itemscope="itemscope" itemtype="http://schema.org/WebPage">

Hướng dẫn cách làm sổ tay từ vựng tiếng anh đơn giản

7237 lượt xem

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm sổ tay từ vựng tiếng anh mà ai cũng có thể thực hiện được.Ngày nay tiếng anh là một ngoại ngữ rất thông dụng. Không chỉ học sinh, sinh viên mới học tiếng anh mà cả những người đang đi làm cũng cần học tiếng anh để phục vụ cho công việc của mình.

Sổ tay từ vựng tiếng anh giúp ghi chép lại những từ mới

Việc học tiếng anh không hẳn là khó nếu chúng ta kiên trì và có cách học khoa học. Để học tốt tiếng anh, cần phải có một vốn từ vựng càng nhiều càng tốt. Vậy nên một cuốn sổ tay ghi từ vựng là không thể thiếu. Ai cũng cần biết cách làm sổ tay từ vựng tiếng anh cho riêng mình, để tự tạo cho mình được cách học hợp lý và dễ ghi nhớ nhất, giúp việc học tiếng anh trở nên tốt hơn.

Lợi ích của sử dụng sổ tay từ vựng tiếng anh

Đối với những ai đang trong quá trình học tiếng anh thì cuốn sổ tay từ vựng là vô cùng quan trọng. Nếu họ nhận được món quà tặng là cuốn sổ tay thì điều đó lại càng ý nghĩa hơn. Bạn có thể tìm đến những địa điểm in sổ tay quà tặng để lựa chọn những cuốn sổ tay ưng ý nhất.

Sổ tay từ vựng tiếng anh giúp ghi chép lại những từ mới
Sổ tay từ vựng tiếng anh giúp ghi chép lại những từ mới

Giúp ghi chép lại những từ mới

Mỗi ngày mỗi giờ ở bất cứ đâu, khi biết thêm một từ mới nào đó, bạn có thể ghi ngay vào cuốn sổ từ vựng của mình. Như vậy sẽ vừa giúp bạn nhớ được ngay lập tức, mà nhỡ có quên mất thì khi về nhà xem lại, bạn sẽ nhớ lại ngay và biết đây là từ mới cần học. Chỉ cần một thời gian thôi là bạn đã có thêm được rất nhiều vốn từ vựng rồi.

Dễ dàng tìm kiếm từ vựng

Khi bạn đang cần một từ vựng nào đó mà chưa nhớ ra, bạn chỉ cần dở cuốn sổ tìm từ vựng theo đúng chủ đề bạn đang tìm kiếm. Rất nhanh chóng phải không.

Sổ tay từ vựng tiếng anh giúp bạn dễ dàng tra cứu từ vựng
Sổ tay từ vựng tiếng anh giúp bạn dễ dàng tra cứu từ vựng

Có thể học từ vựng mọi lúc mọi nơi

Một cuốn sổ tay giá rẻ nhỏ gọn bạn có thể mang nó đi khắp mọi nơi. Mỗi khi có thời gian rảnh bạn hãy bỏ ra học từ mới. Chỉ cần ngày nào cũng đều đặn như vậy thì việc học tiếng anh của bạn sẽ nhanh hơn rất nhiều. Điều quan trọng nhất trong học tiếng anh là bạn cần hòa nhập được với nó, để nó xuất hiện cùng bạn trong cuộc sống hàng ngày. Cuốn sổ tay nhỏ thôi nhưng mà có võ đúng không?

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn cách làm sổ tay từ vựng tiếng anh

Cách làm sổ tay từ vựng cũng rất đơn giản ,đẹp như những cuốn sổ tay được đặt mua ở những cơ sở in ấn quảng cáo. Nếu bạn nào muốn tự tay làm một cuốn sổ tay từ vựng để giúp hào hứng trong việc học của mình hơn thì hãy xem cách làm sổ tay từ vựng tiếng anh sau đây:

Nguyên liệu cần có:

  • 15 – 20 tờ giấy trắng( tùy vào độ dày)
  • 2 tờ giấy bìa cứng
  • Bút màu để vẽ
  • Kim, chỉ màu trắng
  • Kéo cắt

Các bước tiến hành làm sổ tay từ vựng tiếng anh:

  • Bước 1: Bạn lấy tờ giấy bìa cứng đã chuẩn bị gấp đôi lại, dùng bút màu vẽ, trang trí tùy theo sở thích
  • Bước 2: Xếp các tờ giấy trắng đã có sẵn từ trước lại với nhau cho thật cân, rồi gấp đôi tập giấy lại
  • Bước 3: Sau đó đặt vào trong tờ giấy bìa đã trang trí, dùng kéo chỉnh sửa sao cho các mép của tờ giấy trắng nằm ở trong giấy bìa. Xong rồi mở tập giấy trắng và bìa ra
  • Bước 4: Đánh dấu hai điểm tại đường gấp của giấy. Dùng kim chỉ khâu xuyên qua các tờ giấy và bìa, khâu từng điểm một thật chắc chắn.
Sổ tay từ vựng tiếng anh giúp bạn dễ dàng tra cứu từ vựng
Sổ tay từ vựng tiếng anh giúp bạn dễ dàng tra cứu từ vựng

Vậy là đã hoàn thành xong một cuốn sổ tay, so với giá in ở ngoài thị trường thì bạn đã tiết kiệm được một khoản kha khá rồi đấy, thật đơn giản và dễ dàng phải không nào. Còn về phía trong cuốn sổ bạn có thể chia thành nhiều cột tùy ý muốn, để ghi chép từ vựng một cách khoa học nhất.

Trên đây là cách làm sổ tay  tiếng anh. Nếu có bạn nào đọc xong cách làm sổ tay từ vựng tiếng anh mà vẫn chưa thể làm được hoặc không có thời gian làm thì cũng đừng lo lắng nha. Vì hiện nay có rất nhiều nơi bán những cuốn sổ tay in hình theo yêu cầu rất dễ thương mà giá thì vô cùng hợp lý. Nếu chưa biết địa chỉ nào uy tín thì các bạn hãy thử đến in Hà Nội. In Hà Nội là cơ sở chuyên cung cấp sổ tay từ vựng tiếng anh với số lượng từ nhỏ đến lớn theo yêu cầu, giá cả phù hợp với tất cả mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zaloNhận báo giá nhanh