itemscope="itemscope" itemtype="http://schema.org/WebPage">

Cách Viết Phong Bì Mừng Đầy Tháng Hay Và Ý Nghĩa Nhất

48483 lượt xem

Đầy tháng là một trong những ngày vô cùng đặc biệt dành cho các em bé mới chào đời. Đây là dịp để họ hàng, người thân và bạn bè của cha mẹ bé tới chúc mừng và gửi những món quà ý nghĩa. Trong đó, đi phong bì là điều không thể thiếu, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách viết phong bì mừng đầy tháng ý nghĩa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Mỗi người nên tìm hiểu cách viết phong bì mừng đầy tháng khi được mời

Ý nghĩa của tiệc đầy tháng, thôi nôi

Tiệc đầy tháng hay còn gọi là thôi nôi, đây là một trong những nghi lễ không thể thiếu dành cho các em bé sau khi kết thúc 1 tháng ở cữ. Tùy theo từng vùng miền và địa phương mà các bé được tổ chức với lễ nghi phù hợp với phong tục tập quán.

Theo ý nghĩa, thôi nôi là bỏ đi chiếc nôi, tức là đánh dấu cột mốc quan trọng của bé. Thể hiện sự biến chuyển trong cuộc đời của mỗi em bé, là ngày bé đón tuổi đầu tiên trong đời.

Cách tính ngày tổ chức tiệc đầy tháng được áp dụng theo quan niệm dân gian theo lịch âm “Trai trồi 2 và nữ sụt 1”. Nghĩa là khi bé là con trai thì gia đình tổ chức sau 2 ngày, bé gái thì tổ chức trước 1 ngày.

Vào ngày này, gia đình nội ngoại hai bên cùng tụ họp đông đủ để ăn tiệc mừng đầy tháng cũng như gửi lời chúc bé khỏe mạnh, bình an và ăn ngoan chóng lớn. Do đó, bất kể dù bận rộn cỡ nào, cha mẹ cũng không nên bỏ qua nghi lễ này khi bé được đủ 1 tháng.

Thông thường, khi được mời tới tiệc thôi nôi, khách mời thường mang theo phong bì đầy tháng. Tùy thuộc vào sở thích mà cách chọn mẫu mã và in phong bì mỗi người sẽ khác nhau, cũng có người sẽ mua những phong bì có sẵn ngoài tiệm. Bên trong đựng số tiền tùy ý và viết phong bì mừng đầy tháng với những lời hay ý đẹp để gửi đến bé. Phonng bì đầy tháng đánh dấu bé bắt đầu tròn tuổi và bước vào giai đoạn mới trong những năm tháng đầu đời đáng nhớ.

Khách Mời Thường Mang Theo Phong Bì Mừng Đầy Tháng Ghi Kèm Lời Chúc Ý Nghĩa
Khách Mời Thường Mang Theo Phong Bì Mừng Đầy Tháng Ghi Kèm Lời Chúc Ý Nghĩa

>>Tham khảo: Một số lợi ích khi sử in phong bì tại in Hà Nội

Hướng dẫn cách viết phong bì mừng đầy tháng hay và ý nghĩa

Mỗi người khi được mời tới dự tiệc mừng đầy tháng các bé, thường chú trọng cách viết phong bì mừng đầy tháng sao cho ý nghĩa. Bởi bạn không thể tùy tiện bỏ tiền vào rồi để phong bì trống trơ mà không viết gì. Vậy đi đầy tháng ghi phong bì như nào?

Cách viết phong bì mừng đầy tháng bé trai

Viết phong bì đầy tháng gửi lời chúc mừng đến bé trai vô cùng quan trọng, nhất là những bé sinh ra trong gia đình có địa vị và giàu có. Cha mẹ bé luôn quan tâm tới những lời chúc ý nghĩa từ mọi người dành cho con họ. Để tạo ấn tượng và tránh gây hiểu nhầm, bạn nên ghi theo cách sau:

Những Cách Viết Phong Bì Đầy Tháng Ngắn Gọn Và Cảm Động
Những Cách Viết Phong Bì Đầy Tháng Ngắn Gọn Và Cảm Động
 • Hoan nghênh và chào mừng con trai đến với thế giới này. Cô/dì/chú/bác chúc con lớn lên bình an, khỏe mạnh và trở thành chỗ dựa vững chắc cho những người thân yêu trong gia đình.
 • Mừng lễ đầy tháng của bé (tên bé trai)! Chúc con một đời bình an, ăn ngoan chóng lớn, luôn vâng lời ông bà và cha mẹ. Hãy trở thành người đàn ông tốt con nhé!
 • Cháu trai yêu quý của ông bà! Sau bao ngày ngóng trông, cháu đã được 1 tuổi. Ông bà chúc cháu luôn khỏe mạnh, lớn lên làm con ngoan trò giỏi, không phụ lòng mọi người.
 • Chúc mừng ngày con trai tròn một tuổi! Mong con lớn lên suôn sẻ, phát triển khỏe mạnh để mang lại nhiều niềm vui và hạnh phúc cho mọi người trong gia đình.
 • Chúc cháu trai luôn dễ thương, vui vẻ, thành công, may mắn và mạnh mẽ trong những năm tháng cuộc đời.
 • Mừng con trai tròn tháng – Gửi tới con những lời chúc tốt đẹp nhất!
 • Chúc gia đình anh chị có thành viên mới, chúc con ngày đặc biệt nhận được nhiều quà cùng lời chúc tốt đẹp.
 • Chúc bé trai mọi điều tốt đẹp nhất trong ngày đặc biệt của cuộc đời! Mọi người yêu con!

 

Cách Viết Phong Bì Đầy Tháng Mừng Bé Trai Khỏe Mạnh Bình An
Cách Viết Phong Bì Đầy Tháng Mừng Bé Trai Khỏe Mạnh Bình An

Cách ghi phong bì mừng đầy tháng bé gái

Không chỉ bé trai mà khi cần ghi phong bì mừng đầy tháng bé gái, mọi người cũng cần thể hiện rõ sự quan tâm, yêu thương chân thành. Để gây ấn tượng và chia sẻ niềm hạnh phúc với gia đình bé, bạn có thể ghi những lời chúc ý nghĩa dưới đây:

 • Chào mừng con gái yêu của gia đình! Chúc mừng con thêm 1 tuổi, thêm nhiều may mắn và bình an suốt đời!
 • Anh/chị/em mừng đầy tháng bé gái, chúc con ngày nào cũng khỏe mạnh, lớn lên vâng lời ông bà và cha mẹ.
 • Mừng thôi nôi con gái yêu. Gửi đến con ngàn nụ hôn kèm những lời chúc ý nghĩa nhất: Xinh đẹp – May mắn – Thành công.
 • Chúc mừng sinh nhật đầu tiên của cháu gái. Mọi người chúc con luôn xinh đẹp, trở thành con gái lý tưởng của gia đình.
 • Chúc mừng gia đình có thêm thành viên mới. Mừng con gái hay ăn chóng lớn, lớn lên khỏe mạnh và luôn yêu đời.
 • Chúc con gái mọi điều tốt đẹp nhất trong những năm tháng cuộc đời.
 • Mong con gái lớn thêm 1 tuổi luôn vui khỏe, tự tin và rạng rỡ như ánh ban mai.
 • Chào đón thiên thần mới đến với trái đất này. Hãy lớn lên trở thành cô gái dễ thương, được mọi người yêu mến.
Ghi Phong Bì Đầy Tháng Mừng Bé Gái Xinh Đẹp May Mắn
Ghi Phong Bì Đầy Tháng Mừng Bé Gái Xinh Đẹp May Mắn

>Tìm hiểu thêm nội dung khác:

Lưu ý khi viết phong bì mừng đầy tháng cho các bé

Áp dụng cách viết phong bì mừng đầy tháng với lời hay ý đẹp thôi chưa đủ, bạn cần lưu ý những điều sau:

Ngôn từ ghi trên phong bì nên phù hợp với sự kiện, mối quan hệ và mức độ thân thiết của bạn với gia đình bé.

Không nên dùng từ ngữ suồng sã, hàm ý gây khó hiểu hoặc dễ làm người nhà các bé hiểu lầm. Tối kỵ những từ ngữ xui xẻo, không mang lại sự may mắn cho bé trong ngày thôi nôi.

Với tiệc đầy tháng với lượng lớn khách mời, bạn nên ghi rõ thông tin để cha mẹ bé dễ nhận biết được phong bì của mỗi người.

Ghi Phong Bì Mừng Đầy Tháng Rõ Ràng Và Dễ Hiểu
Ghi Phong Bì Mừng Đầy Tháng Rõ Ràng Và Dễ Hiểu

Bên cạnh đó, mọi lời chúc nên ngắn gọn, không chiếm phân nửa phong bì để người nhà dễ dàng đọc và hiểu mọi thành ý của người gửi.

Sau khi ghi đầy đủ lời chúc lên phong bì, bạn cần kiểm tra kỹ bên trong có tiền hay chưa rồi mới gửi tới gia đình bé. Đặc biệt, bạn nên dán phong bì thật kỹ để tránh tiền bị rơi trước khi tới tay người nhận.

Có nên in phong bì đầy tháng bé trai và bé gái?

Thông thường những người bận rộn, để tiết kiệm thời gian thay vì tự viết phong bì sẽ chọn cách in sẵn. Hiện nay, không khó để bạn tìm kiếm cho mình các dịch vụ nhận thiết kế và quảng cáo in ấn phong bì thôi nôi có sẵn.

Nếu không tìm được địa điểm nào phù hợp hoặc không hài lòng với chất lượng bên ngoài thì bạn nên tìm tới dịch vụ của chúng tôi. Công ty in Hà Nội với kinh nghiệm lâu năm, nhân viên in chuyên nghiệp, sử dụng chất lượng in tạo nên các sản phẩm tốt nhất thị trường.

Lựa Chọn Dịch Vụ Thiết Kế In Phong Bì Đầy Tháng Có Sẵn
Lựa Chọn Dịch Vụ Thiết Kế In Phong Bì Đầy Tháng Có Sẵn

Chúng tôi nhận thiết kế và in phong bì công ty giá rẻ, in phong bì mừng các dịp: Thôi nôi, đám cưới, mừng thọ,…Mẫu mã đáp ứng mọi yêu cầu của mỗi đối tượng khách hàng. Không những vậy, sản phẩm còn có giá thành cạnh tranh, phù hợp túi tiền.

Chắc chắn lựa chọn dịch vụ in phong bì của chúng tôi sẽ không làm bạn đắn đo về chất lượng. Khi có nhu cầu, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp.

Hy vọng với gợi ý các cách viết phong bì mừng đầy tháng mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được lời chúc ý nghĩa nhất. Để thể hiện sự yêu thương, gửi gắm tình cảm chân thành dành cho bé và gia đình trong ngày đặc biệt này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zaloNhận báo giá nhanh