itemscope="itemscope" itemtype="http://schema.org/WebPage">

Hướng dẫn cách làm sổ tay văn học độc đáo nhất hiện nay

8197 lượt xem

Sổ tay là một công cụ rất hữu ích trong việc ghi chép và theo dõi mọi công việc trong cuộc sống thường nhật. Vì thế, sổ tay dần trở thành những người bạn không thể thiếu đối với mỗi chúng ta? Bạn đang tìm kiếm các cách làm sổ tay văn học nhanh chóng tại nhà? Vậy thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây cùng inhanoi.com nhé!

Những lợi ích tuyệt vời của sổ tay văn học

Việc sở hữu một cuốn sổ tay bên mình luôn là thói quen tốt đối với mỗi chúng ta. Ngoài công dụng dùng để ghi chép, lên danh sách và lịch trình cách công việc trong ngày. Sổ tay giúp chúng ta sắp xếp và sử dụng thời gian một cách khoa học nhất.

Hướng dẫn cách làm sổ tay văn học đơn giản
Hướng dẫn cách làm sổ tay văn học đơn giản

Từ đó, lịch trình công việc hay các nhiệm vụ cần thiết của bạn luôn được hoàn thành đúng hẹn. Tránh bỏ lỡ các dịp hẹn cũng như ghi chép nhanh chóng những thông tin quan trọng rất tiện lợi.

Đặc biệt, những cuốn sổ tay văn học có thể trở thành “quyển từ điển” hữu ích cho các bạn có niềm đam mê học văn. Khi nghe một câu nói hay, đọc được một cuốn sách ý nghĩa hoặc chợt nghĩ ra những câu nói đầy tình cảm. Bạn có thể sử dụng sổ tay note lại chúng thật đầy đủ. Chắc chắn sau này sẽ có lúc cần dùng tới, chúng ta chỉ cần lật cuốn sổ tay ra là xong.

Bạn có thể đặt thiết kế và mua sổ tay ở những địa điểm in sổ tay quà tặng trên thị trường, ngoài ra bạn cũng có thể tự tay làm ra những cuốn sổ tay theo ý muốn của mình. Chúng ta bắt đầu nhé !

Chuẩn bị nguyên liệu để làm sổ tay văn học

Trước khi xắn tay áo lên và thực hiện cách làm sổ tay văn học độc đáo. Chúng ta nên bắt đầu với công đoạn đầu tiên là lên ý tưởng và chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết.

Viết sổ tay văn học hằng ngày
Viết sổ tay văn học hằng ngày

Việc hình thành các ý tưởng cũng rất quan trọng để chúng ta có thể kiên trì hoàn thành một cuốn sổ tay handmade mà không bỏ dở giữa đường. Trước tiên, bạn nên tự đặt ra các câu hỏi cho bản thân như: “Bạn làm ra nó để làm gì?” “Tự làm sổ tay có lợi hơn việc mua sổ tay không?” “ Quyển sổ tay văn học của mình tự làm có gì đặc biệt không?”

Và sau khi quyết định sẽ bắt tay vào tự làm sổ tay. Bạn nên chuẩn bị những nguyên liệu sau đây nhé!

Thiết kế sổ tay văn học độc đáo
Thiết kế sổ tay văn học độc đáo

– Giấy làm ruột sổ: giấy A4, giấy có kẻ dòng sẵn…

– Giấy làm bìa sổ: bìa giấy kraft, bìa da hoặc giấy trơn cứng…

– Dụng cụ : kéo cắt, bút chì, thước kẻ, keo dán, lò xo (nếu muốn làm sổ tay văn học lò xo).

– Vật liệu trang trí: tùy theo sở thích, bạn có thể tận dụng các vật dụng có sẵn như vải ren, vải jean, dây nơ…

– Với những vật liệu không có sẵn,bạn có thể tìm mua ở các xưởng in sổ tay giá rẻ

Xem thêm:

Cách làm sổ tay văn học đơn giản

Cách làm sổ tay văn học rất đơn giản gồm 3 bước cơ bản cụ thể dưới đây:

Bước 1: Cách làm ruột sổ tay văn hóa

Chúng ta hãy cùng bắt đầu cách làm sổ tay văn học từ công đoạn cắt giấy nhé! Sau khi lên ý tưởng cho kích thước quyển sổ. Bạn hãy cắt giấy A4 thành từng tờ phù hợp với kích thước đó. Và độ dày của một quyển sổ tay nhỏ nhắn chỉ cần 30 đến 35 tờ giấy là đủ rồi.

Trang trí sổ tay văn học theo sở thích
Trang trí sổ tay văn học theo sở thích

Bước 2: Cách làm bìa sổ tay văn học

Đo và cắt tấm bìa cứng, bìa có in hoa văn mà bạn đã chọn theo kích cỡ phần ruột sổ. Hoặc bạn cũng có thể mở rộng chiều rộng của bìa để bìa bao trọn ruột sổ. Đó cũng là một cách làm sổ tay văn học ấn tượng đó.

Bước 3: Đóng sổ tay văn học

Xếp giấy làm ruột sổ thành một xấp thật ngay ngắn, tránh để mép giấy lòi ra sẽ gây mất thẩm mỹ cho cuốn sổ tay của mình. Tiếp tục ghép bìa sổ vào và tiến hành đóng tập. Bạn có thể dùng keo dán để cố định giấy sổ. Hoặc đục lỗ và gắn lò xo kẽm vào.

Các bước làm ra một cuốn sổ tay thật nhanh chóng và tiện lợi phải không nào? Cuối cùng, bạn hãy trang trí cho quyển sổ của mình thêm độc đáo và ấn tượng, tại sao bạn không thử viết lên bìa sổ những câu thơ hay. Đó như một cách đánh dấu chủ quyền đặc biệt cho cuốn sổ của mình. Nếu muốn sở hữu một cuốn sổ tay chất lượng tốt hơn, bạn có thể đặt thiết kể và in ấn quảng cáo ở những địa điểm uy tín chất lượng. Trong đó In Hà Nội là một trong những công ty in ấn hàng đầu hiện nay, sản phẩm và dịch vụ luôn luôn làm khách hàng cảm thấy hài lòng và giá in ấn cũng rất thấp so với thị trường. Vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Hãy dùng sổ tay hằng ngày, sổ tay là người bạn giúp chúng ta sắp xếp cuộc sống một cách khoa học và hiệu quả nhất. Đến với inhanoi.com, cách làm sổ tay văn học không khó! Chỉ cần một chút ý chí, một chút khéo léo, quyển sổ tay xinh xắn sẽ hiện ra ngay trước mắt bạn rồi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zaloNhận báo giá nhanh