Bạn hiểu gì về 3 công nghệ in sổ tay tiên tiến nhất hiện nay?

927 lượt xem
Công nghệ in khắc laser chủ yếu sử dụng sổ tay bìa da

Cũng như các ấn phẩm khác, loại hình in sổ tay theo yêu cầu cũng đòi hỏi phải có công nghệ in ấn nhất định. Vậy, công nghệ in sổ tay tiên tiến nhất hiện nay là gì? Sổ tay được làm chính từ 2 nguyên liệu giấy và chất liệu da để in bìa cứng. Do đó, sẽ có 3 công nghệ in phù hợp với 2 chất liệu giấy in sổ tay này. Trước tiên sẽ là công nghệ in offset mà bạn có thể đã biết đến

Các công nghệ in sổ tay hiện nay ngày càng hiện đại
Các công nghệ in sổ tay hiện nay ngày càng hiện đại

Công nghệ in offset

In offset hiện nay được đánh giá là công nghệ in ấn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Phần lớn, công nghệ in offset được in trên chất liệu giấy là chủ yếu. Đối với in ấn Hà Nội thì những trang giấy bên trong và bìa cứng bên ngoài làm bằng giấy. Công nghệ in offset sẽ thực hiện việc in ấn trên 2 phần này của cuốn sổ.

Ưu điểm vượt trội của công nghệ in offset là đáp ứng đơn hàng số lượng lớn. Đây là công nghệ in ấn hiện đại đem lại chất lượng sản phẩm in tốt nhất.

  • Hình ảnh chân thực, đường nét in sắc sảo và rõ ràng
  • Ít xảy ra hiện tượng vẩy mực hay dính bẩn mực trên trang giấy in
  • Sản phẩm in ấn có độ bền với thời gian
Công nghệ in offset 4 màu cơ bản cho chất lượng hình ảnh chân thực, sắc nét
Công nghệ in offset 4 màu cơ bản cho chất lượng hình ảnh chân thực, sắc nét

Kỹ thuật in offset ngoài in trên chất liệu giấy ra. Kỹ thuật này còn in được trên các chất liệu khác như: nhựa, da mỏng, carton, vật liệu phẳng.

Lưu ý in sổ tay với công nghệ in offset bắt buộc số lượng in phải cực lớn bản in. Ngoài ra, đây cũng là kỹ thuật in giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Câu trả lời cho nhiều thắc mắc của khách hàng đó là: “Tại sao trong ngành in ấn, khách hàng càng in số lượng nhiều thì giá thành lại càng giảm”.

Công nghệ in khắc laser

Đây là công nghệ in ấn chủ yếu dùng trong in sổ tay bìa da. Sự sắc nét, đường khắc chuẩn chính là ưu điểm mạnh nhất của công nghệ in sổ tay này.

Công nghệ in khắc laser chủ yếu sử dụng sổ tay bìa da
Công nghệ in khắc laser chủ yếu sử dụng sổ tay bìa da

Công nghệ in khắc laser sẽ tạo ra những họa tiết nhỏ in trên mặt bìa da. Thông thường, sổ tay bìa da là sổ tay có kiểu dáng cao cấp và hiện đại. Giá thành của sổ tay bìa da cũng khá cao hơn so với chất liệu bìa sổ tay khác. Bởi vì, giá thành in của công nghệ in khắc laser là khá đắt. Máy móc kỹ thuật hỗ trợ cho công nghệ in ấn này cũng hiện đại và đắt tiền. Đa phần là những máy móc phải nhập khẩu từ bên nước ngoài: Nhật, Mỹ….

Cho nên, hầu hết các doanh nghiệp thường hay lựa chọn kiểu sổ tay bìa da này. Với mục đích dùng trong các cuộc họp với đối tác quan trọng, để quảng bá hình ảnh doanh nghiệp. Và từ đó, doanh nghiệp của họ sẽ được đánh giá cao hơn trong mắt của đối tác khách hàng.

Tuy nhiên công nghệ in sổ tay khắc laser này chỉ đáp ứng đơn hàng số lượng ít. Người đứng máy và sử dụng phải có kỹ thuật và kinh nghiệm tay nghề cao. Người không phải chuyên ngành trong nghề sẽ không sử dụng chính xác và đúng kỹ thuật được. Cho nên, cơ sở in ấn nào vận dụng kỹ thuật khắc laser này vào để sử dụng in ấn. Bắt buộc, bạn sẽ phải thuê 1 người chuyên vận hành chiếc máy in khắc này đấy nhé. 

? Xem thêm: Những lưu ý in sổ tay làm quà tặng tuyệt đối không nên bỏ qua

Công nghệ in sổ tay bằng máy kỹ thuật số

Màu sắc tốt, chữ viết sắc nét, hình ảnh chân thật…Đó chính là những ưu điểm vượt trội của công nghệ in kỹ thuật số. Công nghệ in này đang dần dần thay thế các công nghệ in truyền thống. Từ đó, khách hàng sẽ có trong tay sản phẩm sổ tay chất lượng tốt và hoàn mỹ nhất.

Nguyên liệu giấy và da là 2 chất liệu chủ yếu để in sổ tay bằng máy in kỹ thuật số. Mỗi bản in có thể in nhiều dữ liệu hình ảnh khác nhau. Bảng báo giá in sổ tay ở mỗi cơ sở in ấn hiện nay thường ngang xấp xỉ nhau. Giá của công nghệ in kỹ thuật số ở mức trung bình với số lượng dưới 1 triệu bản in.

Máy in kỹ thuật số sử dụng trong in sổ tay
Máy in kỹ thuật số sử dụng trong in sổ tay

Nhược điểm của công nghệ in kỹ thuật số chỉ đáp ứng được số lượng ít sổ tay. Ngoài ra, để có một chất lượng sản phẩm sổ tay đẹp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chất liệu giấy, kích thước in phù hợp và quan trọng nhất là cơ sở in phải uy tín.

Một cơ sở in uy tín thì sản phẩm họ mang tới cho khách hàng sẽ đẹp, sẽ hoàn hảo. Cuốn sổ tay của bạn hay doanh nghiệp sẽ có tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp cao. Đối với người thân hay đối tác khi nhận sổ tay họ cũng đánh giá được ý đồ của bạn. Vậy, bạn đừng để họ hiểu sai về tâm tư tình cảm của mình trong mỗi cuốn sổ tay nha.

Sau khi đọc xong bài viết bạn đã hiểu rõ hơn về các công nghệ in sổ tay hiện nay. Đối với bất cứ cơ sở in ấn nào đều sử dụng 1 trong 3 công nghệ in ấn trên. Riêng khách hàng khi đến với công ty In Hà Nội của chúng tôi sẽ khác. Công ty chúng tôi hiện nay đã áp dụng hoàn toàn cả 3 công nghệ in ấn sổ tay trên. Tất cả nhằm phục vụ nhu cầu in ấn ra những ấn phẩm chất lượng cho khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0912.912.658 hoặc website https://inhanoi.net. Công ty In Hà Nội – Địa chỉ in ấn sổ tay chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *