itemscope="itemscope" itemtype="http://schema.org/WebPage">

Hướng Dẫn Cách Làm Túi Giấy Từ Báo Cũ Đơn Giản Nhất

2344 lượt xem

Báo cũ cũng là một nguồn tài nguyên to lớn. Chúng ta có thể tận dụng chúng trong nhiều việc như: Tái chế thành các đồ gia dụng, đồ trang trí phòng, thậm chí có nhiều đơn vị đã lấy ý tưởng tận dụng báo cũ thành các tác phẩm trưng bày. Đặc biệt là việc tái chế giấy báo cũ thành túi đã mang lại nhiều tiện ích cho con người. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tham khảo một số cách làm túi giấy từ báo cũ dễ thực hiện.

Cách làm túi giấy từ báo cũ đơn giản

Chuẩn bị

Đầu tiên bạn phải lên ý tưởng, thiết kế mẫu túi như: Kích thước, kiểu dáng, quai sách,.. để chuẩn bị những nguyên, vật liệu cần thiết. Những dụng cụ, đồ dùng cần có cho một chiếc túi giấy báo xinh xinh bao gồm:

  • Giấy báo: Lưu ý khi chọn giấy làm túi, bạn cần căn cứ vào mục đích sử dụng của mình mà lựa chọn những loại báo có độ cứng, hoa văn khác nhau. Túi có chắc chắn, cứng, đựng được nhiều đồ hay không phụ thuộc rất lớn vào việc bạn lựa chọn giấy.
  • Kéo, dao rọc giấy để cắt giấy
  • Thước, bút, keo dán, băng dính
  • Dây, ruy băng
  • Một số đồ trang trí như: Sticker, kim tuyến, bút màu,..
chuan-bi-dung-cu
Chuẩn Bị Dụng Cụ

Như chúng ta đã biết túi giấy báo cũ và túi giấy báo kraft chúng đều có công dụng như nhau nhưng giá in túi giấy kraft lại đắt hơn việc làm túi giấy báo cũ. Làm túi giấy báo cũ chúng ta có thể tận dụng lại các tờ báo để làm túi sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí và giúp bảo vệ môi trường sạch đẹp hơn. Các bạn hãy cùng mình tìm hiểu các bước tiến hành để làm túi giấy từ báo cũ nào.

Hãy tham khảo ngay dịch vụ in túi giấy giá rẻ của chúng tôi để có những mẫu túi giấy ấn tượng, độc đáo nhất.

Các bước tiến hành

Bước 1: Cắt giấy thành một hình chữ nhật với kích thước phù hợp với kích thước túi bạn đã thiết kế. Nên sử dụng 2 tờ báo có kích thước bằng nhau để làm thành túi có 2 lớp thì túi sẽ có độ cứng hơn. Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng trong cách làm túi giấy từ báo cũ. Túi có kích thước chuẩn, chắc chắn hay không phụ thuộc vào việc bạn chọn giấy, cắt giấy như thế nào.

Bước 2: Tạo hình túi bằng cách chia chiều dài giấy thành 4 phần bằng nhau bằng cách gấp đôi giấy 2 lần. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể dùng thước kẻ, bút chì để đánh dấu và chia thành các phần bằng nhau. Sau đó, dùng keo dán, dán 2 mép ngoài lại. Vậy là bạn đã có hình túi rồi.

cach-lam-tui-giay-tu-bao-cu-don-gian-nhat-nhanh-nhat
Cách Làm Túi Giấy Từ Báo Cũ Đơn Giản Nhất

Bước 3: Đây là bước phức tạp nhất trong cách làm túi giấy từ báo cũ. Bạn chọn 1 trong 2 đầu để làm đáy túi. Bạn gấp ngược một đầu túi lên khoảng 5cm. Sau đó mở rộng ra và gấp phần chiều rộng của hình chữ nhật vào trong (giống như mình gói quà ấy). Khi đó bạn sẽ thấy chiều dài đã trở thành các chóp tam giác.

Sau đó bạn bôi keo dán lên 2 hình tam giác mình mới tạo được và cố định bằng cách dựng thẳng túi, ấn mạnh xuống từ bên trong túi. Như vậy keo dán sẽ gắn chặt và cố định phần đáy túi của bạn. Ngoài ra, để tăng độ cứng cho phần đáy túi, bạn có thể cắt một miếng bìa cứng có kích thước nhỏ hơn hoặc bằng đáy túi. Sau đó dán chặt miếng bìa vào đáy túi từ phía trong. Như vậy bạn đã hoàn thành phần đáy túi hoàn chỉnh và chắc chắn rồi.

Bước 4: Bước cuối cùng của cách làm túi giấy từ báo cũ. Bạn tạo 4 hình tròn hoặc thoi trên mép túi để xâu dây. Bạn luồn dây đã chuẩn bị qua 4 lỗ này và thắt nút ở đầu dây. Như vậy là bạn đã tạo được dây cầm của túi và hoàn thành chiếc túi của mình rồi.

Ngoài ra, bạn có thể trang trí cho chiếc túi của mình bằng việc dán sticker, tô vẽ bằng bút màu,… Như vậy, chiếc túi sẽ trở nên đẹp mắt hơn.

Nếu như các bạn không muốn tự tay làm thì có thể tham khảo các mẫu mã tại xưởng in túi giấy.

Xem thêm bài viết khác của chúng tôi:

Một số ứng dụng khác của giấy báo cũ.

Thông thường, nhiều người sẽ gom giấy báo cũ để bán phế liệu, nhiều người bỏ đi, lại có nhiều người sẽ tận dụng để làm thành những đồ dùng hữu ích. Ngoài tận dụng bằng cách làm túi giấy từ báo cũ bạn cũng có thể sử dụng chúng trong một số việc như sau:

  • Bạn hãy lót một lớp hoặc nhiều hơn giấy báo cũ vào tủ lạnh ngăn đựng rau, củ, quả. Bạn sẽ thấy ngăn này có độ khô ráo nhất định và đặc biệt không bị nhiễm các mùi lạ.
  • Báo cũ cũng có thể sử dụng để gói quà. Lưu ý là bạn nên chọn những tờ báo có nội dung hình ảnh vui tươi, đẹp mắt một chút để món quà xinh hơn.
  • Khi làm sạch kính người ta cũng thường sử dụng giấy báo cũ.
  • làm thành những món đồ trang trí xinh đẹp từ báo cũ. Thậm chí, sản phẩm từ báo cũ đỡ trở thành tác phẩm trưng bày trong nhiều sự kiện lớn.
  • Rất nhiều người sử dụng báo cũ để gói đồ dễ vỡ như: Bát, chén, đĩa, cốc,.. Đây là biện pháp hữu ích để đảm bảo khi di chuyển đồ dùng không bị vỡ.

Qua các bước hướng dẫn trên mà bạn vẫn chưa làm được túi giấy theo sở thích của mình thì bạn có thể tham khảo dịch vụ quảng cáo in ấn tại Hà Nội để chọn ra được cái túi mà mình thích.

dung-giay-bao-de-goi-qua
Dùng Giấy Báo Để Gói Quà

Như vậy, giấy báo cũ có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Bạn đừng vội bỏ đi nguồn tài nguyên này. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số đồ dùng bằng giấy trên website inhanoi.net. Tại đây thì sẽ có các mẫu mã, kích thước khác nhau để bạn chọn sau khi chọn xong thì xưởng in sẽ báo giá in cho bạn để bạn tham khảo để đưa ra lựa chọn cho mình. Hãy chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống của chúng ta bằng cách tận dụng tài nguyên.

Kết luận

Trên đây là một số cách để bạn góp phần nhỏ bé của mình trong việc bảo vệ môi trường sống của mình. Hãy hành động ngay hôm nay: Giảm thải rác nhựa, túi nilon,.. thay bằng cách làm túi giấy từ báo cũ để môi trường trong sạch hơn. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn thật nhiều trong việc tìm ra phương pháp bảo vệ mẹ Trái Đất, bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ bầu không khí trong lành. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zaloNhận báo giá nhanh