itemscope="itemscope" itemtype="http://schema.org/WebPage">

Cách thiết kế bao lì xì đơn giản bằng các phần mềm thiết kế

4590 lượt xem

Văn hóa người Việt có thói quen tặng lì xì khi tết đến xuân về. Ý nghĩa việc làm này mang lại sự may mắn trong cuộc sống của người trao và người nhận. Bạn có thể mua sản phẩm sẵn trên thị trường hoặc tìm cách thiết kế bao lì xì theo ý tưởng riêng. Mục đích xây dựng hình ảnh độc quyền tặng người thân, bạn bè hay đối tác.

Tại sao cần thiết kế bao lì xì?

Xưa nay, thiết kế in bao lì xì theo yêu cầu đã trở thành một trào lưu không thể thiếu trong dịp tết cổ truyền. Phong tục này bắt nguồn từ nhiều câu chuyện với mong muốn người thân yêu luôn bình an. Bao lì xì đựng tiền mừng tuổi mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Việc này đảm bảo sự kín đáo không phân bì hơn thua tránh những xích mích ngoài ý muốn.

Tầm quan trọng việc thiết kế bao lì xì
Tầm quan trọng việc thiết kế bao lì xì

Vào dịp đầu năm, người lớn lẫn trẻ con sẽ diện những bộ quần áo đẹp đi chúc Tết. Đồng thời, mọi người biếu lì xì đựng tiền cho nhau kèm lời chúc tốt đẹp nhất. Việc này tạo cảm giác thoải mái giữa người cho và người nhận. Đây cũng là lý do khẳng định tầm quan trọng của phong bao này. Đồng thời, chi phí để làm bao lì xì cũng rẻ hơn nhiều so với việc mua phong bì ở ngoài tiệm nữa. Bạn cũng có thể tham khảo một số mẫu thiết kế ở các cơ sở in bao lì xì giá rẻ   tại Hà Nội.

Trong kinh doanh, mọi mặt hàng đều xuất hiện muôn vàn đối thủ cạnh tranh. Doanh nghiệp cần xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng tiềm năng. Đến đây, chúng ta khẳng định việc tặng lì xì mang lại giá thiết thực hơn cả. Thay vì mua sẵn thì bạn hãy học cách tự thiết kế bao lì xì mẫu mã mới độc quyền.

3 nhân tố quan trọng trong hoạt động kinh doanh: doanh nghiệp, đối tác và khách hàng. Mối quan hệ này trở nên mật thiết khi xây dựng thiện cảm và hình ảnh thật tốt. Trong đó, đầu tư vào sản phẩm in ấn là rất cần thiết. Đây vừa là phương tiện truyền thông vừa xây dựng hình ảnh doanh nghiệp đẹp hơn.

Tự thiết kế bao lì xì tạo ấn tượng độc đáo
Tự thiết kế bao lì xì tạo ấn tượng độc đáo

Những ai từng áp dụng chắc chắn cảm nhận được tính hiệu quả và ưu điểm rõ rệt. Cách này giúp bạn quyết định lựa chọn kiểu dáng, chất liệu, size và nội dung in ấn. Đặc biệt, người nhận cầm bao lì xì trên tay sẽ nghĩ tới bạn cũng như thương hiệu công ty.

Các doanh nghiệp đều lựa chọn mẫu bao lì xì thật đẹp để tặng nhân viên, khách hàng và đối tác. Mục đích quảng bá thương hiệu và nhân rộng thị trường ngày càng vững mạnh. Tóm lại, thiết kế bao lì xì độc quyền rất cần thiết đối với cá nhân đến tập thể.

>Tìm hiểu thêm nội dung khác:

Hướng Dẫn cách thiết kế bao lì xì nhanh, đẹp nhất

Top cách thiết kế bao lì xì bằng photoshop, ILLustrator được đánh giá cao mang lại kết quả như ý. Bạn tham khảo rồi thực hiện đúng trình tự dưới đây.

  • Bước 1: Trên màn hình chính, bạn mở phần mềm ILLustrator hoặc tải ứng dụng. Sau đó, bạn nhấn tổ hợp Ctrl+N để tạo File mới.
Mở phần mềm thiết kế bao lì xì illustrator
Mở phần mềm thiết kế bao lì xì illustrator
  • Bước 2: Bạn vẽ khung hình bao bì bằng công cụ Rectangle Tool.
  • Bước 3: Theo kinh nghiệm của nhà inhanoi.net, sử dụng phần mềm Ellispe Tool để làm nắp bao lì xì.
  • Bước 4: Thực tế, cách thiết kế bao lì xì bằng photoshop tuỳ vào từng năm cụ thể. Đến đây, bạn viết số năm bằng Type Tool. Nếu bạn muốn vẽ số bằng hình ảnh minh hoạ đặc sắc thì sử dụng công cụ Pencil Tool.
  • Bước 5: Nếu bạn muốn kéo năm đã thiết kế vào khung lì xì và Type Tool thì sử dụng Selection Tool. Trường hợp thường thực hiện khi bạn muốn chừa chỗ trống viết chữ Happy New Year.
  • Bước 6: Theo quy luật tự nhiên, mỗi năm tượng trưng với một con giáp. Đây là yếu tố độc đáo mang tính đặc trưng mà chúng ta lựa chọn khi thiết kế bao lì xì. Bạn tham khảo trên mạng rồi tải về máy dạng vector. Sau đó, bạn đưa vào phần mềm ILLustrator bằng cách: File => Open Recent Files.
Hoàn thiện cách thiết kế bao lì xì
Hoàn thiện cách thiết kế bao lì xì
  • Bước 7: Cách nhân đôi hình vừa tải, các bạn giữ phím Alt rồi giảm Opacity xuống 12%. Tiếp theo, bạn chèn hình vào bằng cách sử dụng Selection Tool.
  • Bước 8: Bạn xem lại thành quả vừa thiết kế bao lì xì rồi thực hiện lệnh in. Lúc này, bạn có thể đến cơ sở in ấn Hà Nội chuyên nghiệp để sử dụng dịch vụ.

Đối với người Việt Nam, tết là một dịp rất đặc biệt trong năm. Bên cạnh hoa đào hay bánh chưng thì bao lì xì cũng không thể thiếu. Nếu bạn muốn xây dựng hình ảnh độc đáo thì học cách thiết kế bao lì xì hướng dẫn ở trên. Chúng tôi tin rằng: Bạn sẽ cảm thấy hài lòng với thành phẩm tự thiết kế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zaloNhận báo giá nhanh