Cách viết thiệp cưới mời bạn hay và chuẩn nhất hiện nay

1038 lượt xem

Lễ cưới là ngày trọng đại được tổ chức duy nhất một lần trong đời. Vì thế, các cặp đôi cô dâu chú rể đều muốn tổ chức cho mình một lễ cưới lung linh, hoàn hảo nhất. Trong đó, cách viết thiệp cưới mời bạn bè, đồng nghiệp cũng là một trong những vấn đề khiến nhiều đôi trẻ phải suy nghĩ. Làm thế nào để viết thiệp cưới lịch sự gây ấn tượng cho khách mời và tránh các sai sót không đáng có? Để giải đáp những vấn đề đó, bài viết chia sẻ một số lưu ý về cách viết thiệp cưới mời bạn bè hữu ích nhất dành cho các đôi bạn trẻ. Hãy tìm hiểu ngay nhé!

Những vấn đề thường gặp khi tổ chức một lễ cưới

Nếu như đôi với các đám cưới truyền thống, bố mẹ luôn là người đứng ra chuẩn bị tươm tất mọi việc từ A đến Z cho con cái. Thì đối với các đám cưới hiện đại ngày nay, cô dâu chú rể thường hoàn toàn tự chuẩn bị lễ cưới cho mình. Vì thế, nhiều đôi bạn trẻ thường gặp phải một số vấn đề do thiếu hiểu biết và thiếu kinh nghiệm.

trong-thiep-cuoi-can-co-nhung-noi-dung-gi
Bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin khi in thiệp cưới

Chẳng hạn như trong thiết kế và in thiệp cưới, cách viết thiệp cưới mời bạn bè. Nhiều người băn khoăn đám cưới nên thông báo đến những ai, gửi lời mời tham dự đến những ai? Có nên mời hết những người quen biết, đồng nghiệp cấp trên, cấp dưới, khách hàng hay không? Như vậy, việc phân vùng khách mời đến dự đám cưới cũng cần được xác định kỹ lưỡng. Đây là lúc chúng ta cần tìm hiểu kỹ những vấn đề liên quan đến nghi thức, phong tục để tổ chức một lễ cưới chuẩn nhất!

Những ai nên nằm trong danh sách khách mời

Mục đích của một lễ cưới luôn là để cô dâu, chú rể thông báo về ngày trọng đại của mình đến mọi người. Đây cũng là dịp các đôi trẻ được nhận lời chúc trăm năm và quà mừng để xây dựng một tổ ấm mới.  

Đặc biệt, việc xác định tính chất của một đám cưới giúp cô dâu chú rể có thể lên danh sách khách mời dễ dàng hơn. Ngoài bạn bè là những yếu tố không nên thiếu để tạo nên thật nhiều niềm vui trong buổi lễ. Thì còn một số những người quen biết cũng nên được mời để xây dựng các mối quan hệ cần thiết. Ví dụ như các đồng nghiệp chung bộ phận đã giúp đỡ bạn, các cấp trên như trưởng phòng và một số đối tác thân quen.

huong-dan-cach-viet-thiep-cuoi-moi-ban
Bạn cần nắm được danh sách các khách mời đến dự đám cưới của mình

Cách viết thiệp cưới mời bạn bè chuẩn nhất

Thiệp cưới là nơi cô dâu chú rể chia sẻ niềm vui về ngày trọng đại của mình đến mọi người. Vì thế, để chuẩn bị những tấm thiệp cưới lịch sự trân trọng nhất, lại vừa tiết kiệm được chi phí bạn nên chọn những địa điểm in giá rẻ uy tín trên thị trường hiện nay. Trong cách viết thiệp cưới chúng ta cần lưu ý đến những điểm sau: 

Thông tin lễ cưới | Cách viết thiệp cưới mời bạn

Trước tiên, trên mỗi tấm thiệp gửi khách mời cần được ghi đầy đủ các chi tiết như tên cô dâu, chú rể, gia đình bố mẹ hai bên, ngày cưới, đặc biệt là địa điểm tổ chức và thời gian. Việc này giúp khách mời nhận được có thể đến chung vui đúng giờ mà không phải gặp khó khăn khi tìm hiểu thông tin ngày cưới

nhung-luu-y-khi-viet-thiep-cuoi
Lưu ý viết đúng thông tin cần thiết trong thiệp cưới

Phần ghi lời mời | Cách viết thiệp cưới mời bạn

Để gửi lời mời đến những người tham dự, khi viết thiệp cưới cần chú trọng cách xưng hô. 

Ví dụ như với những đồng nghiệp, bạn bè lớn tuổi hơn. Bạn ghi thiệp cưới mời bạn nên được viết “Trân trọng mời anh, chị … đến tham dự lễ cưới cùng chúng em.” Hoặc với những đồng nghiệp nhỏ tuổi hơn: “Mời em … đến chung vui cùng gia đình anh chị”, “Sự hiện diện của em … là niềm vui của anh chị.” Như vậy, người nhận thiệp sẽ cảm thấy sự chu đáo và ân cần của cô dâu chú rể khi viết thiệp.

chuan-bi-thiep-cuoi-chu-dao-can-than
Chuẩn bị thiệp cưới chu đáo, cẩn thận

Bên cạnh đó, khi mời các bạn bè, đồng nghiệp chưa kết hôn, chúng ta có thể viết thêm lên tấm thiệp như: Mời Bạn …. Và …… (Người yêu) đến chung vui cùng gia đình chúng mình. Đây cũng là lời mời lịch sự và không kém phần thú vị để khuyến khích bạn bè dẫn thêm người yêu cùng tham dự. 

Ngoài ra, khi việc viết lời mời trên phong bì chứa tấm thiệp. Bạn cũng có thể viết ngắn gọn đơn giản là: Kính mời: ….  Như vậy là đủ để cô dâu chú rể thể hiện sự tôn trọng của mình đến bạn bè và những người xung quanh.  

Bài viết là những chia sẻ về cách viết thiệp cưới mời bạn bè đồng nghiệp chuẩn nhất dành cho các cặp đôi đang chuẩn bị đám cưới. Hy vọng đây là những thông tin bổ ích và cần thiết cho các bạn.

>>Xem thêm: Viết thiệp cưới bằng bút gì? Bút viết thiệp cưới chuẩn nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *