itemscope="itemscope" itemtype="http://schema.org/WebPage">

Hướng dẫn bạn cách làm poster nhanh, đẹp và chi tiết nhất

5787 lượt xem

Poster là ấn phẩm không thể thiếu của mọi công ty, doanh nghiệp và thậm chí là của Chính Phủ, Nhà Nước… trong các chiến dịch quảng bá, sự kiện truyền thông, tuyên truyền. Cụ thể, các tấm poster có ý nghĩa, tầm quan trọng như thế nào? Sử dụng công cụ hỗ trợ là poster có những ưu điểm gì? Tìm hiểu cách làm poster nhanh, đẹp nhất.

Poster là ấn phẩm không thể thiếu trong các chiến dịch quảng bá sản phẩm, tuyên truyền chính sách…
Poster là ấn phẩm không thể thiếu trong các chiến dịch quảng bá sản phẩm, tuyên truyền chính sách…

Tầm Quan Trọng Của Poster

Poster là gì? Vâng, hiểu một cách đơn giản nhất, poster là một ấn phẩm quảng cáo được in trên những khổ giấy lớn kích thước cực đại. Trong đó, hình ảnh sử dụng và văn phẩm trên poster có liên quan mật thiết tới sản phẩm, nhân vật, sự kiện; đồng thời nêu bật được vấn đề chính, thông tin nổi bật, ấn tượng nhất. Người ta thường in poster khổ lớn ở những nơi công cộng, nhiều người qua lại

Vì là một công cụ hỗ trợ truyền thông nên mục đích sử dụng poster lẽ dĩ nhiên để sản phẩm, sự kiện hoặc nhân vật… được biết đến rộng rãi hơn, tạo được hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ hơn. Bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần sử dụng tới poster nhưng thường xuyên thì là các lĩnh vực: kinh doanh, họp báo, ra mắt phim, chương trình ca nhạc, bầu cử, tuyên truyền chính sách…

So với các ấn phẩm khác, poster là ấn phẩm được chọn để in với kích thước lớn nhất. Điều này đã phần nào cho thấy được tầm quan trọng của poster. Đơn giản vì khi được in với kích cỡ lớn sẽ đồng nghĩa với việc tạo khả năng tiếp cận và lưu trữ cho người nhìn là lớn nhất.

Không quá khi khẳng định, poster là công cụ hỗ trợ có tính quyết định cuối cùng thành công của mỗi chiến dịch marketing. Hay nói cách khác, chỉ cần sở hữu một mẫu poster ấn tượng, thu hút đồng nghĩa với việc đã nắm chắc chìa khóa thành công cho mọi sản phẩm, sự kiện.

Poster là công cụ hỗ trợ có tính quyết định cuối cùng thành công của mỗi chiến dịch marketing
Poster là công cụ hỗ trợ có tính quyết định cuối cùng thành công của mỗi chiến dịch marketing

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cách làm Poster đẹp nhất

Như đã nói ở trên, poster được dùng để quảng bá cho đa dạng các lĩnh vực, sự kiện. Và bởi vì các lĩnh vực, sản phẩm vốn có sự khác nhau về đặc điểm, tính chất… nên tất nhiên cách làm poster khoa học sẽ khác với cách làm poster quảng cáo phim hay cách làm poster khoa học kỹ thuật sẽ khác với cách làm poster nghiên cứu khoa học …Tuy nhiên về cơ bản các bước thực hiện cách làm poster không quá khác biệt. Các bạn nên lưu ý có rất nhiều chất liệu in ấn chuyên nghiệp khác nhau được sử dụng với từng loại hình in phù hợp. Lưu ý in poster cũng có nhiều loại chất liệu, tùy vào từng yêu cầu và mục đích sử dụng cụ thể mà người thợ lựa chọn cho phù hợp. Sau đây là hướng dẫn cách làm poster đẹp, đơn giản, cuốn hút bằng phần mềm photoshop.

Chọn ảnh background.

Cách làm 1 poster:

 • Tải ảnh vào photoshop bằng tổ hợp phím Ctrl + O
 • Chỉnh sửa kích thước ảnh bằng tổ hợp phím Ctrl + T
 • Thay đổi màu nền ảnh bằng tổ hợp phím Ctrl + I

Chọn ảnh trung tâm.

Cách lấy ảnh, xử lý ảnh tương tự với ảnh background. Chúng ta nên sử dụng thêm 1 ảnh trung tâm để tấm poster không bị quá đơn điệu. Song để đảm bảo độ hài hòa, tự nhiên cần điều chỉnh chi tiết về kích thước, màu nền ảnh trung tâm.

Cách làm poster đẹp, đơn giản nhất nên chọn lựa dựa theo mục đích sử dụng của poster theo từng lĩnh vực
Cách làm poster đẹp, đơn giản nhất nên chọn lựa dựa theo mục đích sử dụng của poster theo từng lĩnh vực

Tạo chi tiết điểm nhấn cho cách làm poster trên giấy

Cách làm một poster đẹp được thực hiện như sau:

 • Chọn Rectangle Tool rồi tạo 1 layer mới
 • Nhấn tổ hợp phím Ctrl T để chỉnh kích cỡ thành hình phù hợp rồi di chuyển hình vào giữa poster
 • Tạo Layer Mask khác nếu bạn muốn che phủ một phần diện tích của hình vừa tạo. Cách tạo: nhấn Ctrl Shift N để tạo Layer thường sau đó chọn icon hình cờ Nhật Bản ở thanh công cụ góc phải của giao diện để tạo Layer Mask
 • Sau khi tạo xong tiến hành đổ màu cho 2 layer vừa tạo.

Chèn văn bản.

Cách tạo poster đẹp: chọn Type là chữ T trên thanh công cụ bên trái rồi thêm văn bản. Nên chọn phông chữ Montserrat và Bold đậm để viết. Hoặc nếu muốn phần text cách điệu hơn có thể chọn phông Have heart.

Hoàn thiện poster rồi tiến hành lưu file.

Khi tiến hành lưu file bạn có thể chọn lưu file mềm hoặc lưu five cứng.

 • Nếu lưu file mềm có thể sửa lại poster. Cách lưu: nhấn tổ hợp Ctrl +S.
 • Nếu lưu file cứng không thể tiến hành sửa poster về sau. Cách lưu: nhấn tổ hợp Ctrl + Shift + S.

Trên đây là hướng dẫn cách làm poster đơn giản, đẹp dễ thực hiện bằng phần mềm photoshop. Ngoài ra, để đảm bảo tấm poster sẽ thật lôi cuốn, ấn tượng cần lưu ý:

 • Chọn hình ảnh sắc nét có màu sắc tươi tắn, có điểm nhấn tạo sự thu hút
 • Phần văn bản nên được phân cấp chữ để nội dung chính được làm nổi bật
 • Để một vài khoảng trắng giúp tổng thể poster được thoáng, dễ nhìn, dễ đọc

Trên đây là những hướng dẫn làm poster nghiên cứu khoa học. Quý khách hàng, doanh nghiệp, tổ chức cần in poster quảng cáo chuyên nghiệp để được hỗ trợ thiết kế, tư vấn báo giá in poster tốt xin vui lòng liên hệ Công ty In Hà Nội qua số điện thoại 098 343 5505. Đơn vị in poster Hà Nội uy tín, đã có nhiều năm kinh nghiệm và sẵn sàng hỗ trợ cho quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zaloNhận báo giá nhanh