itemscope="itemscope" itemtype="http://schema.org/WebPage">

Cách làm túi giấy kraft nhanh, dễ dàng ai cũng làm được

2263 lượt xem

Nhắc đến giấy Kraft là bạn liền nhớ đến những chiếc túi giấy nhỏ xinh và cực kỳ tiện dụng. Mặc dù xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta, thế nhưng rất nhiều người quan tâm và tò mò về cách làm túi giấy Kraft như thế nào. Để giải đáp thắc mắc cũng như hướng dẫn cách làm túi giấy xi măng đơn giản cho bạn có thể tự làm tại nhà. Yên tâm đi, những bước thực hiện này không đòi hỏi quá nhiều về năng khiếu của bạn đâu.

Tìm hiểu về giấy Kraft

Đầu tiên bạn cần phải biết được giấy Kraft là giấy như thế nào thì mới có thể lựa chọn để thực hiện cách làm túi giấy Kraft được.

Giấy Kraft hay còn được biết đến là giấy xi măng. Đây chính là một loại giấy tái chế, được hình thành nên từ các loại bột giấy hoá học nên khi hoàn thành sẽ có một màu vàng nâu và bề mặt giấy khá nhám. Tuy nhiên, giấy Kraft cũng có thể được tẩy để có màu trắng đục theo công nghệ hóa học tùy vào mục đích của người sử dụng.

Giấy Kraft khá dẻo và có độ bền cao nên được sử dụng để làm túi giấy. Đặc biệt chất liệu giấy này rất phổ biến trong lĩnh vực làm túi giấy.

Sản Phẩm Túi Giấy Kraft
Sản Phẩm Túi Giấy Kraft

Cách làm túi giấy sử dụng công nghệ

Nếu sử dụng công nghệ sản xuất theo dây chuyền hiện đại thì sẽ trải qua những bước sau:

  • In giấy: Đầu tiên, máy sẽ cho in ra hình thiết kế ở trên bề mặt giấy Kraft. Quá trình này diễn ra tương ứng với quá trình in sách, báo chí, …
  • Cắt giấy: Khi hoàn thành quá trình in thì cả cuộn giấy sẽ được đưa vào máy cắt giấy để cắt thành từng kích thước phù hợp với bản in trước đó.
  • Gấp giấy: Đây chính là quá trình quan trọng nhất trong việc tạo hình chuẩn khi làm túi giấy Kraft. Công đoạn này có thể sử dụng máy hoặc làm thủ công bằng tay đều được.
  • Đục lỗ: Công đoạn này có thể có hoặc không ở một số loại túi giấy. Nếu làm túi giấy xi măng có quai thì sẽ thực hiện công đoạn này để luồn dây.
  • Gắn đáy túi: Sau khi các mảnh giấy của túi được ghép lại với nhau thì sẽ tiến hành gắn đáy túi. Công đoạn này cũng có thể được thực hiện bằng máy hoặc làm thủ công.
  • Luồn dây và dập dây: Công đoạn này giúp cho tổng thể hình thức trông đẹp hơn. Bước này sẽ được làm thủ công.

Bạn muốn sở hữu những chiếc túi giấy độc đáo, ấn tượng, hãy tham khảo dịch vụ in túi giấy của chúng tôi

Hướng dẫn cách làm túi giấy handmade tại nhà

Một cách làm túi giấy thủ công sẽ được inhanoi.net hướng dẫn cho bạn. Với những bước thực hiện cơ bản dưới đây bạn có thể dễ dàng tự làm túi giấy handmade của riêng mình.

Chuẩn bị nguyên vật liệu

Bạn chỉ cần chuẩn bị các loại vật liệu cực kỳ đơn giản sau đây để bắt đầu cho công việc của mình:

Một Số Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị
Một Số Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị
  • Giấy Kraft (hoặc bất cứ loại giấy nào bạn muốn)
  • Băng keo
  • Kéo cắt giấy
  • Dây bông hoặc dây đay (để làm quai túi)

Tham khảo thêm các nội dung sau: 

Cách thức thực hiện

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy cắt giấy theo kích thước mà mình mong muốn (túi giấy to hoặc nhỏ). Kế đến, gấp đôi tờ giấy theo chiều dài từ trái sang phải.

Bước 2: Gấp mép giấy vào bên trong một khoảng tầm 2cm rồi tiếp tục gấp mép giấy còn lại. Lưu ý gấp sao cho hai mép giấy này chồng lên nhau để dán giấy.  Dán băng keo lên trên mép giấy này để tạo liên kết chắc chắn.

Dán Băng Keo Tạo Hình Túi
Dán Băng Keo Tạo Hình Túi

Bước 3: Chọn một đầu để làm đáy túi. Kế đến bạn gấp lên gần phía mép dưới của tờ giấy như hình. Sau đó mở rộng phần mép gấp lên rồi gấp thành hai hình tam giác bằng nhau ở phía dưới đáy túi.

Thực Hiện Công Đoạn Gập Đáy Túi
Thực Hiện Công Đoạn Gập Đáy Túi

Bước 4: Gấp hai mép còn lại chồng khít lên nhau sao cho không có khoảng trống nào ở dưới đáy. kế đến dùng băng keo dán đáy túi lại.

Gập Đáy Túi Giấy
Gập Đáy Túi Giấy

Bước 5: Cắt hai đoạn dây để làm quai túi giấy, bạn có thể đục lỗ ở trên túi để móc dây hoặc dùng băng dính bản lớn để đặt hai hai chiếc dây này lên.

Làm Quai Túi Giấy
Làm Quai Túi Giấy

Chỉ với những bước thật đơn giản và các nguyên liệu dễ tìm bạn đã có thể thực hiện được cách làm túi giấy Kraft cho chính mình. Hãy tự tin sáng tạo những hình ảnh mới lạ trên chiếc túi của bạn nhé! Inhanoi.net hy vọng những thông tin trên sẽ có ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zaloNhận báo giá nhanh