itemscope="itemscope" itemtype="http://schema.org/WebPage">

Gợi ý những cách làm sổ tay planner sáng tạo và hiệu quả

6466 lượt xem

Mỗi ngày trong cuộc sống, chúng ta đều có hàng tá các công việc phải hoàn thành để phục vụ học tập và mưu sinh. Vậy làm thế nào để bạn sắp xếp những nhiệm vụ đó một cách khoa học và hữu ích nhất? Một cuốn sổ tay ghi chép toàn bộ lịch trình hàng ngày, hàng tháng có giúp bạn khắc phục những điều đó không? Hãy cùng inhanoi.com tìm câu trả lời thông qua những lợi ích về cách làm sổ tay planner dưới đây nhé!

Bạn có biết: Sổ tay planner là gì?

Sổ tay planner hay còn được gọi là sổ lập kế hoạch. Đúng như tên gọi của nó, đây quyển sổ có nhiệm vụ quan trọng để quản lý thời gian và sắp xếp công việc hợp lý. Ngoài ra, tùy theo cách sử dụng, bạn còn có thể nâng cao hiệu quả của sổ tay planner hơn. Biến nó trở thành công cụ theo dõi tiến độ và đánh giá kết quả cho những mục tiêu đã đặt ra.

Nhờ đó, chúng ta có thể nâng cao khả năng rèn luyện bản thân. Tự mình nhắc nhở các công việc quan trọng cần làm trong ngày. Và tất nhiên, khi sở hữu thói quen cập nhật sổ tay planner định kỳ, những khó khăn của bạn trong cách sắp xếp công việc và thời gian sẽ hoàn toàn được giải quyết!

Những ai có thể sử dụng sổ tay planner?

Sổ tay planner không chỉ là công cụ mà còn là người bạn hữu ích nhất trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Vì thế, bất cứ ai cũng có thể sử dụng sổ tay planner. Từ giáo viên, bác sĩ, nhân viên văn phòng đến học sinh, sinh viên. Nó còn là món quà ý nghĩa cho nhiều người, chính vì vậy mà thị trường in sổ tay quà tặng đã và đang hoạt động rất sôi nổi. Tùy theo cơ cấu công việc của mỗi người, chúng ta có thể thay đổi cách làm sổ tay planner cho phù hợp.

Mục đích của việc sử dụng sổ tay
Mục đích của việc sử dụng sổ tay

Sổ tay planner giúp bạn làm được gì?

Ngày nay, có rất nhiều ứng dụng trên máy tính, điện thoại có tính năng quản lý công việc. Vì thế, không phải ai cũng đủ quyết tâm và kiên trì sử dụng sổ tay để theo dõi kế hoặc bản thân. Giá in sổ tay quà tặng khá rẻ nên cũng bạn có thể đặt mua để tặng người thân, trước khi quyết định thực hiện cách làm sổ tay planner, bạn cần hiểu rõ mục đích của chính mình là gì?

  • Bạn muốn đơn giản hóa cuộc sống, hạn chế sử dụng các thiết bị công nghệ.
  • Bạn muốn thay đổi phương pháp rèn luyện bản thân.
  • Bạn muốn tổng hợp mọi công việc trong cuộc sống đang diễn ra hằng ngày.
Lập kế hoạch cùng sổ tay planner
Lập kế hoạch cùng sổ tay planner
  • Bạn muốn quản lý tiền bạc, thời gian, tối ưu hóa mọi tài nguyên của bản thân.
  • Bạn muốn hoàn thành một số mục tiêu, mong muốn đã đặt ra.

Và còn rất nhiều yếu tố khác trong học tập và công việc mà sổ tay planner có thể giúp bạn!

Tham khảo thêm các bài viết sau: 

Cách làm sổ tay planner có khó không?

Chắc hẳn, đây là câu hỏi chủ chốt của bài viết này mà bạn đang thắc mắc phải không nào? Để tự tay sáng tạo ra một cuốn sổ tay planner đáng yêu cho bản thân mà không cần tìm đến dịch vụ quảng cáo in ấn, bạn có thể theo dõi những hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị cách làm sổ tay planner

Thông thường, sổ tay được làm thủ công bằng giấy. Bạn có thể tự chuẩn bị một quyển sổ cá nhân bằng nhiều tờ giấy trắng đóng tập. Hoặc chạy ngay ra cửa hàng lựa chọn một cuốn sổ tay theo kích thước, hình dáng, màu sắc mà bạn yêu thích.

Thiết lập mục tiêu hằng ngày
Thiết lập mục tiêu hằng ngày

Bước 2: Set up sổ tay

Bạn có thể dùng mặt giấy đầu tiên thiết lập các thông tin cá nhân như: tên tuổi, công việc, trường học, sở thích… chẳng hạn. Phần tiếp theo sẽ là các mục tiêu chính trong năm. Đây là nơi viết nên các dự định cần hoàn thành trong một năm. Để cuối năm, chúng ta dễ dàng tổng hợp thành tích. Cuối cùng là chuyên mục viết cho bản thân. Để bạn có thể thấu hiểu được chính mình.

Bước 3: Lập mục tiêu tháng, tuần, ngày

Cách làm sổ tay planner theo phong cách in ấn giá rẻ đơn giản là chia từng mặt giấy thành các khung vuông vắng. Trong đó, từng nhiệm vụ cần được ghi lại một cách khoa học và dễ nhìn.

  • Khung 1: Monthly (Mục tiêu tháng)
  • Khung 2: Weekly (Mục tiêu tuần, từng ngày)

Trước mỗi công việc, bạn nên đặt thời gian ra thời gian bắt đầu và kết thúc. Như vậy mỗi ngày bạn sẽ dễ nhận định các nhiệm vụ quan trọng hơn.

Sổ tay planner quản lý thời gian rất tốt
Sổ tay planner quản lý thời gian rất tốt

Bước 4: Tiến hành theo dõi thói quen

Các chuyên mục cần theo dõi mỗi ngày bao gồm: Sức khỏe bản thân, tiền bạc tài chính, bài tập cần làm, deadline công việc, mục tiêu đặt ra. Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi thời gian nghỉ ngơi hằng ngày, các chuyến dã ngoại du lịch thư giãn. Hay thiết lập thói quen tập thể dục, học tiếng anh…

Một số mẫu sổ tay planner tự làm
Một số mẫu sổ tay planner tự làm

Sổ tay planner như chiếc đồng hồ ghi nhận và nhắc nhở mọi yếu tố công việc, học tập, thư giãn trong cuộc sống của bạn. Giúp chúng ta luôn sẵn sàng xử lý mọi vấn đề xảy ra hằng ngày thật hợp lý và hiệu quả. Vậy còn chờ gì nữa mà bạn không tự làm sổ tay planner ngay đi nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zaloNhận báo giá nhanh