Tìm hiểu công nghệ in decal kỹ thuật số tốt nhất hiện nay

943 lượt xem
In decal trắng sữa

So với công nghệ in offset, in flexo thì công nghệ in decal kỹ thuật số có lẽ khá quen với đại đa số người dùng. In decal qua in kỹ thuật số không những tiết kiệm thời gian, hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu lấy ngay của khách hàng. Mà với công nghệ này, ấn phẩm khi hoàn thành đạt chất lượng cao cùng với hình ảnh rõ nét, trung thực. Hãy cùng tìm hiểu về công nghệ in kỹ thuật số, lưu ý in decal và ứng dụng in các loại decal khác nhau.

Thế nào là công nghệ in decal kỹ thuật số?

Trước đây, khi nền công nghệ chưa phát triển như bây giờ, decal chỉ dùng để cắt chữ, hoa văn và dán lên các loại bảng hiệu, biển quảng cáo. Theo thời gian, ngành in ấn có thêm những bước tiến vượt bậc thì cụm từ “công nghệ in decal” đã thay thế cho từ “in decal” thông thường.

Công nghệ kỹ thuật số ra đời đã đóng góp không nhỏ trong sự phát triển chung của ngành in ấn nói chung. Tạo ra nhiều sản phẩm độc đáo, chất lượng, giúp tiết kiệm thời gian của con người. Đồng thời cũng hạn chế sức lao động thủ công.

Công nghệ in decal kỹ thuật số đóng góp vào sự phát triển chung của ngành in ấn
Công nghệ in decal kỹ thuật số đóng góp vào sự phát triển chung của ngành in ấn

Đặc điểm in decal kỹ thuật số

Khi thao tác sản xuất, lưu ý in decal sẽ được tráng sẵn một lớp keo và chỉ cần một áp lực nhỏ tác động để dán nó lên bề mặt vật liệu cần. Bạn không cần phải dùng thêm keo, nước hay nung nóng như một số loại chất liệu giấy khác. Decal có thể kéo giãn ra nên dù bạn có thể dán ở bất cứ đâu, từ những bề mặt cong, lồi hoặc góc bo cũng đều được.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của công nghệ in decal này chính là thời gian. Bạn hoàn toàn có thể có trong tay sản phẩm với thời gian in ấn rất ngắn, rất nhanh chóng và tiện lợi. Nhưng chất lượng sản phẩm vẫn đạt tính thẩm mỹ cao.

? Xem thêm: Bạn đã biết hết những lưu ý in decal nhãn sản phẩm chưa?

Công nghệ in decal kỹ thuật số có mức chi phí khá rẻ so với các loại công nghệ khác. Chính vì vậy mà người ta thường chọn hình thức này trong trường hợp in decal với số lượng nhỏ, vừa tiết kiệm chi phí lại không tốn thời gian.

Ứng dụng in decal kỹ thuật số

Decal được sử dụng trong rất nhiều trường hợp, theo từng nhu cầu cụ thể khác nhau. Tùy vào mỗi yêu cầu cụ thể mà công nghệ in decal kỹ thuật số cũng có sự khác nhau về chất liệu in, lưu ý in decal và cả phương pháp in ấn. Về cơ bản, ứng dụng của nó gồm có 4 hình thức chính: decal trắng, decal trong, decal lưới và in decal phản quang, in decal mờ.

In decal trắng

Decal trắng hay còn được biết đến là decal trắng sữa. Đây là một trong những công nghệ in decal được ứng dụng in trên nhiều loại chất liệu khác nhau. Người thợ có thể in lên đó các họa tiết, hình ảnh và cả nội dung chữ.

Công nghệ in decal được ứng dụng in trên nhiều loại chất liệu khác nhau
Công nghệ in decal được ứng dụng in trên nhiều loại chất liệu khác nhau

Decal trong

Phần thông tin, hình ảnh, hoa văn họa tiết sẽ được in lên mặt giấy trong. Lưu ý in decal trong có thể in xuôi hoặc in ngược, linh động phù hợp theo từng yêu cầu.

Với dịch vụ in ấn decal trong, bạn cũng sẽ dễ dàng trong việc kiểm soát, chỉnh sửa hình ảnh và chữ viết. In decal trong thường dùng để dán lên bề mặt kính hay mica trong, làm nổi bật lên các phần thông tin.

In decal lưới

Khi in decal lưới, người ta thường chỉ in trên bề mặt trước, bề mặt sau thường sẽ phần giấy trắng. Khác hẳn với decal trong là không chỉ sử dụng để dán lên kính. Công nghệ in decal lưới còn dùng cho việc trang trí, tạo hình thẩm mỹ cho điện thoại, máy tính…

Decal phản quang

Công nghệ in phản quang là phương pháp in kỹ thuật số giúp cho việc quan sát một vật, một người hoặc biểu hiện nào đó được rõ hơn trong bóng tối. Với khá nhiều người thì in decal phản quang đã không còn là điều gì đó mới mẻ.

Công nghệ in decal phản quang thường được áp dụng cho các loại biển hiệu quảng cáo, biển báo giao thông, các loại biển cấm trên đường… Lưu ý in decal phản quang còn được các bạn trẻ sành điệu sử dụng để dán lên mũ bảo hiểm, xe  và cả máy tính, điện thoại.

Nên lựa chọn công nghệ in decal kỹ thuật số khi nào?

Không ai có thể phủ nhận được lợi ích, ưu điểm của công nghệ in decal giấy giá rẻ kỹ thuật số. Nhưng nên lưu ý in decal theo kỹ thuật này khi nào để ấn phẩm đạt được hiệu quả và chất lượng tốt nhất.

Không phải lúc nào cũng nên chọn in decal kỹ thuật số
Không phải lúc nào cũng nên chọn in decal kỹ thuật số

Khi in decal thử nghiệm cho sản phẩm

Phương pháp in kỹ thuật số được áp dụng in khi số lượng đặt hàng ở mức nhỏ vì thế rất thích hợp nếu bạn chọn in decal thử nghiệm. Việc này vừa giúp tiết kiệm chi phí ban đầu, hơn nữa doanh nghiệp có thể đo được nhu cầu, mong muốn của khách hàng để có sự thay đổi phù hợp.

Khi có nhu cầu in nhanh, lấy ngay

Công nghệ in decal bằng phương pháp kỹ thuật số hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu in nhanh, có báo giá in ấn lấy ngay của khách hàng. Không thay đổi chất liệu in, lệnh in được lập trình sẵn và máy in cứ thế tiến hành in. Tránh lãng phí và lại có thể quay vòng liên tục với nhiều loại tem nhãn khác nhau.

In decal nhanh lấy ngay là lựa chọn của nhiều người
In decal nhanh lấy ngay là lựa chọn của nhiều người

Khi cần in chi tiết và hiệu ứng chuyển màu rõ nét

Một trong những tính năng của công nghệ in kỹ thuật số là cho ra sản phẩm với chất lượng hình ảnh rõ nét, chấm mực rõ ràng và không bị nhòe. Loại hình in decal kỹ thuật số, giấy in và mực in decal không di chuyển sang một bên như in offset nên các chấm mực sẽ không bị ảnh hưởng bởi áp lực. Bản in cuối cùng sẽ cho ra được hình ảnh chính xác, rõ nét và trung thực.

Công nghệ in decal kỹ thuật số được đáng giá là một trong những phát minh vượt trội đối với ngành công nghiệp in ấn. Lưu ý in decal bằng kỹ thuật số sẽ cho ra được hình ảnh rõ nét, tránh được tình trạng loang hay nhòe mực. Đồng thời với chi phí rẻ, thời gian in decal nhanh chóng nên luôn nhận được nhiều sự lựa chọn từ khách hàng.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *