Tìm hiểu về những công nghệ in voucher tốt nhất hiện nay

869 lượt xem
In voucher

Công nghệ in voucher và những ứng dụng tích cực của nó đối với sự phát triển chung của xã hội là điều không thể bàn cãi. Ngoài việc sở hữu một bản thiết kế in voucher ấn tượng, mang nét riêng thì phải luôn cần đến sự giúp sức của kỹ thuật in ấn. Công nghệ nào đang được áp dụng nhiều nhất? Có điều gì cần phải lưu ý in voucher với từng kỹ thuật in khác nhau? Hãy cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

In voucher, lý do chọn in voucher

In voucher là hình thức khá phổ biến hiện nay. Hiểu đơn giản, in voucher là sử dụng các thiết bị chuyên dụng, kết hợp cùng với công nghệ in voucher để tạo nên hình ảnh, nội dung trên chất liệu khác nhau.

Có rất nhiều lý do để việc in voucher ngày càng phổ biến, nhất là trong lĩnh vực kinh doanh.

 • Voucher được coi là một cách quảng cáo, tiếp thị đến khách hàng dễ dàng nhất.
 • Kích thích nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của khách hàng
 • Sản phẩm sẽ tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng hơn
 •  In voucher là phương pháp marketing ít tiêu tốn nhất, đơn giản, mang lại hiệu quả cao trong việc phát triển, nâng tầm thương hiệu.
 • Khẳng định uy tín, chất lượng của sản phẩm, của doanh nghiệp kinh doanh, cạnh tranh vượt trội với các đối thủ.
In voucher là nhu cầu phổ biến của nhiều doanh nghiệp, cá nhân nhằm tri ân khách hàng
In voucher là nhu cầu phổ biến của nhiều doanh nghiệp, cá nhân nhằm tri ân khách hàng

Các công nghệ in voucher phổ biến

Có rất nhiều công nghệ in được áp dụng cho từng hình thức in ấn khác nhau. Ở đây, việc in voucher số lượng ít tại các cơ sở in Hà Nội thường áp dụng 2 hình thức công nghệ in voucher chính là: In offset chất lượng cao và in kỹ thuật số lấy nhanh.

? Xem thêm: Tổng hợp những lưu ý in voucher tuyệt đối không thể bỏ qua

Công nghệ in offset in voucher

In offset là một trong những phương pháp in phổ biến nhất, được sử dụng thường xuyên để tạo ra các ấn phẩm in ấn. Người ta cũng sử dụng công nghệ này vào việc in voucher bên cạnh việc in báo, tạp chí, in tài liệu, sách…

Công nghệ in voucher in offset là công nghệ hiện đại nhất, cho chất lượng ấn phẩm cao
Công nghệ in voucher in offset là công nghệ hiện đại nhất, cho chất lượng ấn phẩm cao

So với trước kia, kỹ thuật in offset bị bó hẹp trong khuôn khổ 2 màu trắng đen. Các loại máy in offset ngày nay đã có thể cho ra các sản phẩm nhiều màu sắc trên nhiều chất liệu giấy khác nhau.

Ưu điểm

Một trong những ưu điểm nổi bật của công nghệ in offset là có thể đáp ứng in voucher với số lượng lớn, chất lượng tốt, đảm bảo yêu cầu quảng cáo in ấn.

 • Công nghệ in voucher qua máy in offset cho ra chất lượng hình ảnh khác sắc nét, tính trung thực cao. Chất lượng hình ảnh vì thế mà cũng đạt yêu cầu cao.
 • Thời gian in ấn nhanh.
 • Dựa trên cơ chế hoạt động theo cách thức là mực được in trực tiếp lên tấm ép, truyền qua bề mặt chất liệu in. Hệ thống bánh răng máy in bằng cao su có tính đàn hồi cao, thích hợp với mọi bề mặt chất liệu. Chính vì vậy mà voucher khi hoàn thành sẽ không có hiện tượng nhòe mực, phông chữ đồng đều và rõ nét. Không những vậy mà còn giúp tiết kiệm chi phí mực in khi in voucher.
 • Một lưu ý in voucher theo hình công nghệ này là chi phí in sẽ rẻ hơn. Vì lý do này mà công nghệ in voucher in offset nhận được sự ủng hộ của khá nhiều khách hàng.

Nhược điểm

 • Do thời gian in voucher nhanh nên phần nào đó chất lượng hình ảnh sẽ không bằng hoặc kém hơn so với kỹ thuật in voucher in ống đồng, in khắc.
 • Lưu ý in voucher bằng in offset sẽ không dành cho việc in voucher với số lượng nhỏ.

Công nghệ in kỹ thuật số

In kỹ thuật số là công nghệ in ấn giá rẻ được khá nhiều người biết đến và cũng là sự lựa chọn khi in voucher. Công nghệ in voucher này sử dụng cơ chế tự động là chính. Hình ảnh, dữ liệu sau khi được nạp vào sẽ được máy in kỹ thuật số phân tích, xử lý số liệu, tự điều chỉnh pha màu và in ra sản phẩm. Lưu ý in voucher bằng công nghệ này có  4 bước:

 • Chuẩn bị file cần in, đưa file đó qua đầu nhận máy in.
 • Lắp mực, vật liệu cần dùng để in vào máy.
 • Tiến hành in.
 • Sau khi hoàn thiện bản in, chờ mực khô là có thể sử dụng được.
In kỹ thuật số được thực hiện theo cơ chế tự động là chính
In kỹ thuật số được thực hiện theo cơ chế tự động là chính

Ưu điểm

Công nghệ in kỹ thuật số ra đời đóng góp không nhỏ trong sự phát triển của lĩnh vực in ấn, đi kèm với đó là rất nhiều ưu điểm vượt trội.

 • Kỹ thuật số có thể in được số lượng ít voucher. Rất phù hợp với các đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ, các cá nhân hay những người bán hàng online.
 • In kỹ thuật số giúp tiết kiệm tối đa thời gian của khách hàng. Với tốc độ in nhanh, công nghệ này đáp ứng được mọi nhu cầu in nhanh, lấy ngay trong thời gian ngắn.
 • Với số lượng voucher in ít, thời gian nhanh sẽ tiết kiệm chi phí in voucher giá rẻ tại Hà Nội hơn so với in offset.

Nhược điểm

Ưu điểm vượt trội là vậy nhưng công nghệ in kỹ thuật số cũng vướng phải những nhược điểm cơ bản cần lưu ý in voucher:

 • Thời gian in ấn nhanh sẽ dẫn đến chất lượng sản phẩm không được đảm bảo hoàn toàn.
 • Lưu ý in voucher bằng phương pháp kỹ thuật số sẽ chỉ phù hợp với số lượng vừa và ít, càng in nhiều thì chất lượng sẽ càng giảm.
 • Hệ màu không đa dạng bằng in offset, ở một số nơi, người ta sử dụng kỹ thuật in này cho bản in nháp để so sánh màu sắc.

Dưới sự phát triển thời đại công nghệ 4.0, công nghệ in voucher vì thế cũng được cải tiến rất nhiều. Khách hàng cũng có thêm sự lựa chọn phù hợp khi chọn in voucher tại bất cứ đâu. Tuy nhiên, lưu ý in voucher nên cân nhắc chọn lựa đúng với nhu cầu, cũng như kinh phí bỏ ra, tránh lãng phí.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *