Tìm hiểu chi tiết cách thiết kế 1 poster đẹp đơn giản nhất

1283 lượt xem

Hiện nay, Poster là một hình thức quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ phổ biến nhất. Chi phí in Poster rẻ nhưng tính thẩm mỹ rất cao giúp tiếp cận người tiêu dùng nhanh. Song, chúng ta không đơn giản tạo ra những tấm poster ấn tượng. Vì vậy, bài viết này chia sẻ cách thiết kế 1 poster chuẩn và hiệu quả.

Tại Sao Cần Thiết Kế Poster Trước Khi In?

Poster là loại hình quảng cáo được thiết kế tỉ mỉ rồi in ấn trên những khổ giấy lớn cực đại.  In poster số lượng ít có thể được thiết kế để dán lên tường, đứng hoặc phát cho mọi người.Nội dung liên quan sản phẩm: logo công ty, tên gọi, điểm nổi bật,… Mục đích của cách thiết kế 1 poster đẹp là quảng bá thương hiệu phát triển bền vững. Nhờ vậy, thị trường nhân rộng nên lượng hàng tiêu thụ ngày càng tăng.

Một poster được xem là thành công khi thu hút được sự chú ý của mọi người. Đối với doanh nghiệp, marketing giữ vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh. Vì vậy, chúng ta phải chú trọng và ưu tiên hàng đầu việc thiết kế poster.

Tầm quan trọng của việc thiết kế 1 poster
Tầm quan trọng của việc thiết kế 1 poster

Quay trở lại câu hỏi: Vì sao chúng ta cần thiết kế poster trước khi in ấn quảng cáo? Đầu tiên, chúng ta khẳng định: Đây là cách phân biệt các loại sản phẩm hay dịch vụ. Hiện nay, thị trường hàng hoá rất đa dạng với nhiều chương trình. Nếu công ty sử dụng chung một mẫu Poster thì khách hàng không biết quảng cáo cái gì?

Cách thiết kế 1 poster là cung cấp thông tin và hình ảnh để giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ. Tấm poster trở thành phương tiện quảng cáo hiệu quả giúp khách hàng nhận biết nhanh. Nhờ vậy, người tiêu dùng cảm thấy thu hút và kích thích nhu cầu mua hơn.

Với điều kiện kinh tế thị trường như hiện nay, tầm quan trọng của thiết kế poster thể hiện rõ. Một mặt hàng nhưng nhiều nơi cung cấp khiến khách hàng gặp nhiều khó khăn trong nhận diện. Lúc này, bạn có thể dựa vào poster để phân biệt.

Mẫu poster ấn tượng cần đáp ứng những tiêu chí cơ bản nên quan tâm khâu thiết kế trước khi in. Thực tế, việc chuẩn bị luôn cần thiết khi chúng ta làm bất cứ điều gì. Đây là cách hạn chế tối đa chi phí phát sinh và thời gian chỉnh sửa khi sai sót.

Hướng dẫn cách Thiết kế Poster Đẹp Nhất

Liên quan cách thiết kế một poster đẹp inhanoi.net chia sẻ nội dung chi tiết dưới đây. Thật tuyệt vời khi bạn tự thiết kế được chiếc poster đạt tiêu chuẩn về hình thức và nội dung.

Lựa chọn phần mềm thiết kế chuẩn

Tuỳ vào loại poster bạn định dùng để chọn phần mềm phù hợp. Thiết bị công nghệ có phân loại poster thiên về hình hoặc chữ riêng. Top phần mềm chuyên dụng: Adobe Photoshop, Microsoft Publisher,…. hoặc web thiết kế poster online cũng sẽ giúp bạn có được cách thiết kế poster đẹp. Bạn hãy trải nghiệm thử để so sánh rồi lựa chọn cái tốt nhất.

Lựa chọn phần mềm thiết kế poster chuẩn
Lựa chọn phần mềm thiết kế poster chuẩn

Tham khảo những cách thiết kế 1 poster ấn tượng

Trước khi chọn mẫu, bạn tham khảo các loại poster đẹp và chất lượng trên mạng xã hội. Những gợi ý đó sẽ kích thích khả năng sáng tạo của bản thân thêm phần độc đáo. Ngoài ra, bạn có thể hỏi ý kiến từ các chuyên gia dày kinh nghiệm trong việc thiết kế poster.

Cách thiết kế 1 poster cần lựa chọn mẫu đẹp
Cách thiết kế 1 poster cần lựa chọn mẫu đẹp

Chú ý khách hàng tiềm năng

Để có được cách thiết kế poster đơn giản, đầu tiên, bạn cần xác định việc thiết kế poster nhắm vào nhóm đối tượng nào? Mẫu poster giá trị phải có tính thẩm mỹ và khả năng sáng tạo mới thu hút khách hàng mục tiêu. Bạn muốn biết người xem hiểu nội dung poster không hãy tìm hiểu insight của khách hàng.

Cách thiết kế 1 poster đẹp dựa chọn hình ảnh mạnh mẽ, sắc nét

Cách thiết kế poster đơn giản, chất lượng phải cân bằng 2 yếu tố: nghệ thuật và thông tin. Vì hình ảnh trong poster rất quan trọng nên bạn cần chọn hình ảnh đẹp, chất lượng cao. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp tinh ý chèn hình ảnh công ty hay logo tạo nên vẻ độc đáo riêng. Lưu ý khi bạn muốn tạo ra được 1 poster đẹp thì các bạn nên chú ý tới chất liệu để làm ra sản phẩm. Bên cạnh đó, giá thành với loại chất liệu này cũng khá cao nếu so với các sản phẩm in giá rẻ Hà Nội.

Chọn font chữ phù hợp cũng là một cách thiết kế 1 poster

Trước đây, con người có xu hướng ưa chuộng các font chữ màu mè và rườm rà. Theo thời gian, các font chữ cơ bản và phổ biến được ưu tiên khi thiết kế poster. Tùy vào đặc điểm sản phẩm để lựa chọn font chữ phù hợp. Ngoài ra, chúng ta được phép kết hợp nhiều kiểu chữ khác nhau trong cùng tấm poster. Đây là cách làm mới tạo nét độc đáo theo phong cách riêng.

Cách thiết kế 1 poster chuẩn
Cách thiết kế 1 poster chuẩn

Phối màu đúng quy tắc

Gợi ý công thức cho ai không giỏi việc này cho 1 poster là bạn không lấy quá 3 tông màu chủ đạo. Cách khác, bạn dựa vào chủ đề sản phẩm hay dịch vụ để chọn màu tương xứng.

Với nội dung liên quan cách thiết kế 1 poster chia sẻ trên hy vọng hữu ích cho ai đang băn khoăn. Nếu bạn cần hỗ trợ thì có thể liên hệ inhanoi.net nhé. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ tư vấn một cách chi tiết hoặc thiết kế dựa trên ý tưởng khách hàng.

>>Xem thêm: Hướng dẫn bạn cách làm poster nhanh, đẹp và chi tiết nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *