itemscope="itemscope" itemtype="http://schema.org/WebPage">

Cách làm poster thuyết trình bằng powerpoint cho đơn giản

6824 lượt xem

Bạn có thể tận dụng powerpoint để tự thiết kế và sáng tạo những mẫu poster riêng. Tuy không nhiều chức năng “thần thánh” như Photoshop hay Indesign, nhưng phần mềm này đơn giản hơn. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì hãy thử ngay cách làm poster thuyết trình chúng tôi gợi ý trong bài dưới đây.

Thiết kế và sáng tạo các mẫu poster thuyết trình bằng phần mềm powerpoint
Thiết kế và sáng tạo các mẫu poster thuyết trình bằng phần mềm powerpoint

Ưu Điểm Của PowerPoint khi làm Poster

Như chúng ta đã biết người ta thường in poster khổ lớn ở những nơi công cộng, nhiều người qua lại. Thử áp dụng cách làm poster thuyết trình bằng power point không chỉ đơn giản mà còn mang lại nhiều ưu điểm tuyệt vời. Cụ thể, dưới đây là những cách làm poster bằng powerpoint 2010 mà bạn có thể chưa biết như:

Giúp người dùng sáng tạo nhiều mẫu poster

Nếu bạn là người không thành thạo các phần mềm thiết kế như: Photoshop hay Adobe Indesign thì lựa chọn Powerpoint chính là gợi ý không tồi. Với phần mềm này, bạn dễ dàng đảm nhiệm công việc thiết kế những mẫu poster đơn giản, không cần phải màu mè hay quá rườm rà.

Tiết kiệm thời gian và công sức

Cách tạo poster bằng powerpoint với các tính năng dễ hiểu, phù hợp với người mới bắt đầu làm poster thuyết trình. Đảm bảo không tốn quá nhiều thời gian và công sức. Chỉ cần bạn nắm vững chức năng của từng công cụ đủ để thiết kế poster theo ý muốn là được.Hiện nay mỗi công ty sẽ có  mức giá in poster khác nhau, nếu các bạn muốn in thì hãy nên lựa chọn kĩ trước khi sử dụng dịch vụ.

Dùng powerpoint sáng tạo poster đơn giản, ít tốn thời gian
Dùng powerpoint sáng tạo poster đơn giản, ít tốn thời gian

Hướng dẫn cách làm Poster Bằng PowerPoint

Trước khi hướng dẫn cách làm poster thì nhìn chung dưới sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ hiện đại ngày nay thì báo giá in ấn cũng ở mức vừa phải. Chất liệu sử dụng để in poster là những loại chất liệu phổ biến như giấy couche, giấy bristol, cao cấp hơn thì có lụa hay tơ nhân tạo…

Để tự làm những mẫu poster đạt chất lượng và đáp ứng nhu cầu sử dụng, bạn có thể tham khảo một trong hai cách làm poster bằng powerpoint dưới đây:

Cách Làm Poster Thuyết Trình

Thực hiện cách làm poster thuyết trình bằng powerpoint 2010, trước hết máy tính của bạn cần được cài đặt phần mềm Office Powerpoint từ trước. Tiếp đến, bạn cần có ý tưởng, lên nội dung chi tiết để thiết kế. Đồng thời nên có sẵn một kho tư liệu hình ảnh để chèn vào poster khi cần. Sau đó, bạn làm theo từng bước dưới đây:

Bước 1: Khởi động giao diện phần mềm powerpoint rồi chọn mẫu theo ý tưởng cần làm.

Bước 1: Khởi động phần mềm
Bước 1: Khởi động phần mềm

Bước 2: Để thay đổi kích thước của poster, bạn nhấp vào Dessigne rồi chọn custom slide size => Tùy chỉnh kích thước rồi nhấn OK để hoàn tất.

Tùy chỉnh kích thước và thiết kế
Tùy chỉnh kích thước và thiết kế

Bước 3: Chèn các hình ảnh cần sử dụng vào poster thuyết trình bằng cách copy hình từ kho ảnh có sẵn rồi paste vào slide.

Chèn hình ảnh vào slide
Chèn hình ảnh vào slide

Bước 4: Biên tập các nội dung và hình ảnh theo thứ tự của mỗi side. Ở bước này, tùy vào mẫu thuyết trình mong muốn và bạn chỉnh thứ tự thông tin poster sao cho vừa ý. Với người có óc thẩm mỹ sẽ dễ dàng biến hóa nhiều mẫu poster có điểm nhấn riêng.

Biên tập nội dung poster theo ý của mình
Biên tập nội dung poster theo ý của mình

Bước 5: Để hoàn thiện cách làm poster thuyết trình, bạn cần lưu poster bằng cách nhấp File rồi chọn save as. Tùy chỉnh vị trí cần lưu và đổi tên poster cho dễ tìm kiếm khi cần.

Lưu file lại là bạn đã hoàn thành xong việc thiết kế poster rồi
Lưu file lại là bạn đã hoàn thành xong việc thiết kế poster rồi

Xem thêm các nội dung khác của chúng tôi:

Cách làm poster thuyết trình khoa học

Bên cạnh những bước đơn giản trên, để thực hiện cách làm poster khoa học bằng powerpoint, bạn cũng thực hiện như trên và lưu ý những điều sau:

Thiết kế các mẫu poster khoa học cần thực hiện như thế nào?
Thiết kế các mẫu poster khoa học cần thực hiện như thế nào?

Luôn chọn hình ảnh chất lượng cao khi chèn

Việc chọn hình ảnh quá nhỏ, mờ hay rối màu sẽ làm giảm chất lượng của poster khi chạy trên trình chiếu. Vì vậy, đây là điều đầu tiên bạn cần chú ý thật kỹ.

Chữ trong poster cần sắp xếp theo thứ tự và có cấp bậc

Bạn nên sắp xếp chữ theo thứ tự từ quan trọng đến cần thiết và chỉnh kích cỡ chữ sao cho phù hợp. Đối với những thông điệp quan trọng cần nhấn mạnh thì bạn nên chọn chữ lớn, màu nổi hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý chọn font chữ sao cho hài hòa với nội dung cần thể hiện trong poster để tránh cảm giác nhức mắt cho người xem.

Màu sắc cần có sự phối hợp hài hòa

Nếu bạn cần làm poster thuyết trình về chủ đề môi trường, thiên nhiên thì nên chọn những gam màu tươi sáng. Tùy vào nội dung mà tận dụng gam màu phù hợp. Một điều cần lưu ý là nên hạn chế lạm dụng quá nhiều màu cùng lúc hay chỉ dùng một màu đơn sắc dễ gây nhàm chán.

Các yếu tố đồ họa được sắp xếp hợp lý

Vị trí của hình ảnh, logo của poster cần được sắp xếp hợp lý và nhấn mạnh để thu hút người quan sát.

Qua hướng dẫn cách làm poster thuyết trình mà công ty in ấn Hà Nội gợi ý ở trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để tự thiết kế theo sở thích riêng. Nếu như các bạn có nhu cầu đặt in poster với nhu cầu lớn thì nhanh tay liên hệ tới công ty dịch vụ in ấn Hà Nội để được tư vẫn để có các ưu đãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zaloNhận báo giá nhanh