Ứng dụng công nghệ in dữ liệu biến đổi in mã QR code

1254 lượt xem
Quảng cáo bằng QR code

Một trong những ứng dụng nổi bật của loại hình in dữ liệu biến đổi chính là in mã QR code. Mã QR code ngày nay khá phổ biến, được dùng để kiểm soát hàng hóa, đề phòng tình trạng hàng nhái, hàng giả. Bên cạnh đó, in dữ liệu biến đổi mã QR code còn giúp các doanh nghiệp kiểm soát tốt các thông tin được đưa ra ngoài. Dưới sự phát triển mạnh mẽ của kỹ thuật hiện đại, lưu ý in dữ liệu biến đổi đặc biệt là mà QR cũng trở nên đơn giản, tiện lợi hơn nhiều so với trước đây.

Khái niệm QR code

Khi bạn nhìn thấy hình ảnh của một ma trận màu đen, có hình dáng hình vuông nằm nổi bật trên nền giấy màu trắng. Thì đó chính là mã QR code.

QR code được sử dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay
QR code được sử dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay

Xét trong công nghệ in dữ liệu biến đổi, QR code là viết tắt của cụm từ Quick response code (tạm dịch là “mã phản hồi nhanh”). QR code còn được biết đến dưới cái tên là in dữ liệu biến đổi mã vạch ma trận. Lưu ý in dữ liệu biến đổi QR code là dạng mã vạch 2 chiều (2D), được tạo ra từ phần mềm được lập trình sẵn. Mã này có thể đọc thông qua những ứng dụng chuyên dùng đọc mã vạch hoặc những thiết bị quét mã chuyên biệt.

Những lợi ích của việc in dữ liệu biến đổi QR code

Thời gian trước đó, việc sử dụng mã QR code chưa được phổ biến vì công nghệ ngày đó chưa phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Công nghệ in dữ liệu biến đổi lúc đó đà phần được sử dụng bởi những người có kiến thức về công nghệ. Tuy nhiên hiện nay, với sự ra đời của nhiều kỹ thuật hiện đại và cũng vì những lợi ích mà loại mã này mang lại mà có rất nhiều doanh nghiệp tin dùng.

In dữ liệu biến đổi QR Code mang đến nhiều tiện ích vượt trội
In dữ liệu biến đổi QR Code mang đến nhiều tiện ích vượt trội

Lưu trữ lượng lớn thông tin

Mã vạch truyền thống gặp hạn chế trong việc lưu trữ thông tin. Lưu ý in dữ liệu biến đổi mã vạch ở dưới dạng thanh thẳng một chiều, nên khó có thể lưu được lượng thông tin lớn. Mã QR code ra đời hoàn toàn có thể giải quyết được việc đó. Dưới dạng ma trận có phần khó nhớ đó là một kho dữ liệu lớn gấp hàng nghìn lần so với mã vạch dạng thẳng. Các doanh nghiệp vì thế mà có thể thoải mái đưa ra nội dung, thông tin cho sản phẩm, dịch vụ của mình.

? Xem thêm: Ứng dụng công nghệ in dữ liệu biến đổi in mã QR code

Dễ dàng kết nối

Công nghệ in dữ liệu biến đổi dưới hình thức mã vạch chỉ có thể đọc được qua thiết bị máy quét chuyên dụng. Còn riêng với mã QR, chỉ cần một ứng dụng thông minh, bạn có thể truy xuất thông tin tại bất cứ đâu. Quét chiều dọc, chiều ngang hay quét ngược hình đi nữa thì cũng không ảnh hưởng đến kết quả nhận được.

Hơn nữa, lưu ý in dữ liệu biến đổi QR code sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận được những thông tin chính xác. Bất cứ ai cũng có thể quét được mã QR và kiểm soát được nguồn thông tin đó.

Tính bảo mật cao

In dữ liệu biến đổi dưới hình thức mã QR code được các doanh nghiệp yêu thích bởi tính bảo mật cao. Độ phức tạp của các vùng dữ liệu dưới dạng ma trận trắng đen rất khó để làm giả. Hơn nữa, mã QR code được mã hóa trên phần mềm in dữ liệu biến đổi, với mỗi thông tin khác nhau sẽ được mã hóa riêng biệt. Vì vậy mà đảm bảo an toàn, tính bảo mật cao.

Ứng dụng công nghệ in dữ liệu biến đổi QR code

Công nghệ in dữ liệu biến đổi được áp dụng để in barcode, mã vạch và tiên tiến nhất hiện nay là in ấn quảng cáo mã QR code. Nó được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống.

QR code trong quảng cáo, marketing

Mã QR code rất được ưa chuộng trong lĩnh vực quảng cáo, marketing. Nó được dùng cho các chiến dịch quảng cáo, khi có ý tưởng quảng cáo trên sách báo, tạp chí… Người tiêu dùng cũng có thể quét mã QR để nhận được các thông tin chi tiết về sản phẩm, các chương trình khuyến mãi, giảm giá đi kèm.

Một cách tiện lợi hơn, giá in dữ liệu biến đổi dưới hình thức mã QR code giúp doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với tệp khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo bằng QR code cũng là hình thức phổ biến hiện nay
Quảng cáo bằng QR code cũng là hình thức phổ biến hiện nay

Thanh toán hóa đơn

Các loại hóa đơn tiền điện, tiền nước hay bất cứ hóa đơn dịch vụ nào khác đều có thể dễ dàng thanh toán chỉ với một lần quét. Tại các siêu thị lớn, các trung tâm thương mại, khách hàng chỉ cần sở hữu mã QR code, qua một lần quét là đã có thể dễ dàng mua hàng và thanh toán. Bạn cũng có thể áp dụng cách này vào việc mua bán khóa học, mua vé xem phim, mua thẻ cào điện thoại… 

Công nghệ in dữ liệu biến đổi giúp thanh toán hóa đơn tiện lợi
Công nghệ in dữ liệu biến đổi giúp thanh toán hóa đơn tiện lợi

Đăng nhập các tài khoản online dễ dàng

Với xu hướng sử dụng internet thường xuyên hiện nay, việc quản lý các tài khoản online đôi khi khiến bạn bối rối trong việc nhớ mật khẩu. Các ứng dụng xã hội như Zalo, Viber, Facebook… cho phép bạn có thể dùng thiết bị thông tin để quét thông tin thông qua mã QR. Sẽ dễ dàng và tiện lợi cho bạn hơn rất nhiều khi áp dụng hình thức báo giá in QR code như vậy.

Bên cạnh những ứng dụng nổi bật kể trên, thì công nghệ in dữ liệu biến đổi qua hình thức QR code còn được áp dụng nhiều trong việc tra cứu nguồn gốc sản phẩm, xác thực hàng giả, hàng nhái… Dùng để check in nhận quà tặng, quà khuyến mãi, hoặc scan mã QR code để truy cập internet công cộng…

Công nghệ in dữ liệu biến đổi ngày càng cần thiết đối với cuộc sống, nổi bật nhất là ứng dụng in dữ liệu biến đổi vào việc in mã QR code. Mã QR code mang đến nhiều lợi ích tích cực, được áp dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống hiện đại. Lưu ý in dữ liệu biến đổi dưới hình thức mã QR code cũng rất đơn giản và dễ dàng tại các cơ sở in ấn.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *