và dán lên nắp hộp, thắt nơ,… Hoặc các bạn nếu muốn cho hộp giấy thêm tính thẩm mĩ thì có thể nhờ tới sự giúp đỡ của những người có nhiều kinh nghiệm hơn.

Hop-giay-hinh-vuong-don-gian
Hộp Giấy Hình Vuông Đơn Giản

Cách làm hộp giấy ở trên chỉ phù hợp với nhu cầu sử dụng ít dùng cho mục đích cá nhân đẻ tặng bạn bè hoặc người thân.Nếu như bạn có nhu cầu in hộp giấy với số lượng lớn thì hãy liên hệ ngay với công ty in Hà Nội để đươc báo giá in một cách hiệu quả nhất.

Địa điểm tìm mua và in ấn

Ngoài việc tự tay làm và thiết kế ra những chiếc hộp giấy đơn giản bạn cũng có thể đặt làm và in hình theo yêu cầu. Các công ty in ấn sẽ giúp bạn thực hiện việc này. In hộp giấy Hà Nội đâng được rất nhiều người quan tâm vì nó là cơ sở uy tín, chất lượng mà giá thành hợp lí, Bạn có thể tìm hiểu tại inhanoi.net về các dịch vụ in ấn, thiết kế hộp quà. Inhanoi.net là một công ty in hàng đầu tại Hà Nội, đảm bảo cả về chất lượng và số lượng.

Trên đây là cách làm hộp giấy hình vuông mà chúng tôi muốn hướng dẫn cho các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zaloNhận báo giá nhanh