Cách làm phong bì handmade đẹp tặng cho người thân, bạn bè

Posted on Tin tức 101 lượt xem

Chiếc phong bì handmade sẽ là một món quà ý nghĩa, thể hiện tấm lòng của bạn đến bạn bè, người thân. Cách làm phong bì handmade rất đơn giản, bạn có thể sử dụng mọi thứ có sẵn ở nhà, không tốn nhiều chi phí, mà lại có thể tạo ra nhiều kiểu dáng độc đáo so với những phong bì có sẵn. Vậy cách làm phong bì là gì, ngần ngại gì mà không theo dõi ngay bài viết này nhỉ?

Chuẩn bị dụng cụ

Cách làm phong bì handmade như thế nào, có khó hay không? Trước khi đi vào hướng dẫn làm phong bì thư, chúng ta sẽ phải chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết như sau:

  • Cách làm phong bì handmade cần phải có giấy A4 ( màu trắng hoặc bất kỳ màu sắc nào mà bạn thích)
  • Kéo cắt giấy
  • Băng dính. Lưu ý khi chọn giấy có màu trắng, thì bạn hãy chuẩn bị băng dính màu, còn khi chọn giấy có nhiều màu sắc thì hãy chọn băng keo trắng nhé! Điều này sẽ giúp phong bì handmade của bạn nổi bật, ấn tượng hơn
  • Băng dính 2 mặt để chuẩn bị cho cách làm phong bì giấy hình trái tim
Hướng dẫn làm phong bì handmade
Hướng dẫn làm phong bì handmade

Cách làm phong bì handmade hình chữ nhật cổ điển

Nếu bạn yêu thích làm phong bì handmade với kiểu dáng đơn giản, truyền thống thì hãy theo dõi cách làm phong bì bằng giấy hình chữ nhật ngay dưới đây. Chỉ với một vài phút, bạn có thể tự tay sáng tạo ra những kiểu phong bì vô cùng ấn tượng, độc đáo.

Bước 1: hướng dẫn làm phong bì bằng giấy A4 chính là bạn hãy cắt giấy sao cho chiều rộng bằng chiều dài để tạo thành một hình vuông

Bước 2: Để làm phong bì bằng giấy cổ điển, bạn hãy gấp đôi tờ giấy lại để tạo thành một hình tam giác cân. Sau đó, tiếp tục gấp đôi hình tam giác này để cho ra một hình tam giác khác có kích thước nhỏ hơn.

Bước 3: Mở giấy ra, chúng ta sẽ thấy được các nếp gấp

Bước 4: Bạn hãy kéo hai góc đối nhau của hình vuông vào trọng tâm trên mặt phẳng giấy, sau đó miết nếp gấp lại. Tiếp tục gấp thêm một góc nữa, nhưng lưu ý là chỉ kéo tới đường nét đứt như trong hình thôi bạn nhé!

Bước 5: Gấp lần lượt 2 góc ở dưới sao cho những cạnh này chạm vào đường nét đứt. Tiếp tục, bạn hãy băng dính cố định theo đường kẻ đỏ giống như trong ảnh

Bước 6: Gấp tất cả phần dưới của giấy lên đường nét đứt, sau đó bôi keo và cố định lại

Bước 7: Ngay bước này, chúng ta có thể thấy được hình dạng của chiếc phong bì handmade rồi, sau khi bỏ thư vào bạn có thể gấp nắp xuống và trao đến tay người nhận nhé!

Cách làm phong bì handmade
Cách làm phong bì handmade

Cách làm phong bì handmade có hình trái tim

Làm phong bì handmade hình trái tim giúp cho phong bì của bạn có phần nắp đáng yêu và dễ thương hơn. Mẫu phong bì này rất thích hợp để bạn gửi thư đến người mà mình yêu thương đó. Còn ngần ngại gì nữa mà không theo dõi hướng dẫn làm phong bì từ giấy a4 ngay dưới đây nhỉ?

Bước 1: Ở bước này, bạn hãy thật cẩn thận, khéo léo để vẽ một trái tim thật đẹp lên tờ giấy A4 nhé. Sau đó, chúng ta sẽ cắt trái tim này rời ra sao cho thật cẩn thận

Bước 2: Chia đều trái tim thành 3 phần bằng nhau theo chiều dọc

Bước 3: Ở bước này, bạn hãy gấp 2 cánh trái tim lại sao cho 2 đường gấp phải song song với nhau và song song với đường chính giữa của trái tim.

Bước 4: Bạn hãy gấp phần dưới ( phần đấu) của trái tim lên và bôi keo dính xung quanh để cố định lại. Thực hiện xong bước này là bạn có thể thấy được hình dạng của chiếc phong bì handmade ấn tượng.

Bước 5: Đỉnh của trái tim chính là phần nắp của phong bì thư. Khi bỏ vào đó những lời yêu thương, bạn hãy dán nắp lại và gửi đi nhé!

Nếu sử dụng giấy A4 trắng, bạn có thể dán hình hoặc vẽ thêm nhiều họa tiết đáng yêu, xinh xắn, độc đáo nữa đấy. Còn nếu không khéo tay, bạn hãy chọn những loại giấy có hoa văn, nổi bật để làm phong bì hình trái tim nhé!

Làm phong bì hình trái tim xinh xắn
Làm phong bì hình trái tim xinh xắn

Trên đây là cách làm phong bì handmade đơn giản và nhanh chóng mà ai cũng có thể thực hiện được. Hãy tự tay mình làm một món quà tặng người thân và bạn bè, rất có ý nghĩa đấy. Chúc mọi người thành công với phong bì thư handmade của mình nhé!

Công ty In Hà Nội

Sứ mệnh của In Hà Nội là mang sản phẩm in ngày càng đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn đến với khách hàng. Điều đó thể hiện rõ ở khâu thiết kế, chế bản, in ấn & gia công thành phẩm. Những ý kiến đóng góp của khách hàng giúp chúng tôi tích luỹ được nhiều kinh nghiệm, ngày càng hoàn thiện mình hơn nữa để đáp ứng ngày càng cao chất lượng thị trường thời đại 4.0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *