Hướng dẫn cách làm sổ tay nhỏ siêu nhanh siêu đẹp

1323 lượt xem

Sổ tay nhỏ rất quen thuộc mới chúng ta nhất là các bạn học sinh, sinh viên. Vậy vì sao chúng ta lại không tự tay làm ra những cuốn sổ nhỏ xinh như vậy nhỉ? Các bạn cùng inhanoi.net hướng dẫn cách làm sổ tay nhỏ theo ý thích với vài bước nhanh nhất nhé.

Lý do vì sao nên học cách làm sổ tay nhỏ

Từ với những vật liệu rất đơn giản mà chúng ta sẵn có thì việc làm một cuốn sổ tay nhỏ quá là dễ dàng . Thay vì phải mất thời gian tìm đến các địa điểm quảng cáo in ấn,Vì sao bạn nên tự làm ra những cuốn số tay? Khi có thể tự tay thiết kế những cuốn sổ tay theo ý thích vừa cảm thấy đẹp mắt và độc đáo. Hơn nữa các bạn cũng có thể tiết kiệm được một khoản chi phí nữa đó.

Thoải mái sáng tạo kiểu dáng yêu thích

Thoải mái sáng tạo kiểu dáng yêu thích khi tự làm sổ tay
Thoải mái sáng tạo kiểu dáng yêu thích khi tự làm sổ tay

Cuốn sổ tay giúp bạn ghi chép những thông tin quan trọng. Tuy nhiên môi trường để dùng từng loại cuốn sổ cũng khác nhau. Ví dụ như làm việc ở trong một môi trường thoải mái thì bạn có thể làm một cuốn sổ đơn giản bằng bìa cứng thông thường. Nhưng đối với môi trường lịch sự bạn lại cần học cách những cuốn sổ có bọc bìa bằng da, gài có khuy bấm. Thiết kế đơn giản nhưng lại sang trọng phù hợp với công việc trong môi trường công sở.

Chọn chất liệu bìa sổ và màu sắc theo ý thích

Nếu bạn cần một cuốn sổ lưu chữ dữ liệu trong thời gian lâu dài thì nên chọn chất liệu bìa bằng da. Trên thị trường in ấn giá rẻ có rất nhiều loại da bạn chỉ cần chọn loại phù hợp với yêu cầu của bạn là được nhé.

Với sổ tay dùng để tặng nếu không thế tự làm bạn cũng có thể đặt thiết kế và in ở những địa điểm in ấn được nhiều người đánh giá cao về chất lượng, giá in sổ tay quà tặng phù hợp với túi tiền.

Còn nếu bạn chỉ cần làm một cuốn sổ lưu trữ thông tin tạm thời hoặc chỉ là lịch học, lịch làm việc. Hay những ghi chú cần thiết cho công việc hàng ngày. Thì bạn có thể chọn những tấm bìa cứng thông thường và màu sắc họa tiết bạn yêu thích.

Hướng dẫn cách làm sổ tay nhỏ

Chuẩn bị đồ dùng

Chuẩn bị đồ dùng
Chuẩn bị đồ dùng
 • Bìa cứng, Chất liệu da (màu sắc và chất liệu theo nhu cầu của mỗi người)
 • Giấy kẻ sẵn đường kẻ (kẻ ngang, kẻ caro)
 • Keo sữa, băng dính hai mặt
 • Chỉ màu loại to và kim
 • Dao dùng dọc giấy
 • Dùi nhỏ để đục gáy sổ
 • Các hình dán họa tiết trang trí bìa sổ nếu bạn thích

Các bước hướng dẫn làm sổ tay nhỏ

Các bước hướng dẫn làm sổ tay nhỏ
Các bước hướng dẫn làm sổ tay nhỏ
 • Bước 1: Trước tiên sẽ hướng dẫn bạn làm ruột sổ, lấy tầm 10 tờ giấy có đường kẻ sẵn cắt làm hai sau đó gấp đôi lại. Hãy gấp từng tờ một để có độ chính xác và chú ý đừng để bị lệch nhé.
 • Bước 2: In bìa sổ, chọn những hình họa tiết theo ý muốn rồi nói quán in chọn cho bạn một loại bìa cứng tốt một chút nhé. Nếu ai có bìa trắng sẵn thì làm sau đó vẽ lên theo ý thích.
 • Bước 3: Lấy ruột sổ đã hoàn thành ở trên kẹp với phần bìa sổ giữ chắc để đục 3 đến 4 lỗ ở phần giữa sổ. Sau đó bạn lấy kim chỉ khâu lại cho chắc chắn, nhớ giữ chặt để giấy không bị lệch.
 • Bước 4: Lấy dao rọc giấy để cắt những phần thừa của cuốn sổ sao cho theo ý muốn.

Cuốn sổ tay đã được hoàn thành rất nhanh đúng không các bạn. Bốn bước trên những cách mà inhanoi.net đã hướng dẫn xong cách làm sổ tay nhỏ rất đơn giản đúng không. Khi bạn muốn làm những cuốn sổ tay đẹp, độc đáo và đảm bảo chất lượng hơn có thể đến với những địa điểm in sổ tay lò xo, loại sổ tay này khá được ưa chuộng hiện nay.

Còn nếu bạn muốn làm một cuốn sổ lịch sự hơn bằng bìa da thì bạn chỉ cần đo kích thước miếng da bằng tấm bìa miếng sổ sau đó dán bề mặt miếng da lên tấm bìa cứng và thực hiện những bước tương tự như trên nhé.

Trên đây là cách làm sổ tay nhỏ chỉ vài bước đơn giản bạn đã có trong tay một cuốn sổ nhỏ theo ý thích tiết kiệm chi phí. Mặc dù có tốn chuts thời gian nhưng đó là cả tâm huyết của bạn dành cho cuốn sổ. Nhưng nếu bạn không có thời gian làm cho mình một cuốn sổ tay thì hay lien hệ với inhanoi.net của chúng tôi. Với kinh nghiệm rất nhiều năm trên thị trường và hệ thống máy móc hiện đại. Chúng tôi tự tin đưa đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất.

>>Xem thêm: Bật mí cách làm sổ tay lật đơn giản và độc đáo tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *