itemscope="itemscope" itemtype="http://schema.org/WebPage">

Cách xưng hô khi viết thiệp cưới chính xác nhất cho bạn

3352 lượt xem

Khách mời là một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong mỗi lễ cưới. Vì thế, việc chuẩn bị và chào đón khách mời làm sao cho thật hoàn hảo cũng là vấn đề các cặp đôi cần chú ý. Để tránh mất lòng các vị khách ngay từ khâu gửi đi những chiếc thiệp hồng. Chúng ta nên biết cách xưng hô khi viết thiệp cưới sao cho đúng vai vế và chuẩn mực. Hãy cùng inhanoi.com theo dõi những thông tin cần thiết dưới đây nhé!

Khách mời trong một lễ cưới bao gồm những ai?

Để có những tấm thiệp cưới bạn có thể tự làm hoặc đặt thiết kế và in thiệp cưới theo yêu cầu tại những cơ sở in ấn uy tín và chất lượng. Sau khi sỡ hữu những tấm thiệp cưới ưng ý, việc phân vùng, duyệt khách mời gửi thiệp cũng là công đoạn hết sức quan trọng mà cô dâu chú rể cần lưu tâm. Để đảm bảo những người bạn quen biết được mời đầy đủ và không bị bỏ sót. Bạn có thể cùng cha mẹ hai bên lên danh sách liệt kê thật chính xác.

Tùy vào mức độ tổ chức lễ cưới, danh sách khách mời có thể mở rộng hoặc thu hẹp sao cho phù hợp hơn. Bao gồm cha mẹ dòng họ hai bên, anh chị em họ hàng xa, hàng xóm gần nhà, bạn bè cùng lớp cũ, đồng nghiệp hiện tại, sếp, cấp trên, khách hàng, đối tác…Với số lượng thiếp mời nhiều thì bạn nên chọn những địa điểm in thiệp giá rẻ để tiết kiệm chi phí.

Cách xưng hô khi viết thiệp cưới sẽ khác nhau theo từng đối tượng khách mời
Cách xưng hô khi viết thiệp cưới sẽ khác nhau theo từng đối tượng khách mời

Những điều nên chú ý khi viết thiệp cưới

Một chiếc thiệp cưới có thể làm hài lòng khách mời khi nó đảm bảo các thông tin chính xác và được chuẩn bị cẩn thận, kỹ lưỡng. Vì thế, khi viết thiệp, bạn nên kiểm tra họ tên người nhận, các xưng hô đúng với vai vế cho mỗi khách mời. Tránh tình trạng tẩy xóa trên thiệp cưới khiến khách mời khó chịu, đặc biệt là những vị khách trong dòng họ, khách mời lớn tuổi.

Ngoài ra, khi chuẩn bị cách xưng hô viết thiệp cưới, cô dâu chú rể nên chú ý địa điểm tổ chức. Nếu đám cưới được diễn ra ở quê, thiệp mời nên được chuẩn bị theo phong cách truyền thống thân mật. Ngược lại, khi lễ cưới được tổ chức ở thành phố, bạn có thể thiết kế thiệp cưới mời bạn bè đồng nghiệp thật sáng tạo để gây ấn tượng.

Cần biết cách xưng hô trong thiệp cưới để thể hiện phép lịch sự
Cần biết cách xưng hô trong thiệp cưới để thể hiện phép lịch sự

Cách xưng hô khi viết thiệp cưới đúng chuẩn

Tự viết thiệp cưới đúng cách

Để thuận tiện trong việc viết thiệp, trước tiên, bạn nên phân loại khách mời. Bao gồm các khách mời là bạn bè của bạn, khách mời là họ hàng và những người quen biết của cha mẹ. Vì trong mỗi trường hợp, các đối tượng sẽ có cách xưng hô khi viết thiệp cưới khác nhau. Bạn cần phải lựa chọn những cách viết thiệp lịch sự và thể hiện thái độ chu đáo, trân trọng nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Cách xưng hô khi viết thiệp cưới đối với họ hàng hai bên 

Cách xưng hô cần thể hiện rõ ràng vai vế của cô dâu chú rể gửi đến ông bà, cô chú, cậu mợ… Ví dụ để dễ hiểu hơn: bạn có thể tham khảo cách những cách xưng hô như sau: “Kính mời cô chú …. (ghi rõ họ tên) và gia đình đến chung vui cùng chúng cháu.” “Kính mời cậu mợ … và gia đình đến chung vui cùng chúng cháu.” “Thân mời hai em … góp mặt trong lễ cưới cùng gia đình anh chị” …

Với cách xưng hô và lời mời quý mến như vậy, khách mời sẽ cảm nhận được thái độ trân trọng và tình cảm thân thuộc trong một dòng họ của cô dâu và chú rể. 

Cách xưng hô khi viết thiệp cưới với bạn bè đồng nghiệp

Cách viết thiệp cưới mời bạn có thể thoải mái hơn. Bạn có thể xưng hô tên gọi theo độ thân quen hoặc theo tên gọi của bạn bè bình thường. Ví dụ như khi mời đám bạn thân của mình: “Kính mời anh… chị…em… tham dự lễ cưới của tụi mình. Hoặc ngộ nghĩnh hơn “Kính mời bạn… và….(người yêu) cùng đến chung vui với lễ cưới của tụi mình.”

Nên chọn những ai có chữ viết đẹp để ghi thiệp cưới
Nên chọn những ai có chữ viết đẹp để ghi thiệp cưới

Bạn đừng lo lắng vì những lời mời đó hề mất lịch sự đâu mà nó còn tăng thêm sự ấn tượng cho những tấm thiệp hồng gửi đi đấy! Ngoài ra, khi viết thiệp mời hàng xóm, người quen của bố mẹ. Bạn có thể viết đơn giản là “Kính mời cô…, chú:” là đủ rồi!

Cách xưng hô khi viết thiệp cưới không hề khó. Tuy nhiên, chúng ta cần chú ý đến thái độ chuẩn bị cho mỗi chiếc thiệp được gửi đi. Đừng viết sao họ tên và vai vế của khách mời. Đó cũng chính là cách mỗi cặp đôi thể hiện sự chân thành và lịch sự khi mời mọi người đến tham dự ngày vui của mình đó!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zaloNhận báo giá nhanh