itemscope="itemscope" itemtype="http://schema.org/WebPage">

Hướng Dẫn Cách Viết Phong Bì Đi Đám Bốc Mộ Ý Nghĩa

35362 lượt xem

Đa số các bạn sẽ không biết cách viết phong bì đi đám bốc mộ như thế nào trong lần tham dự đầu tiên. Khi được mời đi đám bốc mộ, bạn phải có cách viết phong bì sao cho đúng và chính xác. Sau đây sẽ là một số giải thích, cũng như hướng dẫn cách viết phong bì dự lễ bốc mộ sao cho đúng, tình cảm. Mong mọi người theo dõi.

Đám bốc mộ là gì? Có ý nghĩa ra sao?

Ngày nay, khi đi đám bốc mộ đa số mọi người sẽ bỏ phong bì để thể hiện thành ý với gia chủ. Thị trường in ấn chuyên nghiệp hiện nay có rất nhiều mẫu phong bì để bạn lựa chọn, và việc viết phong bì cũng khá quan trọng đấy nhé. Trước khi hướng dẫn mọi người cách viết phong bì đi đám bốc mộ như thế nào, mình muốn các bạn biết và hiểu được ý nghĩa của buổi lễ này là gì trước đã.

Đám bốc mộ

Đám bốc mộ hay còn được biết đến là lễ sang cát, sang tiêu hoặc dời mộ. Hình thức của buổi lễ này là cúng lễ vật, xin phép người đã khuất để dời phần mộ của họ sang một nơi khác. Những nơi này sẽ có địa điểm phù hợp với phong thủy, những tính chất âm dương, thiên thời, địa lợi với người đã khuất hơn. Đây là một phong tục, tập quán của người Việt Nam ta từ rất lâu đời từ trước. Trường hợp buổi lễ này diễn ra cũng khá hiếm.

>Xem thêm: Tìm hiểu về quy trình in bao thư tại đơn vị In Hà Nội

Ý nghĩa

Trường hợp diễn ra buổi lễ bốc mộ thường là do phần mộ của người đã khuất không hợp với âm khí của họ. Điều này sẽ đem lại những điều không lành cho người thân, gia quyến. Một số người ngoài khi đến viếng mộ cũng có thể bị ảnh hưởng bởi âm khí của họ. Buổi lễ này sẽ cầu xin người đã khuất làm theo ý nguyện của gia quyến, dời họ đi đến một vùng đất đẹp hơn, ôn hòa hơn.

Nếu buổi lễ được diễn ra đúng cách, gia quyến của người đã khuất sẽ mạnh khỏe, bình an và làm ăn phát đạt hơn rất nhiều. Đồng thời người đã khuất cũng ngậm cười nơi chín suối, trở nên linh thiên và phù hộ cho người dưới trần gian tốt hơn. Khi bất cứ ai đi đám bốc mộ ghi phong bì với những lời chúc cho người đã khuất và gia quyến, phần nào sẽ giúp cho buổi lễ thành công và giúp người quá cố được an nghỉ yên lòng với sự kính trọng của nhiều quan khách.

dam-boc-mo-la-gi
Đám Bốc Mộ Là Gì

Cách viết phong bì đi đám bốc mộ

Rất nhiều bạn loay hoay không biết cách ghi phong bì đám bốc mộ như thế nào. Vì đây không phải là lễ tang hay giỗ, không thể ghi là kính viếng được. Mọi người đừng lo lắng và hãy thực hiện các bước sau đây:

  • Trước tiên, mọi người hãy điền vào mục “người gửi/from” ở trên bên trái phong bì vai vế và tên của bạn. Ví dụ như: Anh, chị, em, chú, bác, gia đình,… ABC.
  • Bước kế tiếp để ghi phong phong bì đám bốc mộ là điền vào phần “Người nhận/to” ở góc phải bên dưới phong bì. Phần này các bạn hãy lưu ý là không được ghi “kinh viếng”. Kính viếng là cụm từ được dùng trong đám tang. Đám bốc mộ thì mọi người phải ghi là kính lễ cụ, ông, bà, bác,… ABC.
cach-viet-phong-bi-di-dam-boc-mo
Cách Viết Phong Bì Đám Bốc Mộ
  • Phần cuối cùng là mọi người nên ghi thêm các câu chúc an lành cho người quá cố. Ví dụ như “Gia đình cháu ABC mong cụ XYZ sớm hưởng an lành nơi suối vàng”.

>Tham khảo thêm nội dung khác:

Một số câu chúc  trong cách viết phong bì đi đám bốc mộ

Mình đã hưỡng dẫn các bạn phải viết phong bì lễ bốc mộ sao cho đúng rồi, bây giờ là vấn đề là bạn hãy tìm cho mình một chiếc phong bì, với những người thích sự đơn giản thì có thể tìm mua ở những địa điểm in ấn giá rẻ. Quan trọng ghi sao cho tình cảm, các bạn có thể tham khảo vài câu chúc như sau:

  • Kinh lễ hương hồn cụ ABC, gia đình cháu XYZ xin chúc cụ sớm hưởng an nhàn nơi chín suối.
  • Gia đình cháu ABC thương mến ông XYZ, nguyện cầu cho ông sống khôn thác thiêng sớm đoàn tụ bên ông bà tổ tiên.
nhung-cau-chuc-dam-boc-mo-tinh-cam
Những Câu Chúc Đám Bốc Mộ Tình Cảm
  • Chân thành luôn thương nhớ ông ABC, kính mong hương hồn của ông sớm được an nghỉ và hưởng phước lành nơi thiên đàng.

Mọi người đọc tới đây chắc cũng phần nào hiểu rõ hơn về cách viết phong bì đám bốc mộ rồi nhỉ. Mình hy vọng với những hướng dẫn, cũng như một vài câu chúc mẫu ở trên sẽ giúp ích cho các bạn. Đồng thời các thông tin trên giúp mọi người có được nhiều kiến thức hơn trong cuộc sống đời thường. Mình xin chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zaloNhận báo giá nhanh