Công nghệ in ấn là gì? 5 công nghệ in phong bì được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Để tạo ra 1 ấn phẩm mang tên phong bì đến với khách hàng và người dùng. Các cơ sở in phải sử dụng đến những công nghệ in ấn để tạo ra sản phẩm đó. Hiện nay có rất nhiều công nghệ in phong bì khác nhau. Mỗi công nghệ đều có những điểm mạnh điểm yếu khác nhau. Bạn hãy tìm hiểu ở bài viết của chúng tôi để lựa chọn công nghệ tốt nhất khi in nhé

Công nghệ in ấn là gì?

Đây là câu hỏi mà nhiều người thường hay thắc mắc. Khi cầm ấn phẩm, nhiều người thường hay đặt câu hỏi những sản phẩm này được in ra thế nào? Họ sử dụng công nghệ hay kỹ thuật in ấn nào? Hay đơn giản công nghệ in ấn là gì? Bạn có thể hiểu về công nghệ in ấn như sau

Công nghệ in phong bì hiện đại sẽ cho ra ấn phẩm hoàn mỹ

Công nghệ in ấn là cách vận dụng kỹ thuật hiện đại để đưa hình ảnh in lên trang giấy. Với những chất liệu giấy khác nhau cũng sẽ đưa ra sản phẩm khác nhau. Công nghệ in ấn càng hiện đại thì chất lượng càng sắc nét về nội dung và hình ảnh.

In phong bì cũng là một dịch vụ in ấn phải cần đến những kỹ thuật và công nghệ in. Thông thường, có 5 công nghệ in đã được vận dụng mạnh mẽ nhất vào trong ngành in. Đó là 5 công nghệ in ấn nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ở phần mục 2 của bài viết nhé

5 công nghệ in phong bì được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Công nghệ in ấn đang được các cơ sở ưa chuộng nhất hiện nay đó là công nghệ in offset. 

Công In offset là gì?

Đây là một công nghệ vận dụng kỹ thuật in ấn tiên tiến nhất hiện nay. Các hình ảnh phủ mực trước khi được in lên giấy sẽ được ép lên các tấm cao su trước. Sau đó từ những tấm cao su này sẽ được ép phủ lên chất liệu giấy in. Người ta định nghĩa những tấm cao su chính là những tấm offset. Và từ đó, kỹ thuật in offset được ra đời.

Ưu điểm của kỹ thuật in offset:

  • Đáp ứng số lượng bản in lớn từ 1 triệu trở lên
  • Mang đến chất lượng bản in hoàn mỹ nhất. Nội dung và hình ảnh đều được in rõ ràng và sắc nét hơn rất nhiều.
  • Kỹ thuật này giúp tránh được nước đi theo mực in sẽ vẩy lên phần giấy khi in.
  • Được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực in ấn phong bì, in tờ rơi, lịch…
  • Phù hợp với những chất liệu in là giấy, nhựa và bìa carton

Nhược điểm của kỹ thuật in offset

  • Đối với kỹ thuật in offset này đòi hỏi người in phải có tay nghề cao mới sử dụng được. Thông thường, sẽ phải là những người có chuyên môn được học tập và làm việc với kỹ thuật này. Cho nên, đối với cơ sở in ấn họ sẽ phải bỏ ra khoản tiền để đào tạo nhân viên. Hoặc là họ sẽ phải chi thêm tiền để thuê 1 người có kinh nghiệm chuyên phần việc trên.
  • Khi khách hàng lựa chọn kỹ thuật in này trong quy trình in ấn phong bì. Phần lớn, khách hàng sẽ phải trả thêm 1 phần chi phí cho lựa chọn này. Vì đây là kỹ thuật đòi hỏi phải vận dụng đến những máy móc đắt tiền. Nhưng mà, bạn yên tâm với số tiền bỏ ra bạn sẽ nhận được sản phẩm chất lượng tốt nhất.

In flexo (flexography) là gì?

In flexo có thể được hiểu là một kỹ thuật in nổi. Các nội dung quan trọng được in sẽ được nằm cao hơn các phần tử không in. Kỹ thuật in này đáp những những yêu cầu của khách hàng khó tính. Họ đòi hỏi phải in hoa văn chìm nồi trên mỗi sản phẩm phong bì thư.

Kỹ thuật này ngoài sử dụng trong in phong bì thì còn được dùng trong in tem và nhãn mác

In kỹ thuật số

Máy In kỹ thuật số

Kỹ thuật in số dùng trong việc in ấn với số lượng ít và với yêu cầu in thật nhanh. Các dòng máy in laser và in phun là 2 dòng máy đang sử dụng kỹ thuật in số này. Kỹ thuật in số có khả năng in liền một lúc với nhiều bản in khác nhau. Các cơ sở in ấn đang vận dụng kỹ thuật in này rất nhiều. Đó là, khi họ muốn ghép các đơn đặt hàng của khách hàng khác nhau vào 1 ca in. Cách làm này giúp tiết kiệm được thời gian và tiền bạc rất lớn cho các cơ sở in ấn. Do vậy, khách hàng lưu ý in phong bì với kỹ thuật này. Giá thành bạn phải trả sẽ rẻ hơn so với các kỹ thuật khác đấy nhé.

In lụa

Công nghệ này được sử dụng trong trường hợp in phong bì theo kiểu mắt lưới trên bề mặt giấy. Vì công nghệ in này chỉ cho phép 1 phần mực được in lên giấy theo những lỗ hổng. Phần còn lại sẽ không được in và được để nguyên là chất liệu giấy.

Đây là công nghệ này ít được vận dụng nhất trong 5 công nghệ in phong bì hiện nay. 

In ống đồng

Đây là công nghệ in ấn bằng việc khắc lõm hình ảnh được in vào trục kim loại. Khi mực in được truyền đến trục in sẽ lấp đầy chỗ khắc lõm đó. Sau đó, nhờ vào áp lực của máy in mà các phần tử cần in sẽ được in lên giấy.

In ống đồng

Kỹ thuật này ngoài được dùng trong in phong bì, còn được áp dụng trong in bao bì, báo chí…

Sau khi tìm hiểu xong bài viết 5 công nghệ in phong bì được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đối với inhanoi.net chúng tôi đã vận dụng công nghệ in tốt nhất cho mỗi ấn phẩm. Do vậy khi hợp tác với chúng tôi bạn không phải băn khoăn về vấn đề chọn công nghệ nào. Dựa vào nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn loại công nghệ in tốt nhất.

Mọi thắc mắc bạn có thể gửi thư về địa chỉ khachhang@inhanoi.net hoặc inbox website https://inhanoi.net/ của chúng tôi nhé

Công ty In Hà Nội

Sứ mệnh của In Hà Nội là mang sản phẩm in ngày càng đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn đến với khách hàng. Điều đó thể hiện rõ ở khâu thiết kế, chế bản, in ấn & gia công thành phẩm. Những ý kiến đóng góp của khách hàng giúp chúng tôi tích luỹ được nhiều kinh nghiệm, ngày càng hoàn thiện mình hơn nữa để đáp ứng ngày càng cao chất lượng thị trường thời đại 4.0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *