itemscope="itemscope" itemtype="http://schema.org/WebPage">

Hướng Dẫn Cách làm Menu Đồ Uống, Trà Sữa, Cafe Chuyên Nghiệp

3371 lượt xem

Cách làm menu đồ uống thật sự không đơn giản như mọi người nghĩ. Không phải chúng ta cho tất cả các món đồ uống vào trong một tờ giấy, cuốn sổ là đã thành một menu hoàn chỉnh và chuyên nghiệp. Nếu mọi người chưa biết phải làm menu đồ uống như thế nào cho chuyên nghiệp, thu hút sự chú ý của khách hàng thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết này. Mình xin chia sẻ vài điều như sau.

Tiêu Chí Làm Menu Cho Quán Trà Sữa, Cafe

Để chúng ta có thể thực hiện cách làm và in menu đẹp, thật chuyên nghiệp, hút khách hàng thì phải dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Và mình xin được chia sẻ một phải tiêu chí khi làm menu đồ uống như sau:

 Cách làm menu đồ uống đẹp mắt

Tiêu chí đầu tiên thể thực hiện cách làm menu quán trà sữa, đồ uống thì phải thật đẹp, bắt mắt khách hàng. Trước khi cảm nhận được hương vị của thức uống ra sao, thì hình ảnh bắt mắt của các món cũng sẽ ảnh hưởng đến sự lựa chọn của khách hàng. Chỉ cần hình ảnh đồ uống thật đẹp, bắt mắt thì đã thu hút được 90% sự chú ý của khách hàng, kích thích sự tò mò của người tiêu dùng vô cùng hiệu quả.

Cách làm menu đồ uống
Cách làm menu đồ uống

 Sắp xếp menu thành nhiều trang

Tiêu chí thứ hai của in menu giá rẻ tại Hà Nội trong cách làm menu quán cafe, tiệm nước thì nên sắp xếp menu của mình thành nhiều trang. Ở mỗi trong chúng ta có thể cho vào nhiều món đồ uống có cùng loại với nhau để người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn. Ví dụ như chúng ta sẽ chia hồng trà, trà sữa, cafe, món mới,… ra thành từng trang để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn tùy vào sở thích của mỗi người.

Cách làm menu đồ uống một cách đơn giản nhất

Tiêu chí cuối cùng của menu trà sữa trong cách thiết kế, in ấn Hà Nội đó là sự đơn giản nhưng phải tinh tế. Chúng ta không nên cho quá nhiều thông tin vào đó, mà chỉ cần cho vào những gì cần thiết. Ví dụ như tên thức uống, giá tiền, hình ảnh minh họa,… Chỉ cần một phải thông tin như trên đã đủ đáp ứng nhu cầu của khách hàng, không gây ra cảm giác rối loạn thông tin, tiện lợi trong việc lựa món.

Xem thêm:

Cách Làm Menu Trà Sữa, Cafe

Sau khi mọi người đã tham khảo các tiêu chí như trên thì mình xin chia sẻ một vài bước thể thực hiện menu quán nước, trà sữa,… như sau:

Chất lượng của menu đồ uống

Điều thứ nhất mình muốn chia sẻ cho mọi người đó là làm menu cũng phải đầu tư một chút. Nếu như menu của chúng ta chỉ là một vài tờ giấy trắng, in thông tin, hình ăn đơn thuần thì sẽ không thu hút được sự chú ý của khách hàng, tạo cảm giác nhàm chán. Và ngược lại nếu menu của mọi người được in giá rẻ mà vẫn có bao bìa, đóng kín, in chất lượng,… thì đã gây được ấn tượng đầu tiên cho khách hàng.

Menu cho quán cafe, trà sữa
Menu cho quán cafe, trà sữa

Làm menu đồ uống kèm theo menu đồ ăn vặt

Khi chúng ta làm thực đơn đồ ăn rồi, cũng nên tham khảo thêm cách làm menu quán ăn vặt kèm theo. Bởi vì khi khách đến uống nước sẽ có cảm giác buồn miệng, đã uống thì phải có ăn mọi người ạ. Chính nhờ lý do này mà việc cho thêm một menu đồ ăn vặt kèm với thức uống sẽ giúp tạo ra hiệu quả kinh tế cao. Điều này sẽ giúp các bạn đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của các bạn lên một tầm cao mới.

 Cách làm menu đồ uống thiết kế hình ảnh thật bắt mắt

Với những loại menu quán ăn, nhậu thì hình ảnh chỉ hỗ trợ một phần nhỏ. Tuy nhiên đối với quán nước, trà sữa,… thì khác. Việc cho vào những hình ảnh của món nước sẽ kích thích thị hiếu của khách hàng rất tốt. Nhất là đối với các bạn trẻ thích “check-in, tự sướng”. Chưa cần biết thức uống ngon ra sao, nhưng khi thấy hình ảnh thức uống đẹp, bắt mắt là đã muốn gọi để dùng thử ngay rồi.

Menu thu hút khách hàng
Menu thu hút khách hàng

Đó chính là một vài chia sẻ, kinh nghiệm của mình trong cách làm menu đồ uống. Mọi người lưu ý rằng đây chỉ là “một vài” chia sẻ thôi nhé, còn rất nhiều điều khác mà mọi người cần phải tìm hiểu. Mình khuyên các bạn cũng nên tham khảo thêm nhiều nguồn khác để có thêm kiến thức trước khi thực hiện làm menu quán nước. Xin cảm ơn mọi người đã tham khảo bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zaloNhận báo giá nhanh