itemscope="itemscope" itemtype="http://schema.org/WebPage">

Hướng Dẫn Cách Làm Tem Nhãn Sản Phẩm Chi Tiết, Đơn Giản

1453 lượt xem

Với những doanh nghiệp lớn, tem nhãn sản phẩm là một trong những chiến lược marketing rất thông minh, thu hút sự quan tâm của khách hàng. Vì vậy, cách làm tem nhãn sản phẩm như thế nào đang là thắc mắc của hầu hết các doanh nghiệp hiện nay. Hãy theo dõi bài viết để theo dõi quy trình làm tem nhãn từ A đến Z nhé! Cách làm tem nhãn sản phẩm có quy trình bao gồm 5 bước, cụ thể là:

Tìm vị trí đặt tem nhãn phù hợp trên sản phẩm

Đây là bước đầu tiên không thể thiếu, bởi nếu muốn sản phẩm thu hút, hấp dẫn khách hàng, bạn cần phải xác định được nơi đặt tem nhãn sao cho thật phù hợp. Vị trí in tem nhãn decal nên được đảm bảo những điều dưới đây:

  • Khách hàng có thể dễ dàng đọc được thông tin ghi trên tem nhãn
  • Vị trí gần với tầm mắt khách hàng, dễ gây ấn tượng nhất
  • Tem nhãn phải đảm bảo làm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm

Thông thường, tem nhãn thường được dán ở phía bên ngoài của bao bì. Tuy nhiên, với những bao bì dạng thủy tinh, giấy bóng, nhựa trong thì tem nhãn đặt bên trong là hợp lý hơn.

cac-buoc-lam-tem-nhan
Các Bước Làm Tem Nhãn

Thiết kế tem nhãn

Đây là bước quan trọng nhất trong cách làm tem nhãn sản phẩm ấn tượng, chuyên nghiệp. Tem nhãn phải được thiết kế sao cho thẩm mỹ, phối hợp với những màu sắc tươi tắn để thu hút khách hàng. Bên cạnh đó, tùy vào dòng sản phẩm của doanh nghiệp mà bạn nên chọn tem có màu chủ đạo sao cho phù hợp, khiến khách hàng có thể nhớ đến thương hiệu của bạn ngay trong cái nhìn đầu tiên.

Tem nhãn phải đảm bảo những nội dung như: mã vạch, tên sản phẩm, thương hiệu, logo, công dụng, ngày sản xuất,… Tùy vào dòng sản phẩm mà bạn nên chọn lọc thông tin đưa vào sao cho thật đầy đủ, hợp lý. Đồng thời, khi thiết kế, nên đảm bảo tem nhãn có kích thước hài hòa với tổng thể, không nên to quá mà che mất sản phẩm, hoặc nhỏ quá khiến khách hàng không thể nhìn thấy những thông tin ghi trên đó.

cach-thiet-ke-tem-nhan-san-pham
Cách Thiết Kế Tem Nhãn Sản Phẩm

In tem nhãn

Đây là một trong những bước khó khăn nhất trong cách làm tem nhãn sản phẩm, nhất là với những người không chuyên nghiệp trong ngành in ấn quảng cáo. Khi in tem nhãn, bạn cần đảm bảo một số kỹ năng nhất định như:

  • Thiết kế riêng một mã vạch cho tem nhãn thì mới truy xuất được nguồn gốc của sản phẩm.
  • Tùy vào đặc điểm của sản phẩm, bạn có thể in tem nhãn với những chất liệu sao cho phù hợp như: giấy, nhựa, vải, kim loại,… Tuy nhiên, ngày nay, doanh nghiệp thường lựa chọn chất liệu decal để giúp tem dễ bóc và dán nhanh hơn.
  • Lựa chọn những công nghệ in thích hợp với sản phẩm: in digital, in laser, in flexo,… Công nghệ in được áp dụng nhiều nhất hiện nay là in offset
  • Cuối cùng, nên sử dụng loại mực in sao cho phù hợp, có đa dạng loại mực mà bạn có thể lựa chọn như: mực in mã vạch wax, mực in resin,… Nếu muốn có sự lựa chọn tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm.

Có thể bạn quan tâm: 

Gia công, đóng gói và dán tem sản phẩm

Đây có thể được xem là bước cuối cùng của cách làm tem nhãn. Ở bước này, để tăng vẻ thẩm mỹ, ấn tượng cho tem, bạn cũng có thể cắt bao góc, hoặc cán bóng để tem bền hơn. Sau khi hoàn thành xong giai đoạn này, bước tiếp theo bạn có thể đóng gói tem theo một quy chuẩn nhất định. Sau đó, chỉ cần in tem nhãn dán sản phẩm giá rẻ là hoàn thành rồi đấy!

mau-tem-nhan-san-pham
Mẫu Tem Nhãn Sản Phẩm

Trong trường hợp, tem làm bằng chất liệu decal với giá in tốt, thì bạn chỉ cần mất vài phút để gỡ ra và dán chúng lên sản phẩm. Còn nếu sử dụng những chất liệu khác để làm tem thì bạn còn cần đến những loại dụng cụ chuyên dụng như: đinh tán, keo dán, ốc vít mới có thể cố định lên sản phẩm.

Trên đây là những bước đơn giản trong cách làm tem nhãn sản phẩm. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể hiểu được quá trình làm tem nhãn là như thế nào để có được một sản phẩm ấn tượng, thu hút khách hàng. Cuối cùng, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zaloNhận báo giá nhanh