itemscope="itemscope" itemtype="http://schema.org/WebPage">

Hướng dẫn cách làm lịch để bàn handmade đầy đủ, chi tiết

7391 lượt xem

Không chỉ là một vật phẩm được dùng để nhắc nhở về thứ, ngày, tháng đơn thuần lịch để bàn được coi là một vật phẩm trang trí nhỏ xinh cực đẹp mắt. Đặc biệt với những người cầu kỳ hoặc những người thích hoài niệm vật phẩm này còn được coi là cách lưu chú ấn tượng, thẩm mỹ và tinh tế. Tuy nhiên tự làm lịch để bàn có phức tạp? Rất đơn giản nhé! Sau đây là chi tiết hướng dẫn cách làm lịch để bàn đẹp nhất, đơn giản.

Lịch để bàn là gì?

Cuốn theo guồng quay hối hả của cuộc sống hiện đại, nhu cầu của con người cũng có sự thay đổi đa dạng và khắt khe hơn. Trong đó, tính tiện ích là đặc điểm luôn được ưu tiên hàng đầu ở các vật phẩm sử dụng. Vì lẽ đó nên cách làm lịch để bàn handmade ngày càng được ưa chuộng, phổ biến rộng rãi. Vậy lịch để bàn là gì? Có lẽ thông qua tên gọi chúng ta đã có thể dễ dàng mường tượng ra được hình dáng của vật phẩm này.

Định nghĩa chi tiết, lịch để bàn là loại lịch có kích thước nhỏ được in trên loại giấy dày có chất lượng tốt, được đóng bằng ghim xoắn hoặc ghim vòng và có khung giá bằng bìa cứng để có thể đặt dựng trên bàn làm việc.

Công dụng của lịch để bàn lẽ dĩ nhiên cũng được dùng để xem thứ ngày tháng. Tuy nhiên vì loại lịch này có kích thước nhỏ, đặc biệt có thể dễ dàng mang theo nên có tính cá nhân hơn. Mỗi người dùng lịch để bàn ngoài việc xem ngày còn có thể dễ dàng đánh dấu lên đó để nhắc nhở về những dịp, ngày lễ quan trọng.Mỗi công ty sẽ có bảng báo giá in lịch tết khác nhau tùy thuộc vào chất liệu, quy trình sản xuất, mà giá thành sản phẩm rẻ hay đắt phụ thuộc vào. Vì thế công nghệ in lụa ra đời sớm nhất trong các loại công nghệ in. Có thể coi đây là công nghệ in truyền thống.

Cách làm lịch để bàn 2021
Cách làm lịch để bàn 2021

Hiện nay, cách làm lịch để bàn 2021 handmade còn được sử dụng như một vật phẩm quảng cáo hữu hiệu. Minh chứng rõ nhất cho vấn đề này là các tổ chức, doanh nghiệp thường chọn in nhiều cuốn lịch để bàn để tặng cho khách hàng nhằm, đối tác…

Hướng dẫn cách làm lịch để bàn handmade đẹp nhất

Lịch để bàn handmade là loại lịch đang rất được giới trẻ yêu thích bởi kiểu dáng cũng như kích thước của nó. Hiện tại trên  thị trường có rất nhiều mẫu mã về lịch handmade với giá thành rẻ do dịch vụ in ấn ngày càng phất triển. Trước đây dịch vụ in ấn chưa phát triển thì việc làm lịch rất là khó khăn mà giá thành thì rất đắt không giống hiện nay.

Hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin và cách làm lịch 2021 về kiểu lịch này nhé.

Thông tin phân loại, kích thước lịch để bàn

Để đảm bảo cuốn lịch được làm đúng chuẩn lịch để bàn chúng ta cần tìm hiểu rõ về phân loại cũng như kích thước các loại lịch để bàn. Đối với mỗi công ty thì mỗi loại kích thước khác nhau thì sẽ đưa ra mẫu bảng giá in khác nhau.

Thứ nhất về phân loại, trên thị trường hiện nay lịch để bàn khá đa dạng về mẫu mã. Cơ bản lịch để bàn được chia thành hai loại là lịch để bàn chữ A và lịch để bàn chữ M. Cụ thể:

  • Lịch chữ A. Đây là loại lịch để bàn mà khi dựng trên bàn cuốn lịch sẽ tạo hình giống chữ A. Lịch chữ A bao gồm tờ lịch và khung giá.
  • Lịch chữ M. Loại lịch để bàn này có hình dáng giống lịch chữ A tuy nhiên sẽ được thêm một phần ghi chú làm bằng giấy thường có cột chia ngày rõ ràng.

Ngoài ra, cách làm lịch 2021 cũng có thể được phân loại dựa theo số tờ của mỗi cuốn lịch. Theo cách phân loại này sẽ có lịch để bàn 13 tờ và lịch để bàn 52 tờ.

Cách làm lịch để bàn mini
Cách làm lịch để bàn mini

Thứ hai về kích thước. So với lịch treo tường, lịch cầm tay… cách làm lịch để bàn mini là loại lịch có kích thước đa dạng nhất. Nói cách khác, kích thước của loại lịch này không có quy chuẩn khắt khe mà sẽ thay đổi tùy theo nhu cầu, mục đích sử dụng thực tế. Ví dụ một số mẫu kích thước của lịch để bàn hiện nay:

  • Lịch để bàn chữ A kích thước 20 x 21cm
  • Lịch để bàn chữ A kích thước 15 x 25.5cm
  • Lịch để bàn chữ A kích thước 14 x 30cm
  • Lịch để bàn chữ M kích thước 15 x 21cm

Lịch để bàn đa dạng về kích thước có hai loại chính là lịch chữ A và lịch chữ M

Xem thêm:

Hướng dẫn cách làm lịch để bàn đẹp nhất

Như đã nói ở trên, cách làm lịch để bàn mini trên thực tế không quá khó chúng ta chỉ cần xác định rõ và chắc chắn về kích thước, chủ đề, màu sắc của cuốn lịch.  Hiện nay, cách làm lịch bàn trên các phần mềm như photoshop, excel, powerpoint, corel… thường được áp dụng nên việc thiết kế, sắp xếp màu sắc, hình khối đơn giản hơn rất nhiều.

Sau đây là hướng dẫn cách làm lịch để bàn handmade, cách làm lịch để bàn 2021 handmade đang được ưa chuộng, yêu thích nhất hiện nay. Vật dụng cần chuẩn bị gồm: bìa cứng, ruột lò xo, đinh nhọn dùi lỗ, băng dính, kéo, giấy trắng, bút màu, thước, ảnh đẹp, giấy note (có hoặc không).

Cách làm lịch để bàn Handmade
Cách làm lịch để bàn Handmade

Cách làm lịch để bàn khá đơn giản, dễ thực hiện giúp bạn lưu giữ những bức ảnh, kỷ niệm đẹp

Cách thực hiện:

B1: Làm khung chữ A từ bìa cứng

  • Cắt tấm bìa cứng thành hình chữ nhật theo kích thước 11x30cm
  • Chia chiều dài hình chữ nhật thành các đoạn nhỏ: mép dán 1cm; nếp gấp 3cm và 2 cm; mặt sau và mặt trước đều là 12cm
  • Giữ mặt trước và mặt sau rồi đo đường gấp lồi 4cm
  • Dùng dao tạo khe nhỏ theo kích thước 8×0.5cm

B2: Dán mặt trước vào mép dấp rồi tiến hành cắt, dán ảnh, vẽ hoa trang trí.

B3: In 12 tháng lên 12 tấm giấy hình chữ nhật kích thước 8x7cm.

B4: Sắp xếp 12 tờ giấy theo đúng thứ tự các tháng; sau đó cắt tấm giấy cứng hình chữ nhật kích thước 8x12cm. Gấp đôi tờ giấy rồi dán vào mặt sau tấm lịch.

B5: Bôi keo dọc theo mép trên giấy lịch. Khi keo khô tiến hành luồn phần giấy gấp vào khe hở trên tấm lịch.

B6: Cắt 2 thanh giấy cứng dán đệm vào mặt sau để giữ đứng cố định lịch.

Qua các bước hướng dẫn trên bạn có thể tự làm cho mình một cuốn lịch để bàn ưng ý nhưng nếu như bạn là người muốn sự hoàn hảo cho cuốn lịch của mình bạn có thể tham khảo thêm qua web dịch vụ in lịch tết Hà Nội. Công ty này có rất nhiều mẫu mã phong phú tha hồ  bạn lựa chọn.

Hy vọng hướng dẫn về cách làm lịch để bàn trên đây hữu ích giúp bạn dễ dàng thiết kế được một cuốn lịch ấn tượng, đặc biệt cho riêng mình. Với quý khách hàng cần hỗ trợ thiết kế, in lịch để bàn số lượng lớn, chuyên nghiệp xin vui lòng gọi tới số điện thoại 098 343 5505 của Công ty In Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zaloNhận báo giá nhanh