Những Công Nghệ In Tem Sản Phẩm Phổ Biến Nhất Thế Giới

805 lượt xem
tem-nhan-san-pham

Nhu cầu tìm kiếm và sử dụng dịch vụ in tem nhãn sản phẩm đang có xu hướng tăng dần lên. Đang có nhiều cá nhân, tập thể bắt đầu khởi nghiệp nhiều hơn và việc in ấn tem nhãn hiệu là cần thiết. Nhưng để thực hiện điều này, chúng ta cần phải tìm hiểu thật kỹ để đảm bảo chất lượng, hình ảnh và tên tuổi của thương hiệu. Hãy cùng nhau tìm hiểu về công nghệ in nhãn hiệu.

Công nghệ in offset

Đầu tiên trong danh sách đó là công nghệ in tem sản phẩm Offset. Đây là một trong những công nghệ in phổ biến nhất, được nhiều công ty, thương hiệu lựa chọn sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hình thức hoạt động của công nghệ này là in tem nhãn bằng áp lực theo các khuôn mẫu đã được thiết kế và áp đặt sẵn. Ở máy in sẽ được lắp đặt các khuôn in có thiết kế sẵn hình ảnh, chữ viết,… Sau đó dùng áp lực để đè các khuôn in đã được đổ màu đơn hoặc đa màu ép lên trên giấy nhãn.

Đây là một phương pháp không quá mới nhưng lại cho ra những thành phẩm rất chất lượng thường được sử dụng để in nhãn sản phẩm giá rẻ, báo, tạp chí,… Hình ảnh cho ra rất đẹp, khó bay màu, ít khi bị lỗi,… Các bạn có thể hoàn thành yên tâm lựa chọn phương pháp này. Đấy cũng là phương pháp in giá rẻ hơn nhiều so với các công nghệ khác.

Công nghệ in Flexo

Bệnh cạnh phương pháp in công nghiệp trên, chúng ta sẽ có in tem nhãn dán kỹ thuật cao Flexo. Công nghệ in Flexo không sử dụng áp lực nhiều trong quá trình hoạt động. Ngược lại, in Flexo chỉ sử dụng khuôn in và các trục dẫn màu để in hình ảnh mà thôi. Lúc này ở trục dẫn màu Anilox sẽ có các khe hở chứa màu, lúc tem nhãn dán sản phẩm đi quá sẽ được khuôn in hình đè nhẹ giúp cho sơn được phủ lên theo hình ảnh, mẫu mã đã được thiết kế.

? Xem thêm: In Tem Nhãn Bao Bì Giá Rẻ, Lấy Nhanh Nhất Tại Hà Nội

Những thành phẩm mà công nghệ in nhãn sản phẩm Flexo cao cấp cho ra là rất đẹp mắt. Nhưng sẽ có độ hoàn thiện không cao như Offset nếu in những hình ảnh bắt buộc có độ phân giải cao. Tuy nhiên, với kỹ thuật in Flexo chúng ta sẽ được những thành phẩm có tông màu sáng, đẹp mắt, chi tiết. Nên thường Flexo sẽ chỉ được dùng để in các tem nhãn sản phẩm có kích thước nhỏ và trung bình.

tem-nhan-san-pham
Tem Nhãn Sản Phẩm

Công nghệ in bằng ống đồng

Công nghệ Gravure Printing hay gọi là in ống đồng. Công nghệ in tem nhãn sản phẩm này thường được sử dụng trong các dây chuyền sản xuất lớn. Hầu hết các bộ phần dùng để in ấn sẽ được làm bằng đồng. Cụ thể là trục in sẽ được làm bằng đồng và khắc sâu hình ảnh, chữ viết, mẫu thiết kế. Và trong quá trình in, mực tràn vào những chữ, ảnh được khắc, và ép lên bề mặt của vật liệu in.

Từ đó chúng ta sẽ làm tem nhãn sản phẩm vô cùng chất lượng, có độ chuẩn xác cao, màu sắc đẹp mắt, tồn tại lâu hơn hơn so với 2 loại công nghệ in trên tại in ấn Hà Nội. Nhưng giá thành thường đặt hơn rất nhiều, nên được áp dùng nhiều nhất là vào việc in ấn tem nhãn sản phẩm số lượng lớn như vỏ chai nước, kim loại, ống nhựa,…

cong-nghe-in-tem-nhan
Công Nghệ In Tem Nhãn Gravute Printing

Công nghệ in kỹ thuật số

Ở thời đại 4.0 bây giờ, phương pháp in nhãn sản phẩm bằng kỹ thuật số được sử dụng rất nhiều.

Thường sẽ được áp dụng các máy in công nghệ cao, kết hợp với máy tính, đưa hình ảnh mẫu tem nhãn sản phẩm lên phần mềm in, từ đó máy tính sẽ nhận thông tin và truyền dữ liệu đến máy in. Khi này các máy in kỹ thuật số sẽ tiến hành đổ màu ra bề mặt giấy an có độ chi tiết 100% như mong muốn.

Thường công nghệ này sẽ được dùng để in tem nhãn dán giá rẻ, bởi có độ hoàn thiện rất cao. Và đa dạng mẫu mã đẹp mắt, có thể in nhãn dán sản phẩm tùy thích mà không bị giới hạn. Ngoài việc in nhãn dán sản phẩm ra thì công nghệ này còn được nhiều công ty áp dụng vào việc làm sticker như các hình dán tem bảo hành, tem chống giả,…

Với những công nghệ in tem nhãn sản phẩm trên các bạn sẽ chủ động được rất nhiều việc. Từ thiết kế mẫu tem nhãn sản phẩm tùy thích cho đến việc in nổi, chìm,… Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có được sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu cá nhân. Cảm ơn mọi người đã quan tâm bài viết này.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *