itemscope="itemscope" itemtype="http://schema.org/WebPage">

Chia sẻ cách làm sổ tay học tập đơn giản và chi tiết nhất

2773 lượt xem

Đối với học sinh, sinh viên cuốn sổ tay học tập rất quen thuộc với các bạn. Cuốn sổ tay ấy được ghi chép nhiều điều quan trọng khi học tập. Giúp bạn ghi chép nhanh những thông tin cần thiết nhất. Ngoài những cuốn sổ tay được mua sẵn bạn có thể học cách làm sổ tay học tập theo ý thích của mình. Thế nhưng với một số người chưa có thói quen viết sổ tay học tập hay là chưa có biết phải viết từ đâu và làm thế nào. Vậy nên bài viết dưới đây inhanoi.net sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm sổ tay học tập nhé!

Vì sao nên học cách làm sổ tay học tập?

Bạn thường dùng một cuốn sổ tay để ghi chép những công việc quan trọng hoặc những thông tin cần thiết để thuận tiện cho công việc của mình. Tránh tình trạng quên hay nhầm những lịch trình công việc của bạn.

Sổ tay học tập có tác dụng như một kho lưu trữ thông tin di động
Sổ tay học tập có tác dụng như một kho lưu trữ thông tin di động

Còn đối với các em học sinh, sinh viên cuốn sổ tay rất cần thiết. Nó sẽ giúp các em ghi chú những thông tin nhanh nhất. Những bộ nhớ siêu phàm chỉ cần xem lại khi chúng cần lục lại những bài học quan trọng, điều cần lưu ý thầy cô ghi chú. Sổ tay ghi chép cho bạn biết thêm về các tiết học, thay đổi giờ giấc. Những lúc như vậy chúng ta đều có thể mang cuốn sổ theo người và xem lại khi cần thiết.

Cách ghi chép sổ tay học tập khoa học
Cách ghi chép sổ tay học tập khoa học

Khi bạn đang đọc một cuốn sách nào đó về một chủ đề đang nghiên cứu, vừa đọc vừa suy ra những ý tiếng của riêng mình bạn sẽ cần một cuốn sổ để ghi chép ngay những điều đó để lưu giữ lại. Đọc xong có thể quên nhưng chỉ cần xem lại sổ tay, bạn đã tìm thấy thông tin trước đó rồi đúng không?

Bạn cần phải có một cuốn sổ đi đâu cũng có thể mang theo dùng để viết cảm nhận và suy nghĩ dựa trên tình huống đã xảy ra lúc cần. Ghi chép những nội dung họp nhóm, thảo luận về môn học và những ý tưởng mới.

Bạn có thể dùng cuốn sổ để ghi những từ vựng tiếng anh mà cảm thấy khó nhớ. Khi có thời gian bạn lại bỏ ra luyện tập những gì đã thu hoạch được. Đó là cách ghi nhớ hiệu quả trong việc học mà bạn không có nhiều thời gian.

Nếu không thể tự làm những cuốn sổ tay theo ý của mình, bạn có thể tìm hiểu một số địa chỉ in sổ tay để đặt mua.

Cách làm sổ tay học tập đơn giản

Cách làm sổ tay học tập đơn giản
Cách làm sổ tay học tập đơn giản

Chuẩn bị đồ làm sổ tay

  • 2 miếng bìa cứng làm sổ tùy màu sắc
  • Số lượng giấy A4 tùy thuộc vào độ dày bạn muốn
  • Kéo cắt giấy
  • Băng dính hai mặt
  • Keo dính giấy
  • Kim chỉ
  • Kẹp giấy cố định

>>Xem thêm nội dung khác:

Các bước làm sổ

  • Bước 1: Lấy những tờ giấy A4 bạn đã chuẩn bị gấp thành giấy A5. Dùng kim đục hai lỗ ở phần gáy sao cho cách đầu giấy tầm 5 cm.
  • Bước 2: Tiếp theo dùng chỉ bản to khâu lần lượt những tờ giấy A5 đã được gấp sẵn ở trên. Bôi thêm một lớp keo sữa ở gáy cuốn sổ để các tờ giấy được dính chắc chắn. Dùng kẹp, kẹp hai đầu để cố định rồi đợi khô.
  • Bước 3: Làm keo sữa thoa lên miếng bìa cứng rồi dán lên ruột sổ. Cắt thêm một miếng bìa dán vào gáy cuốn sổ sau đó ép chặt để khô.

Có một số cách để làm cuốn sổ thêm sinh động hơn. Bạn có thể xen lẫn các màu giấy để viết những lưu trú khác nhau như: màu đỏ có thể ghi chép những thông tin quan trọng nhất, màu xanh ghi chép những lịch học cần thiết hoặc dùng bút nhớ để đánh dấu những từ ngữ cần lưu ý. Như vậy cuốn sổ sẽ được được sinh động khiến bạn có hứng thú hơn khi dùng.

Với 3 bước đơn giản trên bạn đã có thể hoàn thành nhanh trong cuốn sổ tay theo ý thích rồi. Những ai thích làm đồ handmade đều có thể tự tay làm ra những cuốn sổ dễ thương. Còn chần chừ gì nữa hay bắt tay thôi nào. Với nhu cầu cần số lượng sổ tay nhiều thì bạn nên đến các xưởng in ấn Hà Nội uy tín và chất lượng.

Công ty In Hà nội với dây chuyền sản xuất, in sổ tay hiện đại, chúng tôi đã và đang cung cấp các loại sổ tay với đa dạng mẫu mã, kích cỡ và quy cách gia công khác nhau cho các doanh nghiệp, cơ quan, nhà hàng, khách sạn. Chúng tôi cam đoạn ở đây in giá rẻ nhất thị trường hiện nay.

Inhanoi.net đã hướng dẫn cách làm sổ tay học tập cho các bạn dễ dàng sử dụng trong quá trình học tập. Ngoài ra nếu có nhu cầu in sổ tay với số lượng lớn thì inhanoi.net sẵn sàng hỗ trợ cung cấp cho khách hàng những sản phẩm sổ tay chất lượng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zaloNhận báo giá nhanh