Cách làm poster bằng Word chi tiết nhất cho dân không chuyên

22737 lượt xem

Với tốc độ phát triển của lĩnh vực công nghệ thì rất nhiều phần mềm làm poster chuyên nghiệp xuất hiện. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng có khả năng dùng các phần mềm chuyên nghiệp. Gợi ý cho những đối tượng này nên áp dụng cách làm poster bằng word đơn giản và nhanh. Nội dung sau sẽ hướng dẫn chi tiết.

Ưu Điểm Của Word Để Làm Poster

Vì sao cách làm poster bằng word được đánh giá cao? Phương pháp này hội tụ những điểm cộng sau:

Công cụ làm poster chuyên dụng

Cách làm poster bằng word đem lại hiệu quả đáng bất ngờ. Phần mềm cung cấp nhiều mẫu poster tạo sẵn để bạn tham khảo rồi chỉnh sửa thành của mình. Đơn giản, bạn chỉ cần thay đổi các thông tin và hình ảnh in trên poster. Sử dụng word làm poster phù hợp với những người không có thể tự thiết kế. Với chức năng có sẵn thì bạn không cần nhiều kiến thức chuyên môn vẫn sử dụng thành thạo.

Ưu điểm làm poster bằng word
Ưu điểm làm poster bằng word

Việc in ấn đơn giản hơn

Phần mềm Microsoft Word 2010 khiến người dùng nhìn thấy những thay đổi cách bố trí trang in,…Vì lệnh in được tạo sẵn trên thanh công cụ nên chúng ta dễ dàng thực hiện khi hoàn tất thành phẩm. Còn đối với quy trình in poster ở các tạo ra được một ấn phẩm, thu hút sự quan tâm chú ý của khách hàng. Thì ngay từ việc thiết kế, các designer cần phải tuân thủ theo các nguyên tắc cơ bản.

Tạo file nhanh chóng

Người dùng không phải cài thêm phần mềm nào vẫn có thể lưu file dạng PDF bằng một cú kích chuột. Đối với cách làm poster bằng word 2010, bạn mở File/Save&Send/Create PDF/XPS Document.

Chức năng xem trước tài liệu trước khi cắt/dán

Đây là ưu điểm đáng ghi nhận của cách làm poster bằng word 2010. Hiểu đơn giản, người dùng có cơ hội nhìn thấy sự thay đổi tài liệu trước khi thực hiện copy/cắt. Bạn có 3 lựa chọn:

 • Keep Source Formatting: Giữ nguyên định dạng gốc.
 • Merge Formatting: định dạng được theo đến đích còn nguyên gốc giữ nguyên.
 • Keep only Text: chỉ lấy phần chữ.

Các tính năng chỉnh sửa đổi mới

Những ai từng dùng phần mềm sẽ thấy công cụ chỉnh sửa ảnh cải thiện theo kiểu trực quan. Trên một cửa sổ nhỏ xuất hiện các hiệu ứng nghệ thuật để người dùng so sánh và dễ dàng lựa chọn. Chính vì vậy mình muốn khuyên mọi người có thể sử dụng các phần mềm để để làm poster. Nếu như các bạn đi khảo sát giá in thị trường từ nhiều nguồn khác nhau thì thấy rõ được lợi ích mà các bạn tự làm poster sẽ tích kiệm được nhiều khoản chi phí phát sinh. Từ đó tìm ra được mức giá trung bình và so sánh xem chi phí bao nhiêu là hợp lý với chất lượng thành phẩm.

>>Xem thêm dịch vụ in ấn khác:in túi giấy giá rẻ

Hướng dẫn cách làm Poster bằng Word Đẹp Nhất

Dẫu bạn áp dụng cách làm poster bằng word 2016 hay dòng nào đều cần nắm rõ quy trình. Tổng hợp từ nhiều nguồn, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách:

Cách làm poster bằng word theo mẫu có sẵn

Cách này phù hợp với những bạn không tự thiết kế được poster. Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Trên màn hình chủ, bạn click chuột vào ứng dụng Word để mở giao diện
 • Bước 2: Tại menu bên trái, bạn chọn New rồi nhập từ khóa flyer vào hộp tìm kiếm biểu tượng. Với các mẫu poster có sẵn, bạn click Create để lựa chọn mẫu phù hợp trên word.
cách làm poster bằng word nhanh
Cách làm poster nhanh bằng world
 • Bước 3: Mẫu poster xuất hiện trên trang Word và bạn chỉ cần chỉnh sửa nội dung thay thế. Sau khi hoàn thành, bạn nhớ kiểm tra lại kỹ lưỡng rồi mới quyết định in.

Cách tự làm poster bằng word

Cách làm poster bằng word không phức tạp như bạn nghĩ. Bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau:

 • Bước 1: Tạo khung Poster

Bạn mở word mới rồi click chuột vào Page Layout trên thanh công cụ. Nếu bạn đặt đường viền thì chọn Margins. Bạn nhấn Custom Margins góc cuối menu rồi đặt các giá trị là 0 để bỏ đường viền.

Bước tạo khung poster

Lựa chọn Size poster đạt tiêu chuẩn phù hợp từng kiểu văn bản. Trường hợp muốn tùy ý chọn size thì bấm vào More Paper Size ở cuối menu và chọn số đo. Chú ý: Bạn tính toán để đưa đơn vị Inch về cm chuẩn ở Việt Nam.

 • Bước 2: Nhập văn bản

Bạn có thể nhập trực tiếp vào khung poster hoặc chèn Text Box rồi đánh văn bản. Đối với poster ít chữ thì Textbox cho phép bạn tùy ý chỉnh từng phần văn bản và dễ di chuyển.

 • Bước 3: Chèn hình ảnh

Trên thanh công cụ của word, bạn click chuột Insert -> Picture. Sau đó, bạn chỉnh sửa size ảnh và di chuyển vị trí theo ý.

Chèn nội dung khi làm poster bằng word
Chèn nội dung khi làm poster bằng word
 • Bước 4: Thêm phông nền

Đây là điểm cộng đáng chú ý trong phương pháp poster bằng word thu hút sự chú ý từ người xem. Bạn bấm  Insert -> Shapes rồi chọn Rectangle (poster hình chữ nhật). Sau đó, bạn tuỳ chỉnh kích thước và màu nền poster cho phù hợp. Bạn di chuột vào phần trống rồi nhấp chuột phải-> Send to Back -> Send Behind Text để nội dung và hình ảnh hiện trước.

 • Bước 5: Hoàn thiện và sử dụng dịch vụ in ấn

Đây là bước để kết thúc cách làm poster quảng cáo bằng word. Khâu này ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ mẫu poster nên bạn cần chỉnh sửa lại cho đẹp mắt. Sau đó, bạn lưu trữ file vừa thiết kế rồi in ấn.

Hoàn thiện và in poster
Hoàn thiện và in poster

Nếu có nhu cầu đặt in poster lấy liền với số lượng lớn, bạn hãy liên hệ đến In Hà Nội. Nơi đây sẽ cung cấp đến bạn những mẫu mã, kiểu dáng in poster giá rẻ với chi phí rất hợp lý. Bên cạnh đó, nếu chưa có ý tưởng, bạn có thể liên hệ đến chúng tôi để có thể được tư vấn một cách tận tình nhất.

Như vậy, bạn đã biết cách làm poster bằng word sau khi tham khảo nội dung trên chưa? Nếu bạn cảm thấy khó khăn thì lựa chọn cơ sở in ấn uy tín như inhanoi.net để được hỗ trợ. Chúc bạn có được những sản phẩm thiết kế đẹp mắt và ưng ý nhất.

>>Tham khảo thêm nội dung khác: giá in voucher

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *